Nội trợ

Giúp việc cho người nước ngoài

Giúp đỡ cho người nước ngoài dần trở thành xu hướng và có thể nói là công việc “hái ra tiền” của người đi làm. Tuy nhiên, có thực sự đơn giản như vậy không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

trợ giúp cho người nước ngoài

Nội dung chính của bài báo

1. Làm việc cho người nước ngoài – Tương lai phát triển

Trong những năm gần đây, số lượng người nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến du lịch hoặc sinh sống, học tập và làm việc tại đây tương đối cao. Điều đó cũng có nghĩa là cần phải tìm giúp đỡ cho người nước ngoài gia tăng, thu hút và thu hút đông đảo lao động.

Đặc biệt là những người nước ngoài sinh sống lâu năm ở Việt Nam có chức vụ cao, thường khá bận rộn với công việc, cộng thêm lối sống thoải mái, phóng khoáng khiến họ không quá chú trọng vào việc nhà. Vì vậy, tương lai của nghề giúp việc nhà cho người nước ngoài cởi mở hơn bao giờ hết.

Không chỉ những người giúp việc chuyên nghiệp mới chú ý đến công việc này mà ngay cả sinh viên, nhân viên văn phòng cũng cảm thấy bị thu hút không kém.

trợ giúp cho người nước ngoài

2. Ai cần tìm việc cho người nước ngoài?

 • Là người nước ngoài hoặc có bạn bè là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có nhu cầu thuê giúp việc gia đình.
 • Các công ty, văn phòng nước ngoài yêu cầu dịch vụ vệ sinh cho người nước ngoài.
 • Gia đình có vợ, chồng là người nước ngoài hoặc cả hai vợ chồng đang tìm kiếm giúp đỡ cho người nước ngoài để dễ dàng giao tiếp và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Việt Nam.

trợ giúp cho người nước ngoài

TẢI XUỐNG ỨNG DỤNG LÀM VIỆC NHÀ NGAY

3. Những lợi ích khó tin khi làm giúp việc gia đình cho người nước ngoài

Không phải tự nhiên mà công việc giúp việc nhà cho người nước ngoài lại trở nên phổ biến và thông dụng đến vậy. Hãy xem ngay những lý do khiến mọi người tìm việc làm Giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài muốn làm điều đó ngay bây giờ.

3.1. Hưởng thu nhập cao “bất ngờ”

Nếu giúp việc cho người Việt Nam nhận được khoảng 6.000.000 – 9.000.000 đồng / tháng, thì lương của bạn giúp đỡ cho người nước ngoài cao hơn rất nhiều, khoảng 12.000.000 – 15.000.000đ / tháng nếu làm toàn thời gian.

Chưa kể, người nước ngoài thường rất hào phóng trong vấn đề tiền bạc, nếu bạn làm tốt công việc của mình, họ cảm thấy hài lòng thì chắc chắn họ sẽ có thêm một khoản tiền thưởng cho bạn.

Hoặc bạn cảm thấy mình làm tốt mà lương chưa thực sự xứng đáng thì có thể trao đổi và đề xuất trực tiếp với chủ nhà.

Mức lương bạn nhận được từ công việc này đủ để bạn trang trải cuộc sống, thậm chí là tạo thêm khoản tiết kiệm. Đó là lý do tại sao công việc này thu hút nhiều lao động đến vậy.

3.2. Trình độ ngoại ngữ ngày càng được cải thiện

Không còn nghi ngờ gì nữa, khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện hơn rất nhiều nếu được sống, làm việc và tiếp xúc hàng ngày với người nước ngoài. Ngay cả khi đến trung tâm, ở các trường học, giáo viên cũng thường khuyến khích tiếp xúc, giao tiếp nhiều hơn với người nước ngoài để nâng cao tay nghề.

Ngoài công việc dọn dẹp, giặt giũ, nấu nướng, bạn còn có thể nhận công việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, giúp con vừa học vừa nhàn, tiền “rủng rỉnh” đầy túi, có thêm cơ hội học tập.

3.3. Tương lai rộng mở với nhiều cơ hội việc làm

Có cơ hội tiếp xúc và hiểu về phong cách sống, làm việc của người nước ngoài cũng là một điều tốt cho những ai có ý định làm việc tại các công ty nước ngoài.

Ngoài ra, nếu bạn là người trung thực, thật thà, làm tốt công việc có khi còn được chủ người nước ngoài giới thiệu để làm tốt công việc hơn. Trên thực tế, nhiều người được chính gia đình người nước ngoài giới thiệu việc làm ổn định ngay sau khi ra trường.

>> Xem thêm Dịch vụ giúp việc gia đình cho người nước ngoài

trợ giúp cho người nước ngoài

4. Để trở thành người giúp việc chuyên nghiệp cho người nước ngoài, bạn phải thuộc lòng 05 quy tắc

4.1. Khả năng nghe và nói ngoại ngữ tốt

Một số người nước ngoài có thể nói tiếng Việt, nhưng hầu hết họ không nhiều hoặc chỉ nói được một vài từ. Vì vậy, yêu cầu đầu tiên khi muốn trở thành một con người giúp đỡ cho người nước ngoài khả năng ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) phải tốt.

Được nghe, hiểu và nói với những người bạn mới, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với họ hàng ngày, bàn bạc kỹ lưỡng công việc để tránh bỏ sót công việc hoặc thực hiện không đúng yêu cầu của gia chủ.

4.2. Khả năng thích ứng với công việc

Sống trong một môi trường mới, văn hóa, lối sống, mọi thứ đều khác biệt nếu không thích nghi kịp thời có thể khiến bạn choáng ngợp. Để làm điều này, giúp đỡ cho người nước ngoài Phải có hiểu biết nhất định về văn hóa nước sở tại, tránh làm những điều kiêng kỵ gây khó chịu cho gia chủ.

4.3. Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Ô giúp đỡ cho người nước ngoài hay người Việt Nam khi bắt tay vào công việc phải có thái độ chuyên nghiệp, làm việc nghiêm túc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Đặc biệt, nhớ đến đúng giờ, tránh chờ đợi cũng là một trong những yếu tố dễ ghi điểm trong mắt khách hàng.

4.4. Không có chuyện ngồi lê đôi mách, nói chuyện phiếm.

Một trong những vấn đề phổ biến của người giúp việc gia đình là tò mò về chủ hoặc nói với những người hàng xóm khác. Có thể nói đây là điều mà nhân viên giúp đỡ cho người nước ngoài nên tránh nếu bạn không muốn bị sa thải.

4.5. Có kinh nghiệm, kỹ năng và hiểu biết về máy móc thiết bị gia dụng

Mặc dù người nước ngoài khá hậu hĩnh về mức lương nhưng không phải ai cũng đáp ứng được. Lý do là họ có nhiều yêu cầu cao như sàn nhà phải sạch sẽ, bữa ăn phải được nấu theo phong cách chuẩn phương Tây, …

Chưa kể, trong nhà của người nước ngoài luôn bày biện rất nhiều đồ gia dụng, thiết bị điện tử hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu không biết cách sử dụng hoặc vô tình làm hỏng, bạn sẽ phải trả một số tiền lớn.

trợ giúp cho người nước ngoài

TẢI XUỐNG ỨNG DỤNG LÀM VIỆC NHÀ NGAY

5. Những điều gây khó khăn cho nhân viên nước ngoài

5.1. Sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa

Như đã biết, hai quốc gia có nền văn hóa và lối sống khác nhau chắc chắn sẽ có những bất đồng trong quá trình làm việc. Vì vậy, dẫn đến tình trạng hai bên không hiểu nhau, làm mãi không đúng ý, tạo ấn tượng không tốt. Không có cách nào khác giúp đỡ cho người nước ngoài phải trau dồi kiến ​​thức ngoại ngữ, ghi chép cẩn thận những công việc phải làm và những yêu cầu của gia chủ.

5.2. Yêu cầu cao xứng đáng với mức lương nhận được

Cùng với một mức lương đáng mơ ước là những yêu cầu không hề đơn giản mà bạn phải hoàn thành. Ví dụ về giờ giấc làm việc, tỉ mỉ, sạch sẽ không bám bụi, đồ đạc phải luôn ngăn nắp, quần áo phẳng phiu, v.v.

5.3. Công việc không ổn định, dễ bị lợi dụng

Bạn luôn phải chuẩn bị tâm lý vì người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có thể chỉ trong thời gian ngắn, hoặc thay đổi nơi ở. Ngoài ra, với những yêu cầu cao hơn bình thường, nếu họ không hài lòng, bạn sẽ sớm được thay thế bởi một người giúp việc mới.

Cũng cần hết sức cẩn thận và hiểu rằng không phải tất cả người nước ngoài đều trả lương công bằng. Có nhiều trường hợp người nước ngoài thuê giúp việc gia đình nhưng không trả tiền, nhân viên đến làm việc nhận được tin đã chuyển đi nơi khác.

trợ giúp cho người nước ngoài

6. Tìm giúp việc gia đình cho người nước ngoài ở đâu uy tín nhất?

Mặc dù còn những hạn chế và khó khăn nhất định nhưng không thể không thừa nhận rằng việc giúp đỡ người nước ngoài thực sự quá hấp dẫn. Những ai còn đang gặp khó khăn tìm người giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài Nếu bạn không biết ở đâu, đây là giải pháp.

6.1. Giới thiệu công ty GiupViecTot.vn

HelpViecTot.vn đã giúp hơn 600 phụ nữ có việc làm ổn định và thu nhập đáng mơ ước, cung cấp các dịch vụ Giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài uy tín và chuyên nghiệp.

Chúng tôi hiện đang tuyển dụng giúp việc nhà hàng giờ với số lượng đủ lớn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

6.2. Yêu cầu đối với ứng viên

 • Tuyển người giúp việc gia đình biết tiếng anh (hoặc ngoại ngữ khác tùy theo yêu cầu).
 • Yêu cầu người giúp việc phải có sức khỏe tốt, thái độ và tinh thần trách nhiệm cao.
 • Độ tuổi thích hợp từ 22 đến 48 tuổi.
 • Có khả năng thích ứng tốt với công việc, trung thực, thật thà, không nói nhiều.
 • Biết sử dụng máy móc, bếp điện, quạt, điều hòa,… là một lợi thế.

6.3. Quyền lợi dành cho nhân viên toàn thời gian

 • Nhân viên hưởng lương từ 8,5 – 13 triệu đồng / tháng, có thêm các khoản thưởng.
 • Được đào tạo để trở thành người giúp việc chuyên nghiệp có kiến ​​thức và kỹ năng.
 • Môi trường làm việc thoải mái, cởi mở, bạn có thể tự chọn nơi làm việc.
 • Có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ, giới thiệu việc làm tốt hơn.

>> Làm thế nào để đăng ký trở thành một người giúp đỡ cho người nước ngoài ĐÂY.

trợ giúp cho người nước ngoài

7. Trình giúp việc cho người nước ngoài của GiupViecTot.vn hoạt động như thế nào?

TẢI XUỐNG ỨNG DỤNG LÀM VIỆC NHÀ NGAY

Hy vọng thông tin HelpViecTot.vn mang đến trong bài viết này có thể giúp ích được gì cho những ai đang có ý định giúp đỡ cho người nước ngoài. Tuy công việc không hề đơn giản và đòi hỏi yêu cầu cao nhưng vẫn rất đáng thử phải không nào? Mong bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

Tác giả: Team HelpViecTot.vn
Facebook|Youtube|Twitter

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button