Nội trợ

Tặng quần áo cho tổ chức từ thiện và làm mới tủ quần áo của bạn

Tại sao bạn nên quyên góp quần áo cho tổ chức từ thiện?

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thời trang nhanh là việc sản xuất, sử dụng và thanh lý quần áo. Điều này dẫn đến những tác động tiêu cực đến môi trường của chúng ta.

Trung bình, khoảng 30% quần áo trong tủ quần áo của chúng tôi đã không được sử dụng trong ít nhất một năm. Nếu những bộ quần áo này được quyên góp cho tổ chức từ thiện, họ có thể giúp đỡ người khác cũng như gây quỹ. Điều này cũng giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Những loại quần áo nào có thể được quyên góp cho tổ chức từ thiện?

Tất cả quần áo có thể được quyên góp và gây quỹ từ thiện. Cho dù đó là quần áo không hợp thời trang hay cũ. Tất nhiên, để bán quần áo cho khách hàng, các tổ chức từ thiện sẽ cần quần áo trong tình trạng tốt. Và những mặt hàng có chất lượng tốt sẽ thu được nhiều tiền nhất.

Cách quyên góp quần áo cho các tổ chức từ thiện

Việc quyên góp quần áo từ thiện khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Chọn quần áo bạn muốn quyên góp cho tổ chức từ thiện.

 • Đảm bảo quần áo sạch sẽ và trong tình trạng tốt.

 • Chọn tổ chức từ thiện bạn muốn quyên góp.

 • Đóng gói quần áo của bạn và mang chúng đến cửa hàng hoặc tổ chức quyên góp gần nhất.

Hướng dẫn sắp xếp quần áo trước khi đi từ thiện

Khi bạn đã sắp xếp được tất cả quần áo bạn sẽ quyên góp, đã đến lúc sẵn sàng quyên góp và quyên góp quần áo của bạn cho các tổ chức từ thiện:

 • Đảm bảo rằng bất kỳ quần áo nào bạn định tặng đều phải sạch sẽ. Bạn không nên để các tình nguyện viên tại các tổ chức từ thiện phân loại quần áo bẩn của bạn.

 • Nếu có thể, hãy thay thế các nút bị thiếu hoặc khóa kéo bị hỏng. Bởi vì các tổ chức từ thiện kiếm được nhiều tiền hơn từ quần áo trong tình trạng tốt, có thể bán lại.

 • Kiểm tra kỹ túi xách của bạn để đảm bảo rằng bạn không vô tình bỏ quên những đồ đạc không dùng đến của mình.

 • Cuối cùng là đóng gói đồ đạc. Nếu bạn đang tặng quần áo có thể bán lại và có thể tái chế, hãy cố gắng tách chúng thành các túi khác nhau. Bạn thậm chí có thể dán nhãn cho túi để rõ ràng hơn.

Gợi ý một số tổ chức nhận quần áo làm từ thiện

Tổ chức từ thiện mà bạn chọn để quyên góp quần áo cũ của mình có thể tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Ưu tiên các tùy chọn làm cho việc đóng góp của bạn càng đơn giản càng tốt. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn dễ dàng quyết định:

Mang quần áo đến cửa hàng từ thiện

Cách đơn giản nhất để tìm cửa hàng quần áo từ thiện gần bạn nhất là sử dụng công cụ tìm kiếm. Hãy chắc chắn để kiểm tra giờ mở cửa của họ. Bởi vì nếu các cửa hàng từ thiện không mở, túi quyên góp của bạn có thể bị mất.

Tổ chức từ thiện nhận quyên góp quần áo

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể thử quyên góp quần áo tại các thùng quần áo gần khu vực mình sinh sống. Các hoạt động này được điều hành bởi các tổ chức từ thiện khác nhau. Hoặc bạn có thể tìm các tổ chức quyên góp sau:

 • Tủ quần áo 0 Đồng Hà Nội

 • Nhà riêng Tôn Đức Thắng

 • Số 525 Lạc Long Quân

Hướng dẫn xử lý quần áo cũ không dùng đến

Nếu bạn chưa muốn quyên góp quần áo của mình cho tổ chức từ thiện, nhưng bạn vẫn muốn quần áo của mình được tái sử dụng, đây là một số gợi ý khác dành cho bạn.

 • Bạn có thể tặng chúng cho bạn bè và gia đình của bạn. Những bộ quần áo có thể đã cũ đối với bạn và bạn không còn thích nữa. Tuy nhiên, nó có thể là món đồ mà những người khác đang tìm kiếm.

 • Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp trang phục để mang lại sức sống mới cho tủ quần áo. Nếu bạn vẫn muốn giữ lại, hãy tái chế quần áo của bạn.

Hy vọng với những bật mí trên, các bạn đã hiểu rõ công đoạn chuẩn bị cũng như các tổ chức nhận quyên góp, quyên góp quần áo từ thiện. Đồng thời, đừng quên ghé thăm Cleanipedia thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích về chăm sóc gia đình và tổ ấm.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button