Nội trợ

Dịch vụ giúp việc nhà

Yêu cầu dịch vụ giúp việc nhà ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội. Dịch vụ cung cấp người giúp việc theo giờ, theo tháng hay thuê dài hạn khá phổ biến tại đây. Bài viết này sẽ mách bạn những điều quan trọng để tránh tiền mất tật mang khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà.

Bản đồ

Nội dung chính của bài báo

1. Khó khăn khi tìm kiếm dịch vụ giúp việc gia đình

Khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ trợ giúp tại nhà

Mặc dù số lượng dịch vụ cho thuê người giúp việc rất nhiều nhưng để có được chất lượng thực sự tốt không phải là tất cả.

Vì vậy, nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn giữa các dịch vụ gần như tương đương. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều kẻ gian đã lợi dụng để trục lợi.

Thứ hai, có thể do tâm lý nóng vội của khách hàng. Nhiều người cần đến dịch vụ giúp việc nhà gấp nên không có sự lựa chọn kỹ càng dẫn đến thuê người giúp việc không phù hợp với yêu cầu.

Thứ ba, đó là các trung tâm không đủ chặt chẽ trong việc đào tạo người giúp việc. Vì vậy, người giúp việc chỉ làm theo kinh nghiệm sẵn có của bản thân nên làm việc thiếu chuyên nghiệp, không đúng quy trình. Đôi khi nó thậm chí có thể nguy hiểm.

2. 5 điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ giúp việc gia đình

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà

2.1. Đảm bảo an toàn cho gia đình

Bạn cần biết công ty cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình có ràng buộc với người giúp việc của họ hay không? Bởi ai trong chúng ta cũng muốn gặp phải trường hợp mất đồ đạc trong nhà một cách bất ngờ.

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình hoàn toàn không có ràng buộc gì với người giúp việc. Thậm chí, có những công ty ràng buộc người giúp việc chỉ để bảo vệ quyền lợi của công ty đó chứ không phải bạn.

2.2. Bảo hiểm lao động

Từ ngày 15/4/2020 theo Nghị định 28/2020, nếu chủ nhà không đóng BHXH, BHYT cho người giúp việc gia đình, giữ giấy tờ tùy thân của người giúp việc gia đình sẽ bị phạt. từ 10 đến 15 triệu đồng. Vì vậy, đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định sử dụng loại hình giúp việc nào.

2.3. Uy tín của công ty cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó là uy tín của công ty cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình. Dưới đây là một số thông tin về công ty mà bạn cần biết:

  • Năm hoạt động của công ty đó?
  • Họ có cung cấp tài liệu quảng cáo của công ty và quá trình làm việc cho bạn không?
  • Bất kỳ khiếu nại về công ty này?
  • Họ có nhiệt tình giới thiệu dịch vụ giúp việc gia đình không?

2.4. Chất lượng nhân viên

Người giúp việc là trọng tâm của dịch vụ, là yếu tố quyết định đến hiệu quả. Do đó, bạn cần biết đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê người giúp việc mà bạn đang tìm kiếm có quan tâm đến các yếu tố như sức khỏe và kinh nghiệm làm việc của nhân viên hay không? Người giúp việc của họ có được đào tạo chuyên nghiệp không?

Bên cạnh đó, thiết bị vệ sinh mà công ty sử dụng cũng là một trong những yếu tố quyết định sự sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.

2.5. Cam kết

Bạn có nhận thấy rằng nhiều công ty chỉ sử dụng cam kết như một công cụ quảng cáo? Cam kết rất quan trọng trong hợp đồng thuê nhà. Vì vậy, đây là điều không thể bỏ qua.

3. Nên sử dụng người giúp việc nhà toàn thời gian hay thuê theo giờ?

So sánh các dịch vụ giúp việc gia đình

Nhìn chung, có hai loại hình dịch vụ giúp việc gia đình: theo giờ và toàn thời gian. Tùy theo nhu cầu và phong cách sống của mỗi gia đình sẽ quyết định hình thức nào phù hợp nhất.

Giúp việc theo giờ là những người sẽ đến nhà bạn và làm một số công việc đã được thỏa thuận trước như dọn dẹp và nấu nướng vào những thời điểm nhất định trong ngày (ví dụ: từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối).

Trong khi đó, người giúp việc hoặc bảo mẫu toàn thời gian là những người sẽ sống và làm việc cùng gia đình bạn. Ngoài tiền lương hàng tháng, bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm về chỗ ở của họ.

4. Những yếu tố cần quan tâm trước khi sử dụng dịch vụ giúp việc gia đình

Các yếu tố cần cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ giúp việc gia đình

Bên cạnh việc nghiên cứu các dịch vụ giúp việc gia đình và đưa ra quyết định của mình, bạn cũng nên xem xét các yếu tố chủ quan.

4.1. Cách sống

Gia đình bạn thường xuyên đi công tác, du lịch? Nếu vậy, hãy cân nhắc việc thuê một người giúp việc toàn thời gian. Bởi họ sẽ không chỉ làm những công việc hàng ngày mà còn có thể giúp bạn chăm sóc cả nhà khi bạn vắng nhà.

Ngôi nhà có người ở sẽ luôn sạch sẽ và ấm áp hơn. Đồng thời, nó còn mang đến cho bạn sự an tâm, hạn chế rủi ro mất cắp.

4.2. Không gian sống

Trong trường hợp nhà bạn có đủ diện tích để cung cấp môi trường sống phù hợp cho người giúp việc thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến dịch vụ giúp việc gia đình trọn gói.

Nếu không đủ chỗ, thuê người giúp việc theo giờ sẽ là phương án khả thi nhất, tránh phiền phức.

4.3. Thời gian và khối lượng công việc

Đầu tiên, bạn cần xác định xem trong gia đình bạn cần người giúp việc thực hiện bao nhiêu công việc? Nếu chỉ là những công việc dọn dẹp đơn giản, hoặc tổng số giờ bạn cần giúp việc dưới 32 giờ / tuần thì bạn nên thuê người giúp việc theo giờ.

Phương án này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi sống chung với người lạ trong nhà.

Tuy nhiên, nếu ngoài công việc dọn dẹp, bạn cần chăm sóc trẻ nhỏ, người ốm, người già hay thậm chí là vật nuôi thì một người giúp việc toàn thời gian sẽ là lựa chọn tốt hơn.

4.4. Hoàn cảnh sống của người giúp việc

Điều kiện và hoàn cảnh sống của ứng viên cũng là một yếu tố mà bạn cần quan tâm.

Những người cần chăm sóc người thân hoặc gia đình có nhiều khả năng muốn sống bên ngoài. Trong khi đó, những người lớn tuổi hoặc độc thân có thể chấp nhận sống chung với gia đình bản xứ. Bên cạnh đó, công việc toàn thời gian cũng giúp họ tiết kiệm chi phí ăn ở nên đề xuất về sống chung với gia đình bản xứ sẽ khả thi với nhiều người.

4.5. Sự linh hoạt của người giúp việc

Cuối cùng, bạn cần xem xét tính linh hoạt của các hình thức trợ giúp. Người giúp việc toàn thời gian thường linh hoạt hơn người giúp việc theo giờ.

Lý do cũng dễ hiểu vì họ sống ngay trong nhà bạn, nghĩa là họ sẵn sàng làm thêm một vài công việc đơn giản nếu phát sinh.

Ngoài ra, những người giúp việc theo giờ sống bên ngoài có thể gặp vấn đề về thời gian di chuyển,… Ngược lại, người giúp việc toàn thời gian có điều kiện ở lại làm việc nên họ sẽ luôn có mặt đúng giờ. và gọn gàng.

Nói chung, một người giúp việc gia đình giỏi nên linh hoạt, bất kể công việc cụ thể mà họ đảm nhận trong gia đình bạn là gì.

5. Cách chọn gói dịch vụ giúp việc theo giờ tiết kiệm nhất

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ giúp việc theo giờ 2021

6. GiupViecTot – Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ chuyên nghiệp hiện nay

TẢI XUỐNG ỨNG DỤNG NGAY BÂY GIỜ

HelpViecTot là ứng dụng giúp việc theo giờ tiện lợi của hàng triệu phụ nữ Việt Nam. Ứng dụng là đứa con tinh thần của công ty GiupViecTot.vn – Trung tâm trợ giúp hàng giờ uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước.

6.1. Các dịch vụ giúp việc chính tại Giupviectot.vn

  • Giúp đỡ theo giờ
  • Vệ sinh văn phòng
  • Nganh công nghiệp vệ sinh
  • Giặt ghế sofa, thảm, đệm

6.2. Cách sử dụng ứng dụng giúp việc nhà theo giờ của GiupViecTot.vn

TẢI XUỐNG ỨNG DỤNG NGAY BÂY GIỜ

7. Phản hồi của khách hàng về dịch vụ giúp việc nhà của GiupViecTot.vn

TẢI XUỐNG ỨNG DỤNG NGAY BÂY GIỜ

Dù bạn là ai hay ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn ở khu vực Hà Nội là bạn có thể tìm kiếm người giúp việc nhà thông qua ứng dụng của HelpViecTot.vn. Tất cả nhân viên đặt qua ứng dụng này đều được cung cấp bởi HelpViecTot.vn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm xử lý các tình huống trong quá trình làm việc.

Liên hệ ngay bây giờ với HelpViecTot.vn để đặt lịch hẹn sử dụng dịch vụ giúp việc nhà sớm nhất!

>> Xem thêm: Ceo 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ người giúp việc chuyên nghiệp

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook| Youtube| Twitter

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button