Mỹ Phẩm

Nước cất- 5+ Ứng dụng của nước cất trong sản xuất mỹ phẩm

Nước cất

Nước cất Nước cất là nước được chưng cất, loại bỏ các tạp chất, qua quá trình chưng cất, nước bay hơi và ngưng tụ lại để thu được nước cất.

Vậy nước cất được tạo ra như thế nào?

Bạn có thể chưng cất nước bằng cách làm theo quy trình đơn giản sau:

Trên đây là quy trình chưng cất đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà, hôm nay Có nhiều cách để lấy nước cất như phương pháp chưng cất, phương pháp lọc RO công nghiệp, phương pháp deion, phương pháp điện phân…

Nhưng phương pháp nào sẽ cho chất lượng nước cất tốt nhất, tinh khiết nhất?

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng, ngoài ra còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào và cách thức đơn vị thực hiện để có được nước cất. Trên thị trường thường có 3 loại nước cất phổ biến: nước cất 1 lần, nước cất 2 lần, nước cất 3 lần..

Xem thêm định nghĩa và phân loại nước cất tại wikipedia tại đây

Nước cất có những ứng dụng gì trong đời sống?

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, nước cất khá phổ biến. Tùy theo mục đích mà chúng ta sử dụng nước cất có độ tinh khiết khác nhau. Tráng dụng cụ thí nghiệm bằng nước cất một lần trước khi sử dụng, pha loãng nồng độ hóa chất, nước cất để nấu môi trường nuôi cấy vi sinh, hoặc trong lĩnh vực sinh học phân tử cần tránh nhiễm bẩn cao. phải dùng nước cất hai lần …

Thuộc về y học: Nước cất là vị thuốc không thể thiếu trong y học. Để pha chế thuốc – dược phẩm, nước cất là thành phần không thể thiếu ngắn. Nước cất có rất nhiều công dụng trong lĩnh vực y tế như: Rửa dụng cụ Y khoa, hấp, trộn các loại sản phẩm y tế ..

Trong sản xuất và chế biến mỹ phẩm Nước cất là thành phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu, dựa vào chất lượng của nước cất để tạo ra mỹ phẩm với chất lượng tốt nhất, an toàn nhất.

Tuy nhiên, nước cất dùng trong y tế phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe. Nước cất được chưng cất thủ công, không qua tinh lọc, nguồn nước cất, không đảm bảo sản xuất. Sử dụng tránh để nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn có hại để pha thuốc hoặc sắc, rửa dụng cụ y tế dẫn đến hậu quả khó lường.

Vì vậy, để sử dụng nước cất trong y tế cần phải được kiểm tra kỹ càng, nước cất phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhà sản xuất phải đảm bảo điều kiện mới được sử dụng. Hiện nay, loại nước cất được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế là nước cất hai lần.

Ngoài ra nước cất còn có vai trò quan trọng trong công nghiệp như: làm mát máy, dùng để nạp ắc quy, làm mát nồi hơi, rất hiệu quả trong các thiết bị cơ khí cần độ chính xác cao như máy móc. Máy CNC, máy tiện, máy cắt…

Nước cất còn được dùng để rửa máy, rửa các linh kiện, phụ tùng trong sản xuất ô tô, xe máy. Mặt khác, nước cất còn được sử dụng trong sản xuất vi mạch điện tử, quy trình làm sạch và khử trùng và làm dung dịch đệm …

So với các loại nước khác, nước cất có rất nhiều công dụng và lợi ích do không chứa tạp chất sau quá trình chưng cất. Không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước khác, tiêu chuẩn về hóa chất và các hóa chất khác trong nước cất cũng tương đối khắt khe, tuy nhiên mức độ tùy thuộc vào từng quy định, tiêu chuẩn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua nước cất hoặc các nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm Còn không vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm các thành phần mỹ phẩm quan trọng khác:

Sáp ong trắng

Allantoin là gì? Tác dụng của Allontoin trong Mỹ phẩm là gì?

Butylene Glycol trong Mỹ phẩm là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button