Nội trợ

Máy giặt cửa trước bị đọng nước: Nguyên nhân và cách xử lý

Nguyên nhân khiến máy giặt cửa trước bị đọng nước?

Ngoài chu trình giặt bị hỏng, một số nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt đứng là:

  • Lượng đồ giặt quá lớn khiến máy hoạt động quá tải.

  • Đầu ống xả nước thải được đặt quá cao: Khi đầu ống xả nước thải được đặt cao, ngang với thân máy giặt thì nước thải sẽ không thể chảy ra ngoài mà sẽ bị giữ lại bên trong máy giặt.

  • Đường ống nước bị hư hỏng trong quá trình hoạt động: Nếu phần trên của đường nước vào của máy giặt bị hỏng, đường nước vào và ra không thông suốt. Khi đó, tình trạng máy giặt cửa trước bị đọng nước có thể xảy ra.

  • Cặn bột giặt và xơ vải bám vào đường ống thoát nước và lồng giặt máy giặt: Khi máy giặt sử dụng lâu ngày, cặn bột giặt và xơ vải sẽ làm tắc đường ống dẫn nước hoặc bám vào lồng giặt khiến nước không thoát ra ngoài được và bị ứ đọng lại. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đọng nước ở máy giặt, đặc biệt là máy giặt cửa trước.

Cách khắc phục sự cố máy giặt cửa trước bị đọng nước

1. Cho đủ quần áo để giặt

Mỗi máy giặt đều có thông tin về trọng lượng tối đa của quần áo. Đảm bảo rằng số lượng quần áo trong mỗi lần giặt không vượt quá trọng lượng này. Cho lượng quần áo phù hợp để giặt không chỉ giúp khắc phục tình trạng Máy giặt bị dính nước Nó cũng giúp quần áo vệ sinh hơn.

2. Đặt phần cuối của ống thoát nước thấp hơn đầu ra của máy giặt

Sự khác biệt giữa đầu xả và nắp ống xả sẽ đảm bảo lượng nước cần xả sẽ chảy ra ngoài và không đọng lại trong máy giặt nữa.

3. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy giặt

Nếu máy giặt được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, những điều kiện gây ra hiện tượng Máy giặt bị dính nước chẳng hạn như đường ống thoát nước bị rò rỉ hoặc chu trình thoát nước của máy bị hỏng sẽ sớm được phát hiện và khắc phục. Hơn nữa, việc bảo dưỡng thường xuyên này sẽ kéo dài tuổi thọ của máy giặt và giúp quần áo luôn sạch sẽ.

4. Chọn sản phẩm giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

Sử dụng bột giặt hoặc nước xả không đúng cách sẽ gây ra tình trạng Máy giặt bị dính nước thường xảy ra. Để khắc phục tình trạng này, Cleanipedia khuyên bạn nên Giặt Cửa Trước OMO Matic với Bảo Vệ Kép Chuyên Sâu.

Hệ thống bảo vệ kép chuyên sâu của chất lỏng giặt OMO Matic được thiết kế dành riêng cho máy giặt cửa trước, được trang bị hệ thống bảo vệ kép cho máy giặt và quần áo. Sản phẩm có công nghệ Active Defoam giúp máy hoạt động với công suất tối ưu đồng thời giúp bảo vệ máy giặt. Nhờ đó, sản phẩm giúp hạn chế tối đa cặn nước giặt cũng như xơ vải – hạn chế tối đa tình trạng Máy giặt cửa trước có nước.

Ngoài ra, sản phẩm còn phát huy nhiều chức năng vượt trội xứng đáng góp mặt trong góc giặt giũ của phụ nữ Việt như:

  • Công nghệ màn chống bám bẩn xanh giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bảo vệ màu sắc quần áo và khử mùi hôi hiệu quả.

  • Các thành phần OMO Matic Hệ thống bảo vệ kép nâng cao cho cửa trước an toàn và thân thiện với môi trường.

  • Hương thơm dịu nhẹ bền lâu, có 2 lựa chọn cho từng nhu cầu: Hệ thống bảo vệ kép chuyên sâu OMO Matic Front Door Tinh chất Lựu Tre lâu dài & Hệ thống bảo vệ kép chuyên sâu OMO Matic Front Door Lavender Relaxation.

  • Giá cả hợp lý, tặng kèm túi lớn đến 2kg và nắp vặn tiện lợi.

Bên cạnh đó, sản phẩm được các nhà sản xuất máy giặt hàng đầu khuyên dùng, đặc biệt là đối với máy giặt cửa trước. Hãy nhanh tay đặt mua Nước giặt OMO Matic Front Door Deep Dual Protection TẠI ĐÂY để trải nghiệm trọn vẹn khả năng bảo vệ kép chuyên sâu của sản phẩm cho máy và quần áo.

Biết lý do Máy giặt cửa trước có nước, bạn sẽ có được một bản sửa lỗi hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của Cleanipedia trên đây sẽ giúp tối ưu hóa công việc giặt giũ của các bà nội trợ và đảm bảo tuổi thọ máy giặt tốt nhất.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button