Nội trợ

Vì sao mẹ nên dạy bé ý thức bảo vệ môi trường qua hoạt động hằng ngày?

Lý do mẹ nên dạy trẻ ý thức bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động hàng ngày

Một trong những nguyên nhân khiến môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề là do người dân chưa hiểu biết và chưa được giáo dục đúng mức về bảo vệ môi trường. Vì vậy, dạy trẻ bảo vệ môi trường luôn là vấn đề cấp bách, cần thiết và mang tính chiến lược mà mỗi quốc gia phải thực hiện.

Bạn có biết, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cần được quan tâm ngay từ lứa tuổi mầm non. Đây là lứa tuổi dễ hình thành những thói quen, giá trị sống tốt và tạo cơ sở cho sự phát triển nhân cách trong hiện tại và tương lai.

Không chỉ được giáo dục ở trường, sự nỗ lực của cha mẹ sẽ giúp con cái có nhận thức đúng đắn hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh. Bằng cách đưa ra các ví dụ từ các bài học thực tế hoặc trò chơi dạy trẻ nhận thức về môi trường, trẻ sẽ hiểu được những kiến ​​thức cơ bản nhất mà cha mẹ truyền đạt về những điều nên làm và không nên làm. hành tinh đang trở nên xanh hơn.

3 điều mẹ có thể dạy con về bảo vệ môi trường tại nhà

Sử dụng tiết kiệm điện và nước

Điều đầu tiên và đơn giản nhất mà mẹ có thể dạy bé là nhắc bé tiết kiệm điện, luôn tắt vòi sau mỗi lần sử dụng. Khi rửa tay, mẹ nên hướng dẫn trẻ cách rửa tay đúng cách để tiết kiệm nước mà tay vẫn sạch. Hay những cách tiết kiệm nước như khuyến khích bé tắm với lượng nước vừa phải, không nên xả quá nhiều khiến sàn nhà dễ trơn trượt, lãng phí nước.

Ngoài việc tiết kiệm nước, mẹ cần lên kế hoạch cho trẻ xem tivi trong khoảng thời gian cho phép mỗi ngày. Và khi xem xong, trẻ phải nhớ tắt TV, tắt đèn trong phòng khi không cần thiết. Ngoài ra, không nên cho trẻ đóng mở tủ lạnh tùy tiện và nên thường xuyên mở cửa sổ để đón không khí trong lành. Bạn nên luôn cố gắng nhắc nhở trẻ rằng đó là những việc làm để tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Dạy con bạn vứt rác vào thùng rác gia đình của gia đình

Thay vì trách mắng con vì không vứt rác đúng nơi quy định, bạn nên nhẹ nhàng nhắc nhở con để rác ở đâu trong nhà, đồng thời giải thích lý do tại sao chúng ta nên làm như vậy. Khi cùng con đi chơi, bạn cần hướng dẫn con nơi đặt thùng rác công cộng, đồng thời phản đối kịch liệt hoặc có những hình phạt nhất định khi con vứt rác bừa bãi. Hành động này không chỉ là ý thức bảo vệ môi trường, bạn còn đang dạy con mình những quy tắc ứng xử của những người văn minh đấy!

Làm gương cho con bạn bằng cách sử dụng các sản phẩm làm sạch có nguồn gốc thực vật

“Con cái là tấm gương của cha mẹ”. Thật vậy, mỗi hành động của cha mẹ hàng ngày sẽ là hình mẫu để con cái noi theo. Vì vậy, mỗi chúng ta phải có ý thức bảo vệ môi trường bằng những điều cha mẹ dạy con. Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm tẩy rửa nhà cửa thông thường bằng các sản phẩm có thành phần tự nhiên.

Bộ sản phẩm đến từ thương hiệu Seventh Generation sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn, bao gồm: Nước Giặt Thế Hệ Thứ Bảy, Nước Rửa Bát Thế Hệ Thứ Bảy và Nước Tẩy Rửa Đa Năng gốc thực vật. Đặc biệt, nước giặt Seventh Generation chứa 97% thành phần có nguồn gốc thực vật. Nước rửa chén và tẩy rửa đa năng Seventh Generation có chứa tới 91% thành phần có nguồn gốc từ thực vật. Điểm chung là các bộ sản phẩm Seventh Generation đều chứa 0% hóa chất độc hại, 0% hương liệu nhân tạo, 0% phốt phát, sạch, an toàn, lành tính cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hơn nữa, các sản phẩm của Seventh Generation đều được kiểm định bởi các tổ chức uy tín như USDA – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của Seventh Generation để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Với cam kết “Sống xanh hôm nay cho 7 thế hệ mai sau”, tất cả các sản phẩm của Thế hệ thứ bảy đều được đảm bảo thân thiện với môi trường trong toàn bộ chu trình sử dụng, bao gồm:

  • Không thử nghiệm trên động vật.

  • Bình được làm 100% từ nhựa tái chế.

  • Thành phần phân hủy sinh học an toàn cho môi trường.

Với các sản phẩm từ Thế hệ thứ bảy, Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình mà còn thân thiện với môi trường. Đây không chỉ là một hành động thiết thực để trẻ em noi theo mà nó còn là một đóng góp không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường của cả nhân loại.

Hi vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi các bạn sẽ áp dụng thành công và giúp các con hiểu thêm về hành động và ý thức bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau giữ cho môi trường sống trong sạch, tiết kiệm năng lượng để có một hành tinh xanh cho thế hệ hiện tại và tương lai!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button