Nội trợ

để công trình hoàn hảo hơn

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Đây là bước cuối cùng trước khi công trình chuẩn bị đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, điều này vẫn không được nhiều người chú ý và coi trọng.

Thực tế, tòa nhà sạch sẽ sau xây dựng là công đoạn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công trình khi đưa vào sử dụng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi tại đây!

Nội dung chính của bài báo

1. Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

1.1. Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì?

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là quá trình vệ sinh, làm sạch bụi bẩn, phế thải xây dựng của một công trường bằng máy móc hiện đại, chất tẩy rửa chuyên dụng và được thực hiện bởi đội vệ sinh công nghiệp đã được đào tạo.

1.2. Khi nào bạn cần vệ sinh công nghiệp sau xây dựng?

Công việc vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là bước cuối cùng sau khi thi công để công trình có thể sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Bạn sẽ cần vệ sinh công nghiệp sau xây dựng khi công trình vừa xây xong phần thô, bước vào giai đoạn trang trí, sắp xếp nội thất và thời gian trước khi đưa vào sử dụng.

quay lạiNgoài ra còn thực hiện vệ sinh công nghiệp sau xây dựng với những công trình mới sửa chữa.

Một lưu ý quan trọng khi bạn muốn vệ sinh công trình sau xây dựng Đó là, nên dọn dẹp sạch sẽ trước khi di chuyển, sắp xếp đồ đạc để mọi ngóc ngách đều có thể lau chùi dễ dàng.

Bạn sẽ không bị cản trở trong việc dọn dẹp bởi không gian hẹp của bàn, thành ghế hay chân giường.

Tải xuống Ứng dụng Trợ giúp Trang chủ ngay bây giờ

2. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Công việc dọn dẹp sau khi thi công Không chỉ là vệ sinh đơn thuần mà còn phải rất chuyên nghiệp và tỉ mỉ vì công trình sau khi thi công sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và chất thải nguy hiểm như mảnh kính, đinh vít,…

quay lạiBên cạnh đó, vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Cần có thiết bị, dụng cụ và chất tẩy rửa chuyên nghiệp. Nếu không thường xuyên sử dụng có thể gây nguy hiểm hoặc không biết cách sử dụng dẫn đến kết quả công việc không như ý muốn.

Chưa kể, việc Vệ sinh công nghiệp trọn gói thường được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vì vậy, để công việc dọn dẹp đạt kết quả cao, bạn cần thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng.

2.1. Nội dung của dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Giúp làm sạch công trình mới xây, sửa chữa các vết bẩn, phế thải xây dựng và các vết bẩn cứng đầu như vết sơn, cặn canxi hay vết xi măng, …

quay lạiNhiệm vụ chính của dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng bao gồm:

  • Vệ sinh nhà ở, văn phòng sạch bụi, vết bẩn cứng đầu, …
  • Làm sạch các bề mặt như tường, trần, sàn, cửa kính, v.v.
  • Vệ sinh cầu thang, lan can, ban công, sân vườn, thiết bị trang trí
  • Vệ sinh mái vòm, cổng, cửa ra vào, cửa sổ
  • Vệ sinh các vật dụng trong nhà: đồ kim loại, đồ gỗ, mây tre đan, đồ nhựa, mica, sành sứ, thủy tinh, ly, cốc, chén, v.v.
  • Làm sạch đệm ghế sofa được bọc bằng nhung, vải, da, v.v.
  • Giặt thảm, ghế sofa, rèm cửa,…
  • Vệ sinh hành lang và lối đi
  • Làm sạch bảng hiệu

quay lại2.2. Ưu điểm từ dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là trợ thủ đắc lực giúp công trình của bạn hoàn thiện hơn, nâng tầm giá trị ngôi nhà của bạn.

Làm sạch bụi bẩn chuyên nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng sẽ giúp bạn vệ sinh nhà cửa, văn phòng một cách hoàn hảo sau khi xây dựng, xóa tan nỗi lo tồn đọng các chất thải xây dựng nguy hiểm như vụn kính, đinh vít,… đặc biệt là đối với những gia đình có người già và trẻ em.

Hơn nữa, việc loại bỏ bụi bẩn trong không khí cùng với mùi sơn, mùi hóa chất còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp do tác nhân này gây ra.

Việc dọn dẹp sạch sẽ cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái và có trải nghiệm tốt khi sử dụng ngôi nhà.

quay lạiGiữ tính thẩm mỹ cho công trình

Công việc vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ và giá trị của công trình.

Với một ngôi nhà mới xây, mới sửa sang lại, việc sơn, cặn canxi hay vết xi măng bám trên tường hoặc sàn nhà có thể khiến bạn bực bội.

Không chỉ vậy, bụi bẩn còn tích tụ cũng là nguyên nhân gây mất mỹ quan cho ngôi nhà.

Tăng tuổi thọ của công trình

Ngay sau khi xây dựng, nếu công trình được vệ sinh và bảo dưỡng, thói quen này sẽ giúp không chỉ công trình mà các vật dụng trong nhà bạn luôn sạch sẽ, kéo dài thời gian sử dụng.

Tải xuống Ứng dụng Trợ giúp Trang chủ ngay bây giờ

3. Lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng vừa chất lượng vừa tiết kiệm?

Để đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng, nhiều dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng đã ra đời và phát triển. Tuy nhiên, cùng với đó, bạn cũng cần lựa chọn dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Vậy làm sao để chọn được dịch vụ tốt và tiết kiệm? Hãy xem một số tiêu chí dưới đây!

3.1. Công ty uy tín, có địa chỉ văn phòng rõ ràng

Điều đầu tiên để đảm bảo chất lượng là bạn nên thuê Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng tại các công ty có uy tín, kinh nghiệm và được tín nhiệm.

Để tránh chọn phải “công ty ma”, bạn cũng nên chọn những công ty có địa chỉ trụ sở rõ ràng, đã được xác minh.

Một công ty uy tín sẽ không chỉ cung cấp cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp mà còn đảm bảo chất lượng công việc cũng như có hợp đồng dịch vụ để làm cơ sở pháp lý cho cả hai bên khi cần thiết.

3.2. Trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ và chất tẩy rửa chuyên dụng

Công việc vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Nó đòi hỏi những thiết bị và chất tẩy rửa chuyên dụng mới có thể thổi bay hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu và cặn bẩn còn sót lại trong các kẽ hở.

Vì vậy, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết và mang đến công trình mà bạn không cần phải mua thêm bất cứ thứ gì.

Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

3.3. Giá dịch vụ được ghi rõ ràng

Khi bạn thuê dịch vụ, giá cả sẽ được thông báo cho bạn một cách chi tiết và rõ ràng. Giá này thường sẽ được tính theo số giờ làm việc và diện tích, khối lượng công việc phải làm.

Bạn có thể thảo luận và ghi rõ mức giá này trong hợp đồng dịch vụ. Bên cạnh đó, công ty cũng cần đảm bảo không thu thêm bất kỳ khoản phụ phí vô lý nào khi hoàn thành công việc.

3.4. Đội ngũ nhân viên được đào tạo đầy đủ và bài bản

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng được thực hiện bởi các thiết bị, dụng cụ và chất tẩy rửa chuyên nghiệp, do đó cần đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo làm việc để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

3.5. Có sự đảm bảo về kết quả công việc

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm dịch vụ, bạn nên chọn công ty đảm bảo chất lượng công trình với các giải pháp cụ thể như hoàn tiền nếu nhân viên không dọn dẹp hoặc không hoàn thành công việc như: đã thỏa thuận trước .

3.6. Dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng

Một điều cần lưu ý khi lựa chọn công ty là quy trình dịch vụ cần đơn giản, nhanh chóng và dễ hiểu, không rườm rà, phức tạp.

Bên cạnh đó, việc đặt dịch vụ dễ dàng cũng là cơ sở để bạn đánh giá chất lượng dịch vụ.

quay lại4. Quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Bước 1: Thu dọn rác và tập trung đồ đạc, vật dụng không dùng đến sao cho gọn gàng và chiếm ít diện tích nhất có thể.

Bước 2: Sắp xếp đồ đạc, vật dụng theo từng khu vực, vị trí và đánh dấu, ghi chú lại để khi dùng xong có thể sắp xếp lại dễ dàng.

Bước 3: Tiến hành làm sạch theo 2 quy trình: làm sạch phần thô và làm sạch phần tinh.

Phần thô: Dọn dẹp, thu gom rác, đóng gói và bỏ đúng nơi quy định

quay lạiPhần tinh thể: Tìm và làm sạch các vết bẩn cứng đầu như sơn, xi măng,… bằng phương pháp đúng, chuẩn và an toàn

Làm sạch diện tích lớn các bề mặt như trần nhà, sàn nhà, cửa kính, … và vệ sinh toàn bộ công trình theo khu vực, khu vực, …

Bước 4: Thổi khô bề mặt và xử lý hóa chất và chất tẩy rửa còn sót lại để đảm bảo an toàn cho khách hàng

Bước 5: Kiểm tra tổng thể và tỉ mỉ đến từng khe để đảm bảo chất lượng dịch vụ

5. Các loại hình dịch vụ kèm theo vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Với dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựngcác dịch vụ sau cũng thường được khách hàng lựa chọn để có thể đảm bảo vệ sinh công trình trước khi sử dụng tùy theo nhu cầu khác nhau của khách hàng.

5.1. Dịch vụ đánh bóng sàn, quầy bếp bằng đá hoặc gỗ

Thực hiện đánh bóng và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bằng các vật liệu như đá granit, đá cẩm thạch,… hoặc sàn gỗ bằng máy đánh bóng và dụng cụ chuyên nghiệp mà không làm trầy xước, hư hại bề mặt.

Tải xuống Ứng dụng Trợ giúp Trang chủ ngay bây giờ

5.2. Dịch vụ giặt ghế sofa, thảm, đệm

Trong quá trình thi công hay sơn sẽ khó tránh khỏi việc làm bẩn hoặc để bụi bẩn bám vào các đồ vật trong nhà, đặc biệt là các bề mặt dễ bám bẩn như ghế sofa, thảm, đệm hay rèm cửa.

Xem thêm: Bảng giá tất cả các dịch vụ vệ sinh tại Hà Nội [2021]

Dịch vụ vệ sinh sẽ giúp bạn không chỉ làm sạch bụi bẩn, vết bẩn cứng đầu mà còn cả nấm mốc trên đồ vật bằng công nghệ hiện đại và chất tẩy rửa an toàn cho sức khỏe khách hàng.

HelpViecTot.vn là đơn vị có hơn 04 năm trong lĩnh vực giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp, bao gồm vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Xin chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết, để các bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn dịch vụ vệ sinh sau xây dựng Chuyên nghiệp, hài lòng.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook | Youtube | Twitter

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button