Nội trợ

Cách tái chế vật dụng trang trí noel hiệu quả, sáng tạo

1. Những vật dụng nào có thể tái chế và không thể tái chế?

Có thể hơi khó khăn cho bạn khi phân loại những Đồ trang trí giáng sinh Những điều Nên và Không nên khi tái chế, đây là một số gợi ý cho bạn.

Tái chế

 • Quà tặng được gói bằng giấy thường với những chiếc nơ, ruy băng và băng dính đã được gỡ bỏ.

 • Giấy gói có thể tái chế 100%, không có nơ, ruy băng và băng dính.

 • Thiệp chúc mừng bằng giấy đã loại bỏ kim bấm.

không tái tạo được

 • Giấy gói được làm từ nhựa hoặc giấy bạc, có ánh kim tuyến.

 • Giấy gói có đính nơ, ruy băng, hoặc băng dính.

 • Thiệp có đính kèm nơ, ruy băng, huy hiệu hoặc kim bấm.

Một số giấy gói và thiệp chúc mừng sẽ không được tái sử dụng vì người tái chế không được trang bị các phụ kiện để xử lý nhựa hoặc giấy bạc, băng dính, nơ và ruy băng. Do đó, bạn nên phân loại cẩn thận Đồ trang trí giáng sinh để dễ dàng tái chế và không mất nhiều thời gian hoặc bạn có thể xem cách tái chế rác thải.

2. Ý tưởng sáng tạo để tái chế đồ trang trí Giáng sinh

Đối với những món đồ mà bạn sẽ không thể tái chế vào dịp Giáng sinh, đây là một vài ý tưởng tuyệt vời để bạn tái sử dụng giấy gói và thiệp cũ thay vì vứt chúng vào thùng rác.

 • Sử dụng mặt sau của giấy gói làm ghi nhớ, bạn có thể dùng giấy để viết danh sách những thứ cần mua khi đi chợ, siêu thị.

 • Cắt hình ảnh từ thiệp chúc mừng và sử dụng chúng để làm thiệp của riêng bạn.

 • Dùng giấy gói quà để bọc sách hoặc vở của trẻ. Giấy gói quà vừa có màu sắc vừa bảo vệ sách khỏi bụi.

 • Hãy làm cho căn bếp của bạn đẹp và sinh động hơn bằng cách gói những hộp bánh quy cũ hoặc hộp đựng gia vị từ gói quà.

 • Dòng giấy gói dưới ngăn kéo trong nhà bếp hoặc trong phòng ngủ.

 • Cắt những tấm thiệp chúc mừng để làm thiệp mừng Giáng sinh hoặc các dịp lễ khác trong năm tới.

 • Sử dụng thẻ như một trò chơi ghép hình cho trẻ em.

 • Cắt mặt trước của tấm thiệp thành một tấm bưu thiếp để gửi cho người thân và bạn bè.

3. Làm thế nào để giảm thiểu lãng phí?

Mặc dù bạn có thể tận dụng những Đồ trang trí giáng sinh, nhưng đặt cược tốt nhất của bạn là cố gắng mua giấy gói và tất cả đồ trang trí được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Sau khi sử dụng, những vật liệu này giúp bạn xử lý nhanh chóng và không phát sinh chất thải rắn. Bạn không cần tái chế chúng mà chỉ cần bỏ vào thùng rác mà không sợ gây ô nhiễm môi trường. Đối với những tấm thiệp gửi đến bạn bè, bạn có thể cân nhắc sử dụng thiệp điện tử bởi sự đa dạng và gần gũi để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với đối tượng muốn gửi.

Hiện nay trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu thiệp được làm từ giấy nảy mầm. Loại giấy này có chứa hạt giống bên trong, khi hoàn thành, bạn rải hạt vào ô trống hoặc chậu nhỏ để tạo thêm không gian xanh cho khu vườn. Bạn hãy vùi hạt sâu xuống đất ẩm và chăm sóc thường xuyên để hạt nhanh nảy mầm.

Ngoài ra, vải cũng là một chất liệu khá tốt để gói quà. Mảnh vải hình vuông có thể thay thế cho cả giấy gói và nơ, bạn chỉ cần thắt nơ khi buộc giấy gói quà với hai đầu vải là được. Nếu món quà đã sờn, bạn nên gói theo cách xách tay. Nhìn chung, vải giúp bạn định hình đồ khá chắc chắn, bạn nên chọn những loại vải có màu sắc nhẹ nhàng hoặc tươi sáng để việc gói quà được đẹp hơn.

Hy vọng với những mẹo tái chế Đồ trang trí giáng sinh Vừa rồi, bạn sẽ tạo ra những món đồ dễ thương và hữu ích. Đừng quên học thêm những mẹo hay giúp bạn trang trí nhà thật đẹp cho đêm Giáng sinh từ các bài viết của Cleanipedia.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button