Sức Khỏe

Kinh nguyệt bình thường, không mắc bệnh phụ khoa có thể bị vô sinh không

Hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, lấy chồng được 3 năm mà chưa có con, mọi người khuyên tôi nên đi khám. Nhưng kinh nguyệt của em vẫn bình thường, không mắc bệnh phụ khoa thì có thể bị vô sinh không ạ?

Bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương – Trưởng phòng lâm sàng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc chia sẻ như sau:

Nếu kinh nguyệt vẫn bình thường thì có bị vô sinh không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một cặp vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên trên 1 năm mà không có thai được coi là hiếm muộn. Ví dụ, nếu vợ chồng bạn quan hệ tình dục đều đặn trong 3 năm mà không có thai thì bạn đã được chẩn đoán là hiếm muộn.

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có thể chỉ là dấu hiệu của chức năng buồng trứng hoạt động bình thường. Tuy nhiên, để có thể mang thai thì cần có những yếu tố khác từ cả phía người chồng và người vợ. Về phía người chồng, chồng có bị rối loạn xuất tinh không, chất lượng tinh trùng ra sao… Về phía người vợ, có bị viêm nhiễm không, có bị tắc vòi trứng không, tình trạng của tử cung như thế nào. ..

Vì vậy, vợ chồng bạn cần đi thăm khám để bác sĩ biết nguyên nhân khó có thai là do đâu và lên phương án điều trị cho vợ chồng bạn.

Kinh nguyệt vẫn bình thường, không mắc bệnh phụ khoa nhưng 3 năm rồi không có thai thì có bị vô sinh không?  - Ảnh 2.

https://afamily.vn/ Kinh-nguyet-van-binh-thuong-khong-mac-benh-phu-khoa-nhung-3-nam-chua-co-thai-lieu-toi-co-kha-nang- bi-vo-sinh-no-go-20220418114802514.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button