Con cái

Mùa sinh quyết định chỉ số IQ, trẻ sinh ra vào mùa này có lợi thế thông minh


Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy chỉ số IQ của một đứa trẻ thực sự liên quan đến mùa sinh.


Mùa sinh quyết định chỉ số thông minh, trẻ sinh vào mùa này có ưu điểm thông minh - 1

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ, ngoài ảnh hưởng của di truyền bẩm sinh, môi trường sống khi mang thai và quá trình rèn luyện tiếp thu sau khi trẻ ra đời cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ thông minh của trẻ.

Các bậc cha mẹ luôn tò mò về những cách cải thiện chỉ số IQ của con mình, và các nghiên cứu liên quan thường thu hút sự quan tâm của các bậc cha mẹ.

Một nghiên cứu của Harvard cho thấy chỉ số IQ của một đứa trẻ thực sự liên quan đến mùa sinh.

Mùa sinh quyết định chỉ số IQ, trẻ sinh vào mùa này có ưu điểm thông minh - 3

Nghiên cứu Harvard: Mùa sinh liên quan đến chỉ số IQ

Trước đó, một nhóm nghiên cứu của Harvard đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ em.

Các nhà nghiên cứu đã chọn ngẫu nhiên hàng chục nghìn trẻ em và sau đó ghi lại các khía cạnh trong cuộc sống của những đứa trẻ này.

Kết thúc một nghiên cứu khảo sát kéo dài 7 năm, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận đáng ngạc nhiên rằng những đứa trẻ sinh vào mùa thu và mùa đông vượt trội hơn những đứa trẻ sinh vào hai mùa còn lại về khả năng sinh sản. mức độ thông minh.

Về chiều cao, trẻ sinh vào mùa thu đông cao hơn 0,19cm, về chỉ số IQ, trẻ sinh vào mùa thu đông có chỉ số IQ cao hơn từ 0 đến 6 điểm.

Có thể thấy, giữa chỉ số IQ của trẻ và mùa sinh có một mối tương quan nhất định. Những đứa trẻ sinh vào mùa thu và mùa đông thể hiện những ưu điểm rõ ràng. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã đi sâu tìm hiểu và so sánh, họ phát hiện ra rằng trong một năm, những đứa trẻ sinh vào tháng 10, 11 và 12 có chỉ số IQ cao hơn nhiều so với trẻ sinh vào những tháng tiếp theo. Tháng khác.

Mùa sinh quyết định chỉ số IQ, trẻ sinh vào mùa này có ưu điểm thông minh - 4

Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy chỉ số IQ của một đứa trẻ thực sự liên quan đến mùa sinh.

Các nhà nghiên cứu giải thích điều này từ ba khía cạnh. Trước hết, đối với những bé sinh vào tháng 10-12, khi bé đang trong thời kỳ bào thai, mẹ có thể nhận được ánh nắng đầy đủ hơn, điều này giúp bé được bổ sung nhiều vitamin D hơn trong thai kỳ. , mang lại những lợi ích nhất định cho sự phát triển của não bộ.

Thứ hai, trẻ sinh vào tháng 10-12 đang phát triển kỹ năng vận động rất lớn, thời tiết ấm dần lên, cháu không thường xuyên mặc quần áo dày nên vận động linh hoạt hơn, tiếp nhận nhiều kích thích từ môi trường hơn. hơn.

Cuối cùng, vì tháng 9 bắt đầu đi học nên những đứa trẻ sinh vào tháng 10-12 thường lớn hơn những đứa trẻ khác trong lớp nửa tuổi, điều này cũng khiến trẻ thể hiện lợi thế rõ ràng hơn về điểm số IQ.

Mùa sinh quyết định chỉ số IQ, trẻ sinh vào mùa này có ưu điểm thông minh - 5

Cha mẹ có thể làm gì để giúp con phát triển trí tuệ?

Mùa sinh quyết định chỉ số IQ, trẻ sinh vào mùa này có ưu điểm thông minh - 6

Bà bầu chú ý bổ sung dinh dưỡng khi mang thai

Khi trẻ đang trong thời kỳ bào thai, não bộ và hệ thần kinh của trẻ phát triển nhanh chóng, nếu mẹ bầu đảm bảo lượng dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ trong thai kỳ thì điều này sẽ rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. phát triển trí tuệ của trẻ em.

Để hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ, mẹ cần thiết lập một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, việc bổ sung axit folic, omega-3 và i-ốt là điều không thể bỏ qua nếu bạn muốn con mình sinh ra có trí óc minh mẫn.

Sau khi sinh, cha mẹ nên chú ý đến giao tiếp cha mẹ – con cái.

Gia đình nên chú trọng đến việc giao tiếp giữa cha mẹ và con cái, điều này không chỉ có thể giúp trẻ thông thạo ngôn ngữ nhanh hơn mà còn giúp trẻ nâng cao trí thông minh.

Khi trẻ em giao tiếp với cha mẹ, não của chúng hoạt động nhiều hơn và mạng lưới thần kinh của chúng trở nên phức tạp hơn.

Mùa sinh quyết định chỉ số IQ, trẻ sinh vào mùa này có ưu điểm thông minh - 7

Khi trẻ em giao tiếp với cha mẹ, não của chúng hoạt động nhiều hơn và mạng lưới thần kinh của chúng trở nên phức tạp hơn.

Tạo môi trường sống an toàn cho trẻ em

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em có khả năng khám phá và học hỏi tốt hơn khi chúng ở trong một môi trường an toàn. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần tạo cho con em mình một môi trường sống trong gia đình tương đối ổn định, để các nhu cầu về an ninh nội bộ của trẻ được thỏa mãn.

Mặc dù mức độ thông minh bẩm sinh của trẻ không thể bị cha mẹ can thiệp, nhưng phải nói rằng môi trường sống của cha mẹ có thể được cải thiện. Đặc biệt khi trẻ còn ở lứa tuổi mầm non, việc chú ý đến sự đồng hành của cha mẹ – con cái sẽ rất có lợi cho trí thông minh của trẻ.

Giới thiệu con bạn với môn toán

Nếu môn văn là môn học dạy con người ta biết nhân ái, biết cảm thông và chia sẻ thì môn toán là môn học giúp con người rèn luyện tư duy và logic.

Đối với trẻ từ 3 tuổi, cha mẹ nên đầu tư thời gian để giúp trẻ phát triển các kỹ năng toán học, bắt đầu từ số đếm, hình học, xếp các khối và sau đó là các phép tính cộng trừ đơn giản.

Mùa sinh quyết định chỉ số thông minh, trẻ sinh vào mùa này có lợi thế thông minh - 8

Đối với trẻ từ 3 tuổi, cha mẹ nên đầu tư thời gian để giúp trẻ phát triển khả năng toán học, rèn luyện tư duy và logic.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mua-sinh-quyet-dinh-chi-so-iq-tre-sinh-ra-vao-mua -…

Bé trai 4 tuổi cao 1m2 được mẹ tiết lộ 6 món ăn bổ hơn sữa

Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm tăng chiều cao để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ một cách hiệu quả.

Nuôi con khỏe, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button