Sức Khỏe

Mua Cầu Lông Cần Lưu Ý Những Gì?

Khi mua cầu lông, vật dụng quan trọng nhất vẫn là cây vợt phù hợp. Loại vợt bạn chọn nên phù hợp với khả năng chơi của bạn. Dưới đây là 3 điều cần lưu ý khi lựa chọn cây vợt tốt nhất cho bạn.

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện khả năng chơi của mình rất nhiều. Để mua được quả cầu lông phù hợp, bạn cần căn cứ vào các tiêu chí sau:

1. Trọng lượng của vợt

Trọng lượng của vợt thường được ký hiệu là “U”; Số càng nhỏ thì trọng lượng của vợt cầu lông càng nặng. Một cây vợt cầu lông tốt thường có trọng lượng khoảng 80g đến 100g.

  • 4U: 80-84g
  • 3U: 85-89g
  • 2U: 90-94g
  • 1U: 95-100g

Vợt cầu lông nhẹ rất được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Chúng nên nặng từ 85g đến 89g (3U) vì những cây vợt như vậy thường dễ điều khiển hơn.

Cây vợt nhẹ cũng cho phép tốc độ đánh và bật nhanh. Bạn sẽ có thể giao bóng nhanh chóng và dễ dàng chuyển sang các cú đánh khác nhau. Vợt nhẹ cũng dễ dàng hơn trên cổ tay và vai, giảm nguy cơ chấn thương.

Đánh đơn thường sử dụng vợt nặng hơn một chút như vợt 3U để đảm bảo độ ổn định trong khi các tay vợt đánh đôi sử dụng vợt 4U để có tốc độ cao hơn cho phép họ phản ứng nhanh hơn với đối thủ.

Mua Quả Cầu Lông Cần Lưu Ý Những Gì?

Chú ý đến cân nặng của vợ bạn

2. Điểm cân bằng

Ngoài trọng lượng, vợt có thể được phân loại theo điểm cân bằng của chúng hoặc vị trí của trọng lượng vợt. Để xác định loại vợt của bạn có độ cân bằng nào, hãy đặt một ngón tay ngay dưới đầu vợt để xem vợt nghiêng theo hướng nào.

Cân nặng đầu

Những cây vợt nặng về đầu có nhiều khối lượng hơn về phía đầu của cây vợt. Những cây vợt này có thể tăng lực trong các cú đánh và phù hợp với những người chơi thích chơi mạnh từ dưới sân. Những cây vợt này đặc biệt hữu ích cho các cuộc biểu tình vì chúng có thể tạo ra khoảng cách rất dài, vì vậy nó chắc chắn là một vũ khí cho những người có trò chơi swing.

Cân bằng nhẹ đầu

Mặt khác, một cây vợt nhẹ đầu có trọng lượng ít hơn về phía đầu của cây vợt. Do đó, việc điều khiển và vung vợt dễ dàng hơn nhiều và rất phổ biến đối với những người chơi đánh đôi, những người cần phản ứng nhanh với những cú đập của đối thủ. Cây vợt này dễ xử lý và vung vợt hơn nhiều, do đó giảm thời gian phản ứng. Nó cũng cung cấp nhiều tốc độ trực tuyến hơn và cho phép bạn giết một trò chơi ở sân trước.

Cân bằng

Như tên cho thấy, một cây vợt cân bằng đồng đều được thiết kế để cung cấp mặt bằng giữa cân bằng nặng đầu và cân bằng nhẹ đầu. Nếu bạn không chắc mình sẽ theo phong cách chơi nào, thì một cây vợt cân bằng là phù hợp nhất trong trường hợp này. Nếu bạn mới bắt đầu chơi, thì cây vợt này sẽ là cây vợt hoàn hảo để bắt đầu. Khi bạn đã thiết lập phong cách chơi của mình, bạn có thể chuyển sang phiên bản Head-Heavy hoặc Head-Light để cải thiện trò chơi tổng thể của mình.

3. Căng thẳng dây

Kiểm tra độ căng của vợt bằng cách ấn lòng bàn tay vào dây và xem nó chìm bao xa. Độ sâu chìm 1mm của dây là độ căng lý tưởng cho hầu hết người chơi.

Nếu bạn có xu hướng dồn nhiều lực hơn vào các cú đánh của mình, bạn sẽ cần độ căng dây cao hơn. Đối với những người mới bắt đầu, 22 – 23 lbs là mức độ căng thẳng tốt để bắt đầu.

Mua Quả Cầu Lông Cần Lưu Ý Những Gì?

Cần chú ý đến độ căng của dây

Đây là thông tin về cách chọn mua cầu lông phù hợp với nhiều người chơi từ cơ bản đến nâng cao. Chơi cầu lông hay tập chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ đa năng, đạp xe tĩnh của tập đoàn thể thao Elipsport là những cách rèn luyện để có sức bền như chiến binh.

Nguyễn Nữ

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button