Nội trợ

Những điều nhất định cần biết khi mang thai lần đầu

Những điều cần biết khi mang thai lần đầu

1. Những điều cần biết khi mang thai lần đầu: Chuẩn bị hộp tã giấy

Một trong những điều bạn nhất định phải biết khi mang thai lần đầu đó là chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho ngày bé chào đời. Và tã giấy sẽ là vật dụng không thể thiếu ở trẻ. Bạn có thể chọn sử dụng tã giấy hoặc tã giấy cho bé cũng được.

Khi sắm tã cho bé, bạn cũng cần sắm thêm một số hộp đựng hoặc bố trí ngăn kéo riêng để đựng tã của bé ngăn nắp và gọn gàng hơn. Vì bạn có biết rằng trẻ sơ sinh thay tã đến 12 lần mỗi ngày. Vì vậy, để thuận tiện tối đa, bạn có thể sử dụng một hộp tã có thể dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Đây sẽ là giải pháp “cứu cánh” cho các bậc phụ huynh trong việc xử lý và thao tác nhanh chóng.

Ngoài ra, mẹ cần tham khảo ngay một số kỹ năng và lưu ý cho lần đầu làm mẹ tốt nhất.

2. Hộp dụng cụ cần thiết

Hộp dụng cụ đựng đầy đủ các vật dụng cần thiết cho trẻ là vật dụng mà các bậc cha mẹ nên cân nhắc chuẩn bị khi chăm con. Cho dù mẹ đang có ý định cho con bú sữa mẹ hay thức ăn đặc trong bình, sữa thì mẹ luôn cần có những vật dụng cần thiết bên cạnh như khăn tắm, nước uống, núm vú giả, .. những vật dụng này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của bé và giúp bé ăn nhiều hơn ngon khi đến giờ ăn.

Vì vậy, một ý tưởng tuyệt vời cho mẹ là sử dụng hộp đựng dụng cụ có nhiều ngăn kéo. Hộp dụng cụ này sẽ chứa những vật dụng cần thiết cho mẹ và bé để mẹ có thể thuận tiện lấy một món đồ khi cần thiết như núm vú giả, bỉm, quần áo, …

Đây là những điều các mẹ bỉm sữa cần biết khi lần đầu mặc tã vì sau sinh việc đi lại sẽ rất khó khăn. Các bà mẹ cũng không thể di chuyển linh hoạt để tìm các vật dụng để vệ sinh hoặc cho con bú. Vì vậy, các mẹ cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mình để việc chăm con bớt căng thẳng và đơn giản hơn.

3. Những điều cần biết khi mang thai lần đầu: Những ngăn kéo, tủ quần áo trẻ em thông minh

Quần áo, tất, bao tay dường như là những vật dụng không thể thiếu đối với các bé. Vì vậy, điều quan trọng là cha mẹ phải chuẩn bị sẵn một nơi nào đó để cất chúng. Tất cả những điều này sẽ giúp mẹ thực hiện mọi việc nhanh chóng và thuận tiện nhất khi chăm sóc bé.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người cũng may mắn nhận được nhiều bộ quần áo trẻ em xinh xắn làm quà. Tuy nhiên, những bộ quần áo này sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau. Vì vậy, mẹ cũng cần chia tủ quần áo của trẻ thành nhiều giai đoạn khác nhau: Quần áo cho bé 3-6 tháng, 6-9 tháng,…

Điều này sẽ giúp mẹ dễ dàng lựa chọn quần áo cho con khi có nhu cầu. Hơn nữa, em bé của bạn sẽ trải qua những thay đổi lớn về thể chất từ ​​khi sinh ra. Đôi khi, cha mẹ cũng phải hoa mắt với sự phát triển của con cái. Vì vậy, việc phân chia quần áo theo từng công đoạn vào các ngăn kéo chuyên dụng giúp mẹ tiết kiệm thời gian khi lấy quần áo và loại bỏ những bộ quần áo không phù hợp với bé.

4. Hộp đựng ga trải giường, chăn và khăn tắm

Một trong những điều bạn cần biết khi mang thai lần đầu là tất cả các bé đều ngủ nhiều. Vì vậy, một hộp khăn trải giường, chăn và khăn tắm sẽ rất hữu ích trong trường hợp tã của bé bị đổ hoặc rỉ ra ga trải giường.

Kết thúc hành trình “mang nặng đẻ đau” cũng là lúc mẹ phải trải qua quá trình “vượt cạn đau đớn” và chăm sóc con yêu sau sinh. Hy vọng danh sách những điều cần biết khi mang thai lần đầu này sẽ giúp bạn chăm sóc thai nhi thuận lợi và dễ dàng hơn. Hãy theo dõi một số bài viết khác của Cleanipedia để có thể tìm hiểu thêm về cách nuôi dạy con ngoan và khỏe mạnh nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button