Sức Khỏe

Những điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp

Huấn luyện viên yoga hiện đang là một nghề hot được nhiều người quan tâm. Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga gì? Hãy Elipsport Sports Corporation Tìm ra trong bài viết này.

Nếu bạn đang muốn trở thành huấn luyện viên yoga thì đừng bỏ qua bài viết thú vị này. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình.

1. Yêu cầu pháp lý để trở thành một huấn luyện viên yoga

Một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp trước hết phải đáp ứng tất cả các tiêu chí cơ bản. Có thể kể đến như trình độ học vấn từ cấp 3 trở lên, sức khỏe tốt, tư cách tốt, đạo đức trong sạch, tâm lý bình thường… Đây là những yêu cầu pháp lý bắt buộc đối với bất kỳ người lao động nào, không dành riêng cho hướng dẫn viên yoga.

2. Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga về mặt con người

2.1. Hiểu tâm lý và nhu cầu của bản thân và học sinh

Để trở thành một huấn luyện viên yoga, bạn cần hiểu tâm lý con người, đây là yếu tố quan trọng giúp bạn kết nối với học viên của mình. Chỉ như vậy, bạn mới có thể dễ dàng truyền lại kiến ​​thức cho họ. Chắc chắn học viên sẽ cảm thấy thoải mái khi học với một huấn luyện viên có thể hiểu rõ nhu cầu và khả năng của mình. Chỉ như vậy việc luyện tập mới có hiệu quả.

Một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp cần phải biết tâm trí và cơ thể của học viên. Chỉ có như vậy bạn mới có thể giúp họ tập luyện phù hợp và an toàn với cơ thể của mỗi người, từ đó giúp họ luyện tập. Tập thể dục tại nhà hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, chương trình tập luyện cũng sẽ phù hợp với thói quen và sở thích của người học.

Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga

Người dạy yoga cần quan tâm đến nhu cầu và cách tập luyện của học viên

2.2. Phải biết chăm sóc bản thân và học sinh

Bộ môn yoga tập trung vào các động tác nhẹ nhàng. Tuy nhiên, việc tập luyện không đúng cách vẫn có thể gây chấn thương cho học sinh. Cho nên Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga và là một huấn luyện viên yoga có tâm với nghề, anh cần phải quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp của mình. Quan tâm đến nhu cầu cá nhân và thường xuyên nhận xét về sự tiến bộ của họ trong học tập.

Ngoài ra, một huấn luyện viên yoga cũng phải biết cách đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và học viên trong mỗi tư thế. Muốn khuyến khích học sinh tiếp xúc với các tư thế khó thì phải có phương pháp hướng dẫn tốt nhất để học sinh dần quen với các tư thế. Điều quan trọng nhất là phải đặt mình vào vị trí của học sinh để hiểu và có cách dạy phù hợp.

2.3. Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga là phải có trực giác tốt

Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn trở thành một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp. Điều này thể hiện qua cách bạn nắm bắt tâm lý học viên, hiểu họ muốn gì và cần cung cấp những gì. Chỉ khi bạn rèn luyện trực giác tốt, bạn mới có thể tìm thấy sự cân bằng trong việc giảng dạy và đáp ứng nhu cầu của học sinh. Từ cái “biết”, bạn sẽ giúp học sinh thực hiện được những yêu cầu đó trong quá trình dạy học.

3. Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp

Những điều kiện này là bằng chứng về khả năng dạy yoga của bạn. Chúng vừa là điều thu hút sinh viên theo học và cũng là yêu cầu bắt buộc để bạn rèn luyện.

3.1. Chứng chỉ Huấn luyện viên Yoga Quốc tế 200 giờ của Liên minh Yoga Thế giới

Khóa đào tạo hướng dẫn viên yoga 200 giờ (TTC 200) là TTC đầu tiên bạn phải tham gia khi muốn trở thành một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp. Đạt được chứng nhận này có nghĩa là bạn được công nhận là đủ tiêu chuẩn để dạy yoga cho người lớn.

Với TTC 200, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức cơ bản về triết lý yoga, thực hành tư thế, giải phẫu học, phương pháp giảng dạy và hơn thế nữa. Ví dụ như yoga trị liệu, xoa bóp, reiki, thiền định, yoga chuyên nghiệp. Bạn có thể nâng cao những kiến ​​thức này tùy thuộc vào thế mạnh và chuyên môn của từng trung tâm yoga mà bạn sẽ làm việc trong tương lai.

Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga

Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga là phải tham gia nhiều giờ luyện tập nghiêm ngặt

3.2. Chứng chỉ hướng dẫn viên Yoga 300 và 500 giờ quốc tế

Các khóa học TTC 300 và TTC 500 dành cho những người đã hoàn thành khóa học TTC 200. Họ cũng cần dạy yoga trong một khoảng thời gian nhất định. Chủ đề được giảng dạy trong các khóa học này tương tự như khóa học 200 giờ. Điểm khác biệt là thời lượng của các phím này nhiều hơn so với tên gọi. Bên cạnh đó, nội dung giảng dạy cũng chuyên sâu hơn.

3.3. Học phí TTC. các khóa học

Học phí của các khóa học TTC quốc tế rất đa dạng. Mức thấp nhất là khoảng 1.500 USD (35 triệu đồng), mức trung bình khoảng 3.500 USD (80 triệu đồng). Cũng có những khóa học với giá rất cao, không có giới hạn trên như 5.000 USD (115 triệu đồng).

Có nhiều lý do giải thích cho sự đa dạng này. Một trong số đó là khía cạnh thương hiệu, chất lượng và uy tín của trung tâm hay của giáo viên dạy yoga TTC. Một trường yoga lâu đời với các giảng viên nổi tiếng đang giảng dạy sẵn sàng cung cấp mức học phí trên mức trung bình.

Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga

Học phí để trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp không hề thấp

3.4. Chứng chỉ chuyên môn của Liên đoàn Yoga Việt Nam

Sau khi có chứng chỉ Yoga Quốc tế và giấy chứng nhận 300 giờ thực hành của cơ sở đào tạo đủ điều kiện, bạn sẽ được tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên Yoga của Liên đoàn Yoga Việt Nam. Chỉ khi đó, bạn mới được chính thức công nhận đủ tiêu chuẩn để dạy yoga ở bất cứ đâu.

Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng các bạn đã nắm rõ được những gì mình cần chuẩn bị để đạt yêu cầu Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga. Đối với những bạn mới muốn tập luyện bộ môn này cũng cần chuẩn bị đầy đủ.

“Da đẹp, da sáng”, tinh thần khỏe mạnh là những lợi ích tuyệt vời của việc tập yoga. Cuộc sống luôn bận rộn và thay đổi, và đặc biệt gia đình chúng ta có sở thích tập luyện khác nhau nên chúng ta cần có những cách tập luyện đa dạng kết hợp nhiều phương pháp tập thể dục tại nhà cho các thành viên trong gia đình. Gia đình sẽ giúp giảm mỡ, giúp cơ thể khỏe mạnh bên những người thân yêu với máy tập Elipsport như: máy chạy bộ tại nhà, hay ghế massage toàn thân Elip để thư giãn, giảm stress, ngủ sâu giấc lấy lại năng lượng cho một ngày mới.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button