Nội trợ

Chiến lược chi tiêu tiết kiệm cho mẹ trẻ trong thời kỳ “bão giá”

Tại sao các bà mẹ trẻ nên lập? kế hoạch tiết kiệm gia đình?

Để chăm lo cho tất cả các thành viên trong gia đình cả về vật chất và tinh thần có lẽ là một bài toán khó đối với những người vợ hay người mẹ mới. Bởi lẽ, mỗi gia đình đều có nhiều khoản cần chi tiêu hàng ngày, hàng tháng, thậm chí là những khoản tiền đột xuất. Việc cân đong đo đếm làm sao để số tiền bỏ ra không lớn hơn thu nhập của vợ chồng hay của cả gia đình, nhất là trong thời buổi “mưa bão” như hiện nay.

Vì lý do đó, một kế hoạch tiết kiệm gia đình Cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn phân bổ và quản lý chi tiêu dòng tiền một cách hợp lý. Vừa tránh chi tiêu mất kiểm soát, vừa có thể tiết kiệm tối đa, tích lũy cho tổ ấm nhỏ của mình.

Các chiến lược giúp tiết kiệm tiền cho gia đình mà các bà mẹ trẻ nên ghi nhớ

Để thực hiện tiết kiệm một cách hiệu quả, trước hết người vợ, người mẹ nên trao đổi với chồng để thống nhất cách chi tiêu cũng như mục tiêu tài chính của mình. Tiếp theo, hãy làm theo các chiến lược gợi ý bên dưới.

Đặt mục tiêu tài chính

Bạn nên xác định mục tiêu tài chính trong tháng của cả hai là gì để có thể phân bổ dòng tiền và sử dụng tiền một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn biết được những khoản chi tiêu hợp lý cho gia đình bao gồm những khoản nào và cũng giúp bạn tiết kiệm dễ dàng hơn. Thêm một mẹo nữa mong các bạn giúp đỡ kế hoạch tiết kiệm gia đình Thành công là xác định mục tiêu tài chính dài hạn và ngắn hạn cho gia đình nhỏ của bạn.

Liệt kê các khoản cần chi trong tháng

Một trong những bước quan trọng tiếp theo để làm cho việc tiết kiệm trong gia đình trở nên đơn giản hơn là liệt kê các khoản chi tiêu hàng tháng của bạn. Bạn nên liệt kê chi tiết theo nhu cầu chi tiêu của gia đình. Ví dụ: chi phí thiết yếu và không thiết yếu, quỹ tiết kiệm, chi phí phát sinh, chi phí dự phòng hoặc chi phí đầu tư trong tương lai, …

Những khoản chi này càng được liệt kê chi tiết và rõ ràng, càng rõ ràng bạn càng có thể biết được so với thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng thì sẽ tiết kiệm được bao nhiêu. Nhờ đó, việc quản lý, chi tiêu, tiết kiệm trong gia đình cũng trở nên đơn giản và hiệu quả.

Tiết kiệm thông minh

Sau khi xác định được mục tiêu tài chính và nắm được các khoản chi tiêu cần thiết cho gia đình, các bà mẹ trẻ cũng nên học cách tiết kiệm thông minh để tiết kiệm. kế hoạch tiết kiệm gia đình được tối ưu hóa hơn. Tuy nhiên, tiết kiệm ở đây không phải là khắt khe với bản thân trong việc ăn uống, mua sắm những thứ cần thiết mà các mẹ nên tiết chế bớt những khoản chi tiêu không phù hợp.

Đặc biệt trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc gia đình, từ nước lau nhà, nước rửa chén cho đến các sản phẩm chăm sóc quần áo hàng ngày như nước giặt, nước xả,… Các mẹ không cần sử dụng các sản phẩm theo xu hướng hay quá đắt tiền mà nên chọn những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý , và giá cả phải chăng để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Ví dụ như Nước giặt xả Surf Nước xả vải thơm mà Cleanipedia giới thiệu cho mẹ ngay sau đây. Với hệ thống giặt sạch thông minh, khả năng hòa tan nhanh nên dễ dàng thấm sâu vào quần áo, mang lại hiệu quả giặt sạch gấp 2 lần, vừa tiết kiệm thời gian giặt giũ, vừa chăm sóc và bảo vệ quần áo tối đa. . Ngoài ra, Nước giặt xả Surf Nước xả vải hương thơm từ tinh dầu hoa còn giúp khử mùi mốc khó chịu trên quần áo và lưu lại hương hoa thơm mát khi phơi.

Đặc biệt, nước giặt Surf còn có mức giá vô cùng hợp lý, tiết kiệm chi phí cho gia đình mà vẫn đảm bảo chất lượng. Sản phẩm này thích hợp cho cả giặt tay và giặt máy cửa trên và cửa trước. Hiện tại Nước giặt xả Surf Nước xả vải được bán tại các kênh bán lẻ trên toàn quốc, hoặc bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm TẠI ĐÂY.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên của Cleanipedia sẽ giúp các bà mẹ trẻ trong gia đình mình dễ dàng hơn chi phí quản lý, chăm sóc gia đình cũng như có thể dễ dàng tiết kiệm, tối ưu hóa chi phí tốt hơn từng ngày.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button