Nội trợ

Đâu là cách giặt quần áo giúp tiết kiệm chi tiêu dành cho sinh viên?

1. Cách giặt quần áo tiết kiệm chi phí cho sinh viên

Việc giặt giũ không đúng cách sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng quần áo bị ẩm mốc, tốn nhiều nước và phát sinh thêm một số chi phí khác. Vậy cách giặt quần áo học sinh thông minh, tiết kiệm và hiệu quả nhất là gì? Để giải quyết những vấn đề này, Cleanipedia sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp sau:

  • Việc phân loại đồ giặt là điều cần thiết, nhưng hãy ghi nhớ điều này với hai túi hoặc giỏ riêng biệt, một cho đồ sáng và một đồ tối.

  • Giặt bằng nước lạnh giúp tiết kiệm năng lượng và có thể sấy khô ở nhiệt độ thấp

2. 5 tiêu chí cần nắm khi giặt quần áo để tiết kiệm chi phí

1. Cách tiết kiệm quần áo là phân loại quần áo trước khi giặt.

Việc phân loại quần áo trước khi giặt sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích như: giữ quần áo lâu phai màu, bảo vệ bề mặt quần áo mềm mại hơn, tiết kiệm chi phí. Cách phân loại quần áo trước khi giặt là phân loại quần áo theo chất vải, màu sắc cũng như quần áo cần giặt trước. Việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà chúng sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo và đạt hiệu quả giặt giũ như mong muốn.

2. Sử dụng chế độ giặt vải Cotton là cách giặt quần áo đúng cách

Sử dụng chế độ giặt vải Cotton là cách giặt quần áo giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như chi phí điện nước hàng tháng. Vì tùy vào từng mẻ quần áo sẽ có nhiều loại vải khác nhau, bạn không thể chọn chế độ giặt tương ứng với từng loại vải. Còn chương trình giặt vải cotton sẽ phù hợp để giặt sạch quần áo, tiết kiệm điện, ít tốn nước. Đây cũng là khuyến cáo của các chuyên gia.

3. Không giặt nhiều hơn số lượng đồ giặt quy định

Phân bố quần áo quá nhiều hoặc chỉ giặt quần áo quá ít so với lượng quần áo quy định sẽ không phải là cách giặt quần áo thông minh giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả. Nếu máy giặt vượt quá khối lượng giặt quy định, máy giặt sẽ phải tốn nhiều năng lượng để làm sạch quần áo một cách hiệu quả. Và nếu giặt quần áo ít hơn khối lượng giặt quy định, máy giặt sẽ vẫn chạy một chu trình với lượng điện và nước đã cài đặt trước. Do đó, bạn cần đo đạc để đưa ra phương án giặt giũ sao cho phù hợp nhất.

4. Hạn chế sử dụng thuốc tẩy

Bạn không nên sử dụng bột giặt khi giặt quần áo trong máy. Vì khi sử dụng thuốc tẩy kết hợp với giặt máy, quần áo sẽ dần bị mục do nhiệt độ nước bên trong máy giặt. Nếu bạn muốn tẩy trắng quần áo, hãy ngâm quần áo vào một bát nước bên ngoài trước khi cho vào máy giặt. Điều này cũng sẽ giúp quần áo sạch hơn và khử mùi hôi của thuốc tẩy một cách hiệu quả.

5. Bí quyết giữ màu quần áo

Một trong những bí quyết để giữ màu áo bền lâu là bạn hãy xả nhẹ áo trong nước sôi rồi để khô. Điều này sẽ giúp áo không bị ố vàng và trắng sáng hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này không thích hợp để giặt quần áo làm từ vải nylon tổng hợp.

Hi vọng với những mẹo giặt giũ trên đây có thể giúp các bạn sinh viên giảm bớt nỗi lo về chi phí sinh nở hàng tháng. Hãy áp dụng ngay những cách giặt này để giúp kéo dài tuổi thọ cho quần áo cũng như bảo vệ ví tiền của bạn nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button