Nội trợ

Trò chơi trong nhà cho bé: xây pháo đài tự chế bằng gối

1. 2 Cách làm pháo đài gối cho trẻ em

Xây pháo đài là một trò chơi trong nhà của bạn và bé có nhiều thời gian để gần gũi và thân thiết với nhau hơn. Thông qua trò chơi này, bạn cũng hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử độc hại và kích thích sự sáng tạo của trẻ thông qua vận động. Sau đây, Cleanipedia cung cấp cho bạn một số mẹo hàng đầu để bạn có ý tưởng về cách xây dựng pháo đài gối an toàn cho trẻ em.

1. Trò chơi trong nhà cho bé: Xây pháo đài bằng gối hoặc chăn

Sử dụng gối hoặc chăn là một ý tưởng thú vị tại nhà cho bé vì bạn có thể tạo ngay trò chơi pháo đài trong nhà. Vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

 • Để ngăn pháo đài của bạn bị xâm nhập, hãy sử dụng một tấm chăn hoặc ga trải giường nhẹ hơn để làm mái cho pháo đài. Dùng chăn trùm lên hai chiếc ghế, tạo khoảng trống bên dưới cho pháo đài.

 • Ghế sofa và đệm ghế bành tạo nên những bức tường tuyệt vời cho pháo đài mới của bạn. Chúng có xu hướng cứng hơn gối để giúp cấu trúc pháo đài của bạn không bị lung lay.

 • Cuối cùng, đặt thêm đệm, gối và chăn lên sàn để có một nơi ẩn náu và thư giãn thoải mái, ấm cúng.

2. Sử dụng chiếc giường để xây dựng một pháo đài

Đây là cách giúp bạn tạo game pháo đài trong nhà đơn giản và nhanh nhất. Mời các bạn tham khảo cách xây dựng pháo đài game trên giường theo cách sau:

 • Nếu bạn đang sử dụng giường tầng, hãy treo chăn ở cả bốn phía từ giường tầng trên cùng. Sử dụng các vật nặng hơn như sách hoặc đồ chơi để giữ cho chăn không bị xê dịch.

 • Ở tầng dưới cùng, bạn có thể xây một pháo đài của riêng mình bằng cách lấp đầy đệm, gối và chăn để tạo không gian thoải mái bên trong.

 • Đối với các loại giường khác, bạn sẽ cần treo một tấm trải giường hoặc chăn từ giường lên một đồ nội thất khác như bàn và ghế. Và tương tự như trên, sử dụng thêm đệm và chăn để làm cho sàn bên dưới pháo đài của bạn thoải mái hơn.

Khi bạn đã xây dựng pháo đài theo ý thích của mình, tất cả những gì bạn cần làm là thêm sách và đồ ăn nhẹ yêu thích của bạn vào bên trong pháo đài. Điều này sẽ tạo hứng thú và hứng thú hơn cho bé khi chơi cùng bạn.

2. Mẹo an toàn khi cùng trẻ chơi xây pháo đài bằng gối

Để cuộc vui của bé diễn ra suôn sẻ, mẹ hãy lưu ý một số nguyên tắc an toàn sau:

 • Chọn một nơi nhiều gió gần cửa sổ để xây dựng trò chơi pháo đài trong nhà cho trẻ.

 • Để có trải nghiệm giống như cắm trại, bạn có thể sử dụng đèn pin hoặc nến để tạo ra ánh sáng chân thực nhất.

 • Tránh sử dụng các vật liệu dễ cháy và nổ gây nguy hiểm, chẳng hạn như lửa hoặc nến.

 • Không đặt các vật nặng trên nóc pháo đài.

 • Tìm cách củng cố pháo đài để tránh việc pháo đài bị sụp đổ hoặc sụp đổ.

 • Luôn luôn có một lối thoát hiểm mà con bạn có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Đây là điều khá quan trọng mà bạn cần lưu ý khi xây pháo đài cho con.

Với trò chơi xây pháo đài trong nhà, hy vọng bé sẽ có thêm một số hoạt động vui chơi thú vị cho bé khi ở nhà trong mùa dịch bệnh này. Hãy áp dụng phương pháp này để giúp bé sáng tạo và năng động!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button