Nội trợ

Danh sách những việc cần làm khi mang thai 3 tháng đầu cho mẹ

1. Các bước chính

Khi mang thai 3 tháng đầu (tam cá nguyệt) là khoảng thời gian thú vị đối với các bà mẹ sắp làm mẹ. Có một chút háo hức xen lẫn một chút bất ngờ và lo lắng vì mọi thứ đều khá mới mẻ, đôi khi quá sức đối với cô. Vì vậy, đây cũng là lúc các mẹ cần tìm hiểu cách chăm sóc thai 3 tháng đầu chuẩn y khoa và trang bị cho mình một số kiến ​​thức để chăm sóc thai kỳ 3 tháng đầu. Hãy nhớ những quy tắc vàng sau để chuẩn bị cho tam cá nguyệt đầu tiên của bạn:

 1. Hãy đến gặp bác sĩ để siêu âm và hỏi bác sĩ về các chất bổ sung cho thai kỳ và ngày dự sinh.

 2. Bắt đầu nghiên cứu cách mang thai tốt nhất cho bạn và con bạn bằng cách xem xét chế độ ăn uống khi mang thai, tập thể dục và các lựa chọn nghỉ phép của cha mẹ.

 3. Bố mẹ hãy cùng nhau ghi nhớ những việc cần làm khi mang thai 3 tháng đầu và đừng quên tầm quan trọng của mối quan hệ cha con trong 3 tháng đầu.

 4. Bắt đầu viết danh sách mua sắm những thứ cần thiết cho 3 tháng đầu của thai kỳ.

Cảm giác khi biết mình đang mang trong mình một “sinh linh bé nhỏ” sẽ vô cùng thiêng liêng, phấn khích và ngập tràn hạnh phúc. Để giúp bạn bắt đầu hành trình chăm sóc em bé của mình, Cleanipedia đã liệt kê những việc cần làm trong ba tháng đầu của thai kỳ. Mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu nhưng đừng quên một điều quan trọng – sức khỏe và tinh thần.

2. Điều gì sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu tiên?

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, tức là ba tháng đầu của thai kỳ (tuần 1-12), em bé của bạn sẽ ở trong giai đoạn phát triển sớm nhất. Cơ thể bạn sẽ đột ngột thay đổi nồng độ hormone dẫn đến những thay đổi về thể chất cũng như tinh thần và cảm xúc. Mẹ bỉm sữa có thể gặp các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, táo bón, v.v. Tất nhiên, hầu hết các triệu chứng này là bình thường mà mẹ bầu nào cũng gặp phải trong 3 tháng đầu.

Bạn có thể bắt đầu tăng cân và thậm chí có thể bị sưng phù, vì vậy đừng lo lắng về điều này. Tăng cân khi mang thai là hoàn toàn bình thường – trên thực tế, sẽ đáng lo hơn nếu bạn không tăng vài cân!

3. Những việc cần làm khi mang thai 3 tháng đầu.

Việc lên kế hoạch cho những việc cần làm khi mang thai 3 tháng đầu là rất quan trọng. Có rất nhiều thứ cần bố mẹ sắp xếp. Mẹ hãy chia nhỏ từng động tác và thực hiện lần lượt để tránh quá tải và bỏ sót con nhé. Và đây là một gợi ý dành cho các mẹ:

 • Bắt đầu bổ sung vitamin và dinh dưỡng cho trẻ trước khi sinh. Tất nhiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về điều này.

 • Tìm bác sĩ phù hợp với bạn.

 • Lên lịch sàng lọc và xét nghiệm trước khi sinh.

 • Bắt đầu chuẩn bị danh sách những thứ cần thiết cho bé và mẹ.

 • Tạo một ngân sách để trang trải tất cả các chi phí của em bé.

 • Tìm hiểu về tôn giáo Thái Lan.

 • Tìm hiểu về những điều cần tránh trong thời kỳ đầu mang thai.

 • Bắt đầu chuyển sang các sản phẩm thân thiện với em bé: Thay đổi các sản phẩm giặt giũ thông thường của bạn thành các sản phẩm giặt tẩy an toàn, dịu nhẹ cho da em bé và không gây dị ứng.

 • Không sử dụng các chất kích thích, hóa mỹ phẩm có hại cho thai kỳ.

 • Nghỉ ngơi đầy đủ và luôn giữ tâm lý lạc quan.

4. Đi máy bay khi mang thai 3 tháng đầu có an toàn không?

Đi máy bay khi mang thai 3 tháng đầu hoàn toàn an toàn. Thực tế, đi máy bay không có hại và an toàn khi mang thai. Mặc dù hầu hết các hãng hàng không đều có những quy định hạn chế để tránh nguy cơ sinh non trên chuyến bay của họ. Vì vậy, đừng ngại đặt một kỳ nghỉ trong tam cá nguyệt đầu tiên của bạn!

Học những việc cần làm trong tam cá nguyệt đầu tiên là một trong những cách tốt nhất bạn có thể chuẩn bị cho sự phát triển của thai nhi. Điều quan trọng nhất cần nhớ là giữ bình tĩnh và tránh quá căng thẳng. Hãy ghi chú lại những việc cần làm và tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button