Con cái

Cho Trẻ Uống DHA Vào Thời Điểm Nào Trong Ngày Giúp Con Phát Triển

Cha mẹ đã biết cho con cái Bạn uống DHA vào thời gian nào trong ngày? để trẻ phát triển trí não tối đa. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về thời điểm tốt nhất mà bố mẹ nên bổ sung DHA cho trẻ để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

9 Thực Phẩm Giàu Dha Cho Trẻ Sơ Sinh Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Thời điểm tốt nhất trong ngày để bổ sung DHA?

Thời điểm tốt nhất trong ngày để bổ sung DHA?

Dùng trong bữa ăn

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian uống rượu DHA Thời điểm trong ngày không quan trọng bằng việc cho trẻ uống DHA vào đúng bữa ăn vì:

  • Khi bổ sung DHA trong bữa ăn, các axit béo omega 3 sẽ được hấp thụ tối đa. Vì chất béo sẽ kích thích men lipase hoạt động. Từ đó, omega 3 sẽ được phân hủy và hấp thụ tối ưu hơn vào ruột non.
  • Một nghiên cứu cho thấy rằng sự hấp thụ DHA từ dầu cá đã tăng gấp ba lần (300%) khi dùng cùng với một bữa ăn giàu chất béo. Hoặc thậm chí, tăng 400% tỷ lệ hấp thụ khi dùng trong bữa ăn nhiều chất béo. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của việc bổ sung DHA trong bữa ăn để mang lại những lợi ích vượt trội.
  • Bạn uống dha vào thời gian nào trong ngày? Mặc dù không bắt buộc phải bổ sung DHA cho trẻ trong mỗi bữa ăn nhưng cha mẹ có thể bổ sung DHA cho trẻ trong ngày. Nhưng sau bữa ăn có nhiều dầu mỡ là tốt nhất.
Uống DHA trong bữa ăn rất tốt cho trẻ
Uống DHA trong bữa ăn rất tốt cho trẻ

Uống DHA vào buổi sáng

Tôi nên dùng dha vào thời gian nào trong ngày? Nếu cha mẹ lựa chọn bổ sung DHA cho trẻ vào buổi sáng. Để giúp trẻ hấp thu tốt lúc này cha mẹ cần chuẩn bị bữa sáng cho trẻ nhiều thực phẩm hơn như bơ, dầu oliu, trứng, hạt chia…

Xem thêm: Top 10 Lý Do Nên Bổ Sung Omega 3 Cho Trẻ Em

Uống DHA vào buổi tối

Tôi nên dùng dha vào thời gian nào trong ngày? Trong một nghiên cứu của Anh cũng chỉ ra rằng bổ sung DHA vào ban đêm giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nhờ đó, ngày mới cũng tràn đầy năng lượng hơn.

Để trẻ phát triển trí não một cách tốt nhất, bên cạnh các loại vitamin và khoáng chất, mẹ nên thường xuyên bổ sung DHA cho trẻ hàng ngày. Bởi việc hấp thu dưỡng chất hiệu quả không chỉ ở việc bổ sung đúng thời điểm trong ngày mà còn phải đúng liều lượng theo độ tuổi của trẻ. Hơn nữa, mẹ cần chọn thời điểm cố định trong ngày để bổ sung DHA cho trẻ, tránh quên bổ sung cho trẻ.

Bạn uống DHA vào thời gian nào trong ngày? Trong quá trình bổ sung DHA cho trẻ, bên cạnh việc bổ sung DHA đúng liều lượng, cha mẹ cũng đừng quên cho con mình một chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ. Vì một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp trẻ hấp thu DHA tốt hơn.

Liều dùng DHA cho trẻ phù hợp theo độ tuổi là bao nhiêu?

Sơ sinh đến 1 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển nên cần được bổ sung DHA hàng ngày. Cách tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ trong giai đoạn này là sữa mẹ, nếu trẻ không được bú mẹ trong giai đoạn này thì mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm DHA để bổ sung cho trẻ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là sữa mẹ.

Trẻ 0-12 tháng tuổi hàm lượng DHA 17 mg / 100 kcal từ thức ăn bổ sung là tối ưu. Sữa mẹ là nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Cần bổ sung DHA đúng liều lượng theo độ tuổi của trẻ.
Cần bổ sung DHA đúng liều lượng theo độ tuổi của trẻ.

Trẻ em từ 1 đến 6 tuổi

Được biết, não bộ là thời kỳ phát triển mạnh nhất nên lượng DHA trẻ cần lúc này sẽ tăng cao. Do đó, hãy cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có chứa DHA trong bữa ăn hàng ngày để trẻ có cơ hội phát triển tốt nhất. Vì DHA lúc này không chỉ có vai trò phát triển trí não mà còn giúp trẻ cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trẻ từ 1 đến 6 tuổi cần 70-100 mg DHA / ngày. Các mẹ có thể bổ sung DHA hàng ngày cho trẻ bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu Omega 3 vào các bữa ăn trong ngày của trẻ.

Trẻ em từ 6 tuổi trở lên

Trẻ ở giai đoạn này cần tập trung vào việc học, não bộ của trẻ hoạt động tích cực để tiếp thu nhiều nguồn kiến ​​thức. Vì vậy, giai đoạn này cha mẹ nên bổ sung đầy đủ DHA cho con để giúp tăng cường trí nhớ, xử lý thông minh và tập trung học tập hiệu quả hơn.

Bổ sung DHA cho trẻ như thế nào để trẻ phát triển toàn diện?

Bổ sung DHA cho trẻ 6 tuổi
Bổ sung DHA cho trẻ 6 tuổi

Lưu ý khi bổ sung DHA cho trẻ, cha mẹ cần chú ý

Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tiêu thụ trung bình 60 mg DHA mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung ít nhất 200 miligam và nhiều nhất 3000 miligam DHA mỗi ngày trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Không nên sử dụng DHA cùng lúc với các loại thuốc bổ sung và thuốc chữa bệnh khác vì nó sẽ làm chậm quá trình hấp thu dưỡng chất từ ​​DHA.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của DHA đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ em. Vì vậy, việc bổ sung DHA vào thời điểm nào trong ngày là vô cùng quan trọng.

Đây là câu trả lời cho câu hỏi “Bạn uống DHA vào thời gian nào trong ngày?“Tốt nhất, giúp các bậc cha mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Bổ sung DHA cho trẻ đúng liều lượng, đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button