Nội trợ

Vệ sinh nhà xưởng – Tất tần tật những điều bạn cần biết!

Vệ sinh nhà xưởng là một trong những công việc quan trọng không thể không kể đến ở bất kỳ nhà xưởng nào.

Công việc vệ sinh nhà máy Nó không chỉ giúp giữ cho môi trường làm việc sạch sẽ mà còn đảm bảo an toàn lao động cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do đó, một dịch vụ Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp với mức giá phải chăng là điều mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ này qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính của bài báo

1. Vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà máy là công việc cần được thực hiện định kỳ bởi đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, vệ sinh nhà máy bao gồm nhiều công đoạn, đòi hỏi kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, vì vậy hãy thuê dịch vụ nhà máy vệ sinh công nghiệp là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn.

chuyến thăm1.1. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng là gì?

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng là dịch vụ giúp vệ sinh sạch sẽ các khu vực trong nhà máy, khu công nghiệp, xưởng sản xuất, chế biến,… Việc làm này giúp đảm bảo môi trường làm việc, không khí trong nhà xưởng trong sạch, hạn chế. loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, v.v.

1.2. Lợi ích khi thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Vệ sinh nhà máy Đây là công việc cần thực hiện thường xuyên, không thể liên tục mà từ 3 – 6 tháng / lần. Vì vậy, các nhà xưởng thường không có đội ngũ nhân viên vệ sinh nhà xưởng mà sẽ thuê dịch vụ chuyên nghiệp để vừa tiết kiệm chi phí vừa đạt hiệu quả công việc.

Tải xuống Ứng dụng Trợ giúp Trang chủ ngay bây giờ

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp một lần thực hiện ngay, được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tránh việc doanh nghiệp mất thời gian tìm kiếm nhân viên, đào tạo và thử việc.

Chưa kể, thuê dịch vụ còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lương, thưởng hàng tháng và các khoản đóng bảo hiểm xã hội, y tế cho nhân viên vệ sinh.

2. Lý do phải vệ sinh nhà xưởng

2.1. Môi trường không khí trong nhà máy dễ bị ô nhiễm

Nhà máy thường là một môi trường khép kín nhưng đông đúc chứa hàng hóa cần sản xuất.

Đặc biệt, các xưởng sản xuất thực phẩm, xưởng may mặc,… rất dễ xuất hiện vi khuẩn hay bụi bẩn trong không khí dẫn đến môi trường làm việc bị ô nhiễm nếu không được vệ sinh định kỳ.

chuyến thăm2.2. Đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn và lành mạnh

Môi trường làm việc trong lành, thoải mái cũng là nguyên nhân khiến năng suất lao động tăng cao, tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Chưa kể, ở những nhà máy có nhiều công nhân, hàng hóa, phế phẩm trong quá trình sản xuất nếu không được vệ sinh thường xuyên, định kỳ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, đặc biệt là bệnh tật về môi trường. Hô hấp.

chuyến thăm2.3. Đảm bảo giá trị máy móc, nguyên vật liệu tại xưởng

Trong nhà máy tập trung rất nhiều máy móc, nguyên vật liệu sản xuất. Nếu không vệ sinh nhà máy có thể dẫn đến tích tụ bụi bẩn, làm hỏng hoặc nổ máy móc.

Sự tích tụ của chất bẩn cũng có thể dẫn đến việc sản sinh ra vi khuẩn và nấm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng và làm giảm giá trị của nguyên liệu.

Chưa kể, việc tích tụ quá nhiều rác thải cộng với môi trường máy móc hoạt động nhiều có thể gây cháy, nổ, thiệt hại về người và của.

Do đó, vệ sinh nhà máy là rất quan trọng, không chỉ để đảm bảo một môi trường an toàn và sạch sẽ, mà còn để tăng năng suất và giá trị cho doanh nghiệp.

chuyến thăm3. Yêu cầu khi vệ sinh nhà xưởng

Nhà máy là nơi quy tụ của mọi người những máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu có giá trị.

Vì vậy, việc vệ sinh nhà máy Không hề đơn giản, nó cần được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với trang thiết bị, dụng cụ và chất tẩy rửa chuyên nghiệp.

Về hóa chất chuyên dụng: phải là hóa chất chuyên dùng để vệ sinh nhà xưởng, có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe, nguyên vật liệu trong nhà xưởng. Bên cạnh đó, hóa chất cũng cần làm sạch các vết bẩn cụ thể như vết dầu trên sàn.

Tải xuống Ứng dụng Trợ giúp Trang chủ ngay bây giờ

Về thiết bị và dụng cụ: phải an toàn, được chứng nhận, công suất lớn và nhân viên sử dụng thành thạo. Bao gồm các loại máy móc như: máy hút bụi công nghiệp, máy giặt, máy thổi, …

Vệ sinh nhà xưởng theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ xa đến gần và từ trong ra ngoài, v.v.

Nhân viên thực hiện vệ sinh nhà máy cần phải chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, tháo vát, có kỹ năng làm việc và kỹ năng giải quyết vấn đề, …

chuyến thăm

4. Quy trình vệ sinh nhà xưởng

4.1. Kiểm tra sơ bộ, đánh giá tình trạng, đặc điểm nhà xưởng

Trước khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng, người lao động cần đánh giá sơ bộ về tình trạng vệ sinh nhà xưởng, những điểm cần lưu ý để tiến hành vệ sinh nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Lên phương án thi công và thống nhất với chủ xưởng.

4.2. Vệ sinh nhà xưởng – khu vực trần nhà

Theo quy tắc trên, đầu tiên chúng ta cần vệ sinh khu vực trần nhà xưởng. Đây là khu vực trên cùng, nên vệ sinh trước để tránh bụi trần bám vào các khu vực đã làm sạch.

Khi vệ sinh trần nhà xưởng cần có các dụng cụ hỗ trợ như giàn giáo. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý khi thực hiện.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các mối nối, bóng đèn hay xà ngang, v.v.

4.3. Vệ sinh nhà xưởng – khu vực tường

Bên cạnh trần nhà là tường nhà xưởng, được vệ sinh bằng dụng cụ vệ sinh tường và có thể dùng máy hút bụi công nghiệp nếu tường quá nhiều bụi.

chuyến thăm4.4. Vệ sinh nhà xưởng – vệ sinh máy móc

Máy móc là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn trong quá trình sản xuất nên cần được vệ sinh sạch sẽ.

Bước này còn giúp bảo dưỡng máy, kéo dài tuổi thọ và nâng cao năng suất của máy.

Tuy nhiên, khi vệ sinh, hãy chắc chắn rằng máy đã ngừng hoạt động và được ngắt khỏi nguồn điện.

Xem thêm: Bảng giá tất cả các dịch vụ vệ sinh tại Hà Nội [2021]

4.5. Vệ sinh nhà xưởng – khu vực sàn

Theo quy tắc từ trên xuống dưới, bước làm sạch cuối cùng là lau sàn nhà xưởng. Đây là nơi tập trung nhiều rác, bụi bẩn và tập trung đông người nên cần được dọn dẹp cẩn thận, tỉ mỉ.

chuyến thămSử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút những bụi bẩn và mạt bụi còn sót lại.

Sử dụng máy chà sàn công nghiệp để loại bỏ các vết bẩn, vết bẩn cứng đầu trên sàn.

4.6. Bàn giao công việc, xưởng nghiệm thu và đánh giá.

chuyến thăm

5. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở đâu uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng?

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Chuyên nghiệp với giá cả phải chăng HelpViecTot.vn Đó là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Tải xuống Ứng dụng Trợ giúp Trang chủ ngay bây giờ

Với hơn 04 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp, bao gồm Dịch vụ vệ sinh nhà xưởngGood Service luôn đặt trải nghiệm dịch vụ của khách hàng lên hàng đầu và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

HÀNG TRIỆUTìm hiểu quy trình vệ sinh công nghiệp tại chung cư của nhân viên GiupViecTot.vn

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo 100% cùng với trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp và chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp bạn vệ sinh nhà xưởng nhanh chóng, hiệu quả, dễ dàng với giá cả hợp lý. có lẽ.

Vui lòng liên hệ HelpViecTot.vn để được tư vấn và đặt dịch vụ của bạn!

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook | Youtube | Twitter

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button