Sức Khỏe

Nên mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng?

Sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng

Máy chạy bộ tại nhà được chia thành 2 dòng gồm đơn năng và đa năng. Sự khác biệt giữa chúng là gì và bạn có nên chọn mua? máy chạy bộ đa năng hay máy chạy bộ đơn năng?? Bài viết này sẽ giới thiệu một cách khách quan giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hai dòng máy.

Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện thể thao phổ biến trong các gia đình hiện nay, mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Để phục vụ cho nhiều nhu cầu tập luyện khác nhau, các nhà sản xuất đã cho ra đời 2 dòng máy tập đơn năng và máy tập đa năng. Nếu chưa hiểu rõ về tính năng và đặc điểm của chúng, chắc hẳn bạn sẽ khá phân vân không biết có nên mua máy chạy bộ đa năng đẹp máy chạy bộ đơn năng.

1. Máy chạy bộ là gì?

Đúng như tên gọi, máy chạy bộ đơn năng chỉ có 1 chức năng chính là đi bộ hoặc chạy bộ. Tùy thuộc vào tốc độ cài đặt tốc độ mà người dùng sẽ thực hiện bài tập đi bộ hoặc chạy bộ. Với mô hình này, bạn sẽ chỉ có thể thực hiện một hoạt động chân: đi bộ và chạy bộ.

2. Máy chạy bộ là gì?

Cũng giống như máy chạy bộ thông thường, máy chạy bộ đa năng có chức năng cơ bản là đi bộ và chạy bộ. Đồng thời, thiết bị còn được tích hợp các công cụ, thiết bị hỗ trợ đào tạo các môn học khác. Ngoài chức năng chạy bộ, nhà sản xuất còn trang bị thêm bàn xoay eo, tạ tay, gập bụng, đai massage eo ở phía trước máy. Nhờ đó, người dùng sẽ tập được nhiều bài tập đa dạng như xoay hông, xoay eo, gập bụng, tập tạ, tập vai … Cơ thể bạn sẽ được vận động tối đa, tăng hiệu quả giảm béo. giảm cân, đốt cháy mỡ thừa, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Tóm lại, máy chạy bộ đa năng tích hợp nhiều bài tập khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là chạy bộ và đi bộ. Đây là loại máy được xếp vào hàng cao cấp nên có giá thành khá cao, thuộc nhóm hàng có giá trị cao, bạn cần đầu tư nhiều kinh phí. Nếu bạn có kinh phí khá thì vẫn nên chọn thiết bị này để tập luyện hiệu quả.

Máy chạy bộ đa năng sẽ giúp buổi tập luyện của bạn không bị nhàm chán nhờ sự thay đổi linh hoạt của các bài tập. Tuy nhiên, một điều nữa bạn cần lưu ý là chuẩn bị một không gian tương đối rộng rãi để đặt máy ở một vị trí cố định. Thiết bị này có thiết kế phức tạp, kích thước cũng lớn hơn so với các dòng máy thông thường.

3. So sánh máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Cả máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng sẽ có những điểm chung nhưng cũng có những điểm khác biệt. Việc phân biệt chúng một cách cụ thể sẽ giúp bạn biết được mình nên mua loại máy nào.

3.1. Điểm giống nhau giữa máy chạy bộ đa năng và đơn năng

Về bản chất, máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng đều có đặc điểm cấu tạo và một số chức năng tương tự nhau như:

 • Cả hai đều là máy chạy bộ: Chủng loại và tính năng của hai dòng máy này cho phép người tập chạy bộ hoặc đi bộ trên máy để nâng cao sức khỏe và rèn luyện sức khỏe.
 • Cấu tạo cơ bản: Cả hai loại máy đều có thiết kế và cấu tạo cơ bản với động cơ giúp máy hoạt động và khung bên ngoài hỗ trợ người tập.
 • Có 2 dòng máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện: Cả máy chạy bộ đa năng và đơn năng đều được chia thành cơ hoặc điện nói về nguồn điện cung cấp cho sản phẩm hoạt động.
 • Máy dùng để tập thể dục nâng cao sức khỏe: Mục đích sử dụng hai loại máy này là giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, thể lực tốt, chống căng thẳng, giảm mệt mỏi.

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng giống nhau về tính năng đi bộ và chạy bộ

3.2. Sự khác biệt giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng có những nét khác biệt về hình dáng bên ngoài và chức năng bên trong dễ dàng nhận biết.

 • Chức năng: Nếu như máy chạy bộ đơn năng chỉ có một chức năng là đi bộ hoặc chạy bộ thì máy chạy bộ đa năng có nhiều chức năng hơn. Ngoài chạy bộ, bạn có thể thực hiện nhiều bài tập khác như xoay eo, massage bụng, tập tạ, ngồi lên người …
 • Thiết kế, cấu tạo, trọng lượng: máy đơn năng có thiết kế đơn giản vì chỉ có tính năng chạy bộ, bộ phận quan trọng nhất của máy là băng tải, trọng lượng của máy cũng nhẹ hơn. Ngược lại, máy chạy bộ đa năng được tích hợp các bài tập khác nên thiết kế phức tạp hơn, trọng lượng cũng nặng hơn.
 • Cơ chế hoạt động, bài tập: Máy đơn năng có thể hoạt động bằng cơ năng hoặc năng lượng điện. Máy đa năng hầu hết sẽ hoạt động bằng điện vì đây là dòng máy cao cấp hơn, nhiều chức năng hơn. Với máy chạy bộ đa năng bạn sẽ tập được đa dạng các bài tập hơn trong khi máy đơn năng chỉ có thể tập chạy bộ hoặc đi bộ.
 • Thông tin hiển thị trên máy: Với monopod, bạn sẽ thấy ít thông tin hơn, chủ yếu là các thông tin cơ bản về quãng đường, các bước đi hoặc không có thông tin. Ngược lại, máy đa năng hiển thị chi tiết các thông số về tốc độ chạy, quãng đường, nhịp tim, lượng calo đốt cháy…

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ đa năng với nhiều bài tập đa dạng

4. Nên mua máy chạy bộ đa năng hay máy chạy bộ đơn năng?

Cả máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại nào thì dưới đây là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

Máy chạy bộ điện đơn năng phù hợp với người cao tuổi, người có nhu cầu luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để lưu thông khí huyết, nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não, phòng chống các bệnh lý khác. Thiết bị này có độ bền cao. Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để chi trả cho các chức năng khác nếu không có nhu cầu.

Máy chạy bộ điện đa năng phù hợp với những bạn trẻ năng động, những người muốn tập luyện với cường độ cao, những người có nhu cầu cải thiện vóc dáng. Người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều bài tập tại nhà như tập eo, tập hông, tập cơ bụng, bắp chân, mông … mà không cần phải mất thời gian đến phòng tập.

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ cơ đa năng phù hợp với những người muốn vận động cường độ cao

Để có thể quyết định mua máy chạy bộ điện đa năng hay đơn năng thì điều kiện tiên quyết là bạn cần hiểu rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Tiếp theo, hãy xem xét ngân sách phục vụ nhu cầu đó là bao nhiêu. Cuối cùng, chính sách khuyến mãi, hậu mãi, bảo hành, bảo trì của thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Video so sánh máy chạy bộ đa năng và đơn năng

5. Cần lưu ý những điều gì khi chọn mua máy chạy bộ?

Dù bạn chọn mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng thì cũng cần lưu ý một số tiêu chí sau:

5.1. Thông số kỹ thuật máy chạy bộ

Hầu hết các máy chạy bộ đơn năng và đa năng đều được phân biệt bằng các thông số kỹ thuật riêng. Khi chọn mua thiết bị, bạn cần quan tâm nhiều đến phần này. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy, đặc biệt là tải trọng và tốc độ của máy.

Các thông số kỹ thuật của máy chạy bộ điện đa năng thường vượt trội hơn so với các dòng máy chạy bộ điện đơn năng. Bạn nên ghi nhớ những thông số này để tối đa hóa hiệu quả tập luyện.

5.2. Giá sản phẩm

Giá cả là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi chọn mua máy chạy bộ. Bạn cần trả chi phí cao hơn cho máy chạy bộ đa năng.

Tuy cùng phân khúc sản phẩm nhưng việc chọn mua máy chạy bộ điện đơn năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hãy tham khảo nhiều nhà phân phối và mức giá chung của sản phẩm để đi đến quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Top 5 máy chạy bộ giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

Thương hiệu có chính sách khuyến mãi và bảo hành tốt

Dù bạn mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng thì chính sách khuyến mãi, bảo hành của thương hiệu cũng là một yếu tố đáng được quan tâm. Bạn có thể cân đối chi phí và không quá lo lắng về việc máy bị hư hỏng khi đang sử dụng.

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Chính sách bán hàng và hậu mãi là tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy chạy bộ

Các thương hiệu bán máy chạy bộ hiện nay đều rất quan tâm đến chính sách hậu mãi để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Động cơ của máy chạy bộ điện có giá thành cao, cấu tạo phức tạp nên cần được chăm sóc, bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên. Tại Elipsport, chúng tôi có thời gian bảo hành lên đến 6 năm, bảo trì trọn đời tại nhà. Khi mua sẽ được hưởng chính sách trả góp 0% lãi suất cùng hàng ngàn quà tặng giá trị.

Mỗi loại máy chạy bộ đa năng hay máy chạy bộ đơn năng đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích và đối tượng sử dụng mà bạn nên chọn cho mình một loại máy phù hợp. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan để chọn mua thiết bị. Trong trường hợp bạn còn đang băn khoăn, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay đến đường dây nóng miễn phí 1800 6854 để được các chuyên gia tư vấn tận tình. Nếu có thời gian, hãy đến trực tiếp các cửa hàng Elipsport có hệ thống showroom trên toàn quốc để trải nghiệm hoàn toàn miễn phí!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy? Sáng sớm hay ban đêm? - 4 . tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button