Nội trợ

Khác biệt giữa chương trình “Clean Future” ở Việt Nam và với toàn cầu

Chương trình “Tương lai trong sạch” toàn cầu

Bên cạnh nhu cầu sử dụng các sản phẩm vệ sinh, chăm sóc gia đình, chăm sóc gia đình, ngày nay hầu hết mọi người đều có xu hướng quan tâm đến các sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường. Hiểu được mong muốn của người tiêu dùng cũng như nhận thức về sự thay đổi của hành tinh, Unilever không ngừng nỗ lực cố gắng giảm thiểu tác động đến môi trường thông qua các sản phẩm vệ sinh, chăm sóc gia đình và chăm sóc gia đình. cửa. Điều này bắt đầu với các thành phần được Unilever sử dụng trong sản phẩm. Các thành phần trong sản phẩm chịu trách nhiệm về tỷ lệ phát thải khí nhà kính lớn nhất trong suốt thời gian hoạt động của các thương hiệu chăm sóc gia đình, đó là lý do tại sao tập đoàn đa quốc gia này đã tạo ra một chương trình có tên Clean. Tương lai (Green Future).

Với “Tương lai xanh”, mục tiêu chính của Tập đoàn Unilever là thay thế nhiên liệu carbon hóa thạch bằng nguồn carbon có sẵn trên mặt đất, có thể khai thác triệt để, nhưng chưa bao giờ được sử dụng làm rác thải. rác thải nhựa, thực vật, và thậm chí cả khí cacbonic (CO2) trong không khí. Chương trình “Tương lai xanh” hiện đang hỗ trợ các dự án đầu ngành trên thế giới và đã góp phần tạo ra sự thay đổi đáng kể trong các sản phẩm làm sạch và vệ sinh của Unilever.

Các cam kết của Unilever trong chương trình Tương lai Sạch sẽ như sau:

  • Loại bỏ nhiên liệu hóa thạch trong tất cả các công thức sản phẩm của Unilever và thay thế chúng bằng carbon tái tạo hoặc tái chế vào năm 2030.

  • Đạt được chuỗi cung ứng không mất rừng vào năm 2023.

  • Đảm bảo không phát thải carbon ròng từ tất cả các sản phẩm của Unilever vào năm 2039.

  • Giảm một nửa tác động khí nhà kính đối với các sản phẩm của nhóm trong vòng đời của chúng vào năm 2030.

  • Công thức sản phẩm có thể phân hủy sinh học vào năm 2030.

  • Giảm một nửa việc sử dụng bao bì nhựa nguyên sinh, giúp thu gom và xử lý nhiều bao bì nhựa hơn số bao bì đã bán, đảm bảo tất cả bao bì nhựa có thể tái sử dụng, có thể tái chế hoặc có thể phân hủy và sử dụng ít nhất 25% nhựa tái chế trong bao bì vào năm 2025.

Điểm khác biệt vượt trội của chương trình Tương lai sạch tại Việt Nam so với thế giới

Ở thời điểm hiện tại, khi cả Việt Nam và thế giới đang đứng trước “cơn bão” đại dịch toàn cầu, Unilever cũng đang nỗ lực chung tay góp sức cùng cộng đồng chống lại đại dịch, điển hình với chương trình “Đứng lại Việt Nam”. “. Song song với gói sản phẩm tài trợ, công ty và Bộ Y tế tiếp tục xây dựng chương trình truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng, củng cố thói quen vệ sinh của người Việt Nam nhằm ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 và một số bệnh truyền nhiễm khác. Chương trình đã tiếp cận và mang đến những thông tin hữu ích cho 25 triệu người dân Việt Nam chỉ trong vòng 6 tháng triển khai.

Ngoài ra, mục tiêu bền vững đáng chú ý của Unilever Việt Nam là thúc đẩy xây dựng nền kinh tế vòng tròn tại Việt Nam, thay thế dần nền kinh tế tuyến tính truyền thống khai thác nhiều tài nguyên thiên nhiên và thải ra môi trường gây ô nhiễm. Mục tiêu của Unilever Việt Nam là xây dựng một nền kinh tế vòng tròn trong quản lý chất thải nhựa, phần lớn rác thải hiện đang được thải ra môi trường. Rác thải nhựa sẽ được thu gom, phân loại và đưa vào tái chế, xử lý để tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm trắng tại Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu này trong 5 năm tới, Unilever đang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các công ty khác xây dựng mô hình kinh tế vòng tròn trong quản lý chất thải nhựa tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình hợp tác. Hợp tác Công – Tư với Bộ Tài nguyên và Môi trường, bao gồm 4 lĩnh vực: Phân loại rác tại nguồn, Kỹ thuật tái chế, Đề xuất pháp luật và Giáo dục – Truyền thông.

Tất cả các loại sản phẩm giặt là và chăm sóc quần áo như nước giặt, bột giặt hoặc nước xả vải từ các thương hiệu OMO và Comfort hay các sản phẩm tẩy rửa nhà cửa và bát đĩa của các thương hiệu Sunlight, Cif, Vim đều có thành phần. Thiên nhiên an toàn tuyệt đối, công nghệ hiện đại với những sản phẩm thân thiện với môi trường và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các sản phẩm làm sạch và chăm sóc gia đình từ các thương hiệu của Unilever cam kết đạt được các mục tiêu đề ra trong chương trình Tương lai sạch. Điển hình với Sunlight Dishwashing Liquid, một sản phẩm sử dụng công nghệ sinh học hàng đầu Evonik Industries để phát triển và sản xuất rhamnolipid, một chất hoạt động bề mặt từ các vật liệu tái tạo và phân hủy sinh học, nên vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Để giúp hơn 1 tỷ người sống khỏe mạnh và bền vững trong một hành tinh xanh – sạch – đẹp cũng như vì một hành tinh trong sạch và an toàn hơn cho trẻ em, gia đình và thế hệ tương lai, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy chung tay góp sức bảo vệ hành tinh với Unilever!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button