Sức Khỏe

Có nên mua vợt cầu lông Yonex Duora 10 không?

Ở phân khúc cao cấp Yonex Duora 10. vợt cầu lông có nhiều điểm vượt trội và khác biệt hoàn toàn so với các dòng máy trước đây như:vợt cầu lông yonex duora 77, vợt cầu lông yonex duora 88. Cùng chúng tôi khám phá những công nghệ đột phá trong sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Để chơi tốt môn cầu lông, ngoài kỹ thuật đánh cầu lông, bạn còn cần có một thể lực tốt và dụng cụ tập luyện phù hợp. Và chắc chắn một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với mẫu mã đa dạng như Yonex sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người chơi cầu lông tại Việt Nam. Trong số đó, với những người chơi theo lối đánh thủ công toàn diện có phần tự nhiên thì có thể tham khảo ngay mẫu vợt cầu lông Yonex Duora 10. Cây vợt này có những đặc điểm được các chuyên gia phân tích và chia sẻ. sử dụng như bài viết dưới đây.

Yonex Duora 10. vợt cầu lông

Yonex Duora 10

1. Tổng quan về Yonex Duora 10. vợt cầu lông

Vợt cầu lông Yonex Duora 10 series là dòng vợt đến từ thương hiệu Yonex Nhật Bản. Đây cũng là cây vợt đã đồng hành cùng nhiều vận động viên cầu lông nổi tiếng trên thế giới. Có thể kể đến Yonex Duora 10 là cô vợ của nhà vô địch thế giới đơn nam Lee Chong Wei người Malaysia. Hay các nhà vô địch thế giới đôi nam Mathias Boe và Carsten Mogensen cũng sử dụng chính cây vợt này để mang về danh hiệu cho đội.

Cây vợt này ra mắt vào năm 2015 như một loạt các cây vợt mới được đặt tên với số 10, phá vỡ truyền thống của Yonex khi giới thiệu một loạt vợt mới với số 7. Dành cho người chơi chuyên nghiệp một cách toàn diện. Nếu bạn thích đánh cầu, hao mòn thể lực của đối thủ theo hướng của mình và làm chủ sân thì không nên bỏ qua cây vợt cầu lông này.

Có thể nói, vợt cầu lông Yonex Duora 10 là cây vợt Yonex đầu tiên mang khái niệm vợt 2 mặt, khung đầu chia làm 2 mặt: 1 mặt là khung hộp truyền thống còn mặt dự bị (aero khung) với các cạnh cắt sắc nét.

Nói cách khác, dòng sản phẩm Duora 10 sẽ có thể cung cấp cho bạn tốc độ nhanh và tốc độ chậm (hoặc ổn định hơn). Bên nhanh hơn sẽ có thể thực hiện cú xoay người nhanh hơn và mạnh hơn nhiều.

Đó là lý do tại sao cây vợt cầu lông Yonex này được thiết kế với 2 mặt 1 màu xanh lá cây và 1 màu cam. Nhờ có sự tách biệt nên có thể dễ dàng nhận ra và đánh dấu phần cao su nhanh chóng và phần chân bên.

Yonex Duora 10. vợt cầu lông

Cải tiến mới của Yonex Duora 10. vợt

2. Công nghệ nổi bật của Yonex Duora 10. vợt cầu lông

 • Duora 10 với công nghệ DUORA tiên tiến giúp người chơi dễ dàng kiểm soát sân bằng từng cú thuận tay mạnh mẽ.
 • Công nghệ HỆ THỐNG TỐI ƯU KÉP. DUORA cho phép người chơi cầu thực hiện cả thuận tay và trái tay một cách dễ dàng. Để làm được điều này, Duora 10 đã được thiết kế cẩn thậnThuận tay và đầu trái tay được tạo ra với các cấu tạo khác nhau: bao gồm: Khung hình hộp và Khung hình hàng không. Theo Yonex, khung hình hộp của thuận tay tạo ra cú đập mạnh hơn và thời gian giữ lâu hơn, do đó cải thiện độ ổn định. Khung aero trái tay cung cấp khả năng phục hồi tốt hơn và tốc độ nhanh hơn, vì vậy bạn có thể mong đợi sự trở lại nhanh hơn.
 • Công nghệ nano – cứng nhưng không quá cứng. Công nghệ độc quyền của Yonex cải thiện độ bền liên kết giữa các sợi carbon tạo nên trục. Cụ thể, bằng cách giảm hàm lượng carbon trong trục xuống chỉ còn khoảng 60%, mỏng hơn một cây vợt cầu lông thông thường và vẫn giữ được độ cứng, YONEX đã tạo ra một cây vợt Duora 10 cứng nhưng không quá cứng.
 • Chất liệu NANOMETRIC DR mới nhất: Được phát triển bởi thương hiệu Yonex dựa trên công nghệ NANOSCIENCE độc đáo ban đầu. Chất liệu này lần đầu tiên được sử dụng trên một sản phẩm thiết bị vợt cầu lông, vì nó thường được sử dụng cho hàng không vũ trụ của công ty Toray Industríe. Bằng cách kết hợp sức mạnh và lực đẩy cao, vật liệu NANOMETRIC DR mang lại độ bền cực cao. Nhờ đó, đưa Duora 10 trở thành một đẳng cấp của riêng mình.
 • Trục được đánh giá là có độ cứng trung bình, trọng lượng vừa phải, cán vợt cân bằng hơi nặng đầu. Vì vậy những cú đập thuận tay trở nên mạnh mẽ và uy lực hơn rất nhiều.
 • Vợt Yonex Duora 10 cho cảm giác đánh nhanh, dứt khoát và gọn gàng, chắc chắn.

vợt cầu lông yonex duora 10

Vợt cầu lông Yonex Duora 10 là cây vợt phù hợp cho cả người thuận tay trái và tay phải

3. Yonex Duora 10. thông số vợt cầu lông

 • Độ cứng: Trung bình.
 • Chất liệu khung: HMGraphite, Nanometric DR (Đây là chất liệu cao cấp hơn, được cho là bản nâng cấp của Nanometric), Ni-Ti Fiber.
 • Chất liệu thân vợt: HMGraphite, Nano Metric.
 • Trọng lượng và kích thước tay cầm: 2U (khoảng 93g) + G4.5 Grip. Và 3U (khoảng 88g) + G4, 5 Grip
 • Chu vi tay cầm: G4, 5
 • Dây tốt nhất cho Duora 10 được thương hiệu Yonex khuyến nghị: BG 80 Power cho người chơi thiên về kiểm soát, BG 66F cho người chơi tấn công năng nổ, năng nổ, 20 – 27 lbs cho 2U và 19 – 26 lbs cho 3U.
 • Hệ thống lỗ xỏ dây mới: Mẫu Grommet MỚI. Với hệ thống viền đột phá cùng với cấu tạo lỗ sợi đơn đã tạo ra nhiều khoen hơn. Kết quả là, tạo ra một loại dây vợt cầu lông mới với hiệu suất cao hơn nhiều.
 • Điểm cân bằng: Cân bằng (hơi nặng đầu)
 • Màu sắc: nhiều lựa chọn Đen / Cam, Đen / Xanh lá.
 • Sản xuất: Nhật Bản, nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

4. Ưu điểm của Yonex Duora 10. vợt cầu lông

 • Đây là một cây vợt cầu lông mạnh mẽ và có thể điều khiển được để mang lại khả năng phòng thủ nhạy bén.
 • Siêu phẩm này được thiết kế bởi thương hiệu Yonex dành cho những người chơi nâng cao, thành thạo bộ môn cầu lông. Nhưng nó cũng khá dễ dàng cho ngay cả những người chơi trung cấp sử dụng. Điều này cũng giống như vợt cầu lông Yonex Astrox 88D (phù hợp với những người chơi năng nổ hơn).

5. Nhược điểm của Yonex Duora 10. vợt cầu lông

 • Cần một thời gian để làm quen với cây vợt cầu lông này của Yonex.
 • Ngôi sao của làng vợt cầu lông thế giới có mức tạ khá nặng như đã nói ở trên. Vì vậy, bạn cần phải khỏe và có cổ tay khỏe để sử dụng nó.

Yonex Duora 10. vợt cầu lông

Những người có cổ tay yếu nên tránh xa Yonex Duora 10. vợt

6. Ai thích hợp sử dụng Yonex Duora 10. vợt cầu lông

Dựa trên các thông số kỹ thuật, công nghệ mà Yonex áp dụng cho Yonex Duora 10 và kinh nghiệm của những người chơi đã từng trải qua cây vợt này, có thể đưa ra kết luận sau:

Phù hợp với những người chơi thiên về tấn công một chút. Lý do là Do thiết kế hơi nặng đầu và trọng lượng tổng thể, Duora 10 tỏ ra dễ điều khiển và chính xác hơn. Không có gì lạ khi tay vợt hàng đầu thế giới Lee Chong Wei rất thích sử dụng cây vợt này để mang đến những cú smash hoàn hảo.

Tiếp theo, cây vợt này được đánh giá là phù hợp với cả những người chơi theo phong cách phòng ngự toàn diện bởi khả năng phòng ngự của Duora 10 là khá xuất sắc. Nó được đánh giá là một cây vợt nhanh nhưng không quá nhanh. Kết quả là, hiệu suất thực tế của Yonex Duora 10 là tốt nhất về mọi mặt.

Thích hợp cho người chơi từ trung cấp đến cao cấp để tung ra những cú đánh phản ứng nhanh cả thuận tay và trái tay. Dòng vợt Yonex nổi tiếng này cũng được giới chuyên môn đánh giá là phù hợp với người chơi chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, người chơi có trình độ khá trở lên sẽ dễ dàng làm chủ cây vợt hơn. Lý do là vì vợt cầu lông Yonex Duora 10 là một cây vợt khá nặng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải có một sức khỏe khá tốt và chơi cầu lông một thời gian để có đủ sức khỏe để làm chủ nó.

Ngoài ra, Yonex Duora 10 cũng rất thích hợp cho những người chơi trung cấp để luyện cho tay yếu trở nên khỏe hơn. Như đã nói ở trên, Duora 10 là dòng sản phẩm tuyệt vời có thể dùng cho cả tay trái và tay thuận. Do đó, người chơi có thể sử dụng luân phiên cả hai tay để cải thiện hiệu suất trái tay trong phòng ngự và hiệu suất ghi bàn.

Có những huấn luyện viên cầu lông chia sẻ rằng họ nhận thấy những người chơi trái tay khá yếu của họ đã tiến bộ hơn với cây vợt này. Và cần lưu ý học sinh là những người chơi trung bình, khỏe mạnh và chơi khoảng 2 lần / tuần, không phải là những người mới chơi với cổ tay yếu.

7. Ai không thích hợp sử dụng Yonex Duora 10. vợt cầu lông

Dù sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội nhưng Yonex Duora 10 không phải sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Nó không được khuyến khích cho những người mới bắt đầu với cổ tay yếu, những người không quen cầm một cây vợt nặng. Nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, bạn có thể bị đau cổ tay. Do đó, hãy hết sức lưu ý và chọn những cây vợt khác phù hợp hơn với trình độ chơi cơ bản của bạn.

Trên đây là những thông tin về vợt cầu lông Yonex Duora 10. Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã thấy được cây vợt này có phù hợp với mình hay không. Lựa chọn cây vợt phù hợp sẽ giúp bạn phát huy tối đa lợi thế khi thi đấu. Tuy nhiên, dù bạn chơi tấn công, phòng ngự hay toàn diện thì ngoài một cây vợt tốt bạn cũng cần có một thể lực tốt. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn máy chạy bộ tại nhà, xe đạp tĩnh để luyện tập thường xuyên. Với nhiều cấp độ và bài tập, tập luyện với máy chạy bộ sẽ giúp bạn nâng cao sức bền, tốc độ và phản xạ tốt.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy? Sáng sớm hay ban đêm? - 4 . tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Câu trả lời là không vì vợt cần một thời gian dài để làm quen. Có phải cây vợt này phù hợp với người chơi trung cấp đến cao cấp hơn là người mới bắt đầu?

Câu trả lời là có. Vợt cầu lông Yonex Duora 10 phù hợp với những người chơi có lối đánh thiên về toàn diện.

Nhà vô địch thế giới đơn nam Lee Chong Wei và nhà vô địch thế giới đôi nam Mathias Boe và Carsten Mogensen đã sử dụng vợt cầu lông Yonex Duora 10 để giành danh hiệu này.

Vợt cầu lông Yonex Duora 10 có giá 3.500.000đ (cập nhật tháng 8/2021). Đây là mức giá khá cao so với các dòng vợt khác của Yonex và các thương hiệu khác vì đây là dòng vợt cao cấp nhất của Yonex.

Câu trả lời là có. Vì DUORA cho phép người chơi cầu lông thoải mái thực hiện cả động tác thuận tay và trái tay chỉ với một thiết kế duy nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button