Nội trợ

Cách nhanh nhất để giặt vết ố sữa trên quần áo cho trẻ sơ sinh

1. Làm gì khi áo của trẻ bị dính vết sữa?

Nên giặt giũ sạch vết ố vàng trên quần áo sơ sinh hiệu quả nhất? Điều đầu tiên bạn cần biết về cách tẩy vết sữa là bạn nên làm sạch vết sữa trên áo của bé càng sớm càng tốt. Mẹ có thể dùng khăn sạch, miếng bọt biển để chấm lên vết bẩn sẽ giúp vết bẩn được loại bỏ. Khi vệ sinh mẹ cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

  • Tránh chà xát vết sữa vì có thể khiến sữa hoặc thức ăn ngấm vào từng thớ sữa, khiến bạn khó tẩy hơn.

  • Nếu vết bẩn đã khô, bạn có thể dùng thìa để loại bỏ vết thức ăn trên quần áo của bé.

  • Ngâm đồ trong nước lạnh ít nhất 5 phút. Và không sử dụng nước ấm hoặc nước nóng, vì điều này có thể khiến vết bẩn do protein ngấm sâu vào vải.

Việc giặt và loại bỏ vết thức ăn trên quần áo ướt của trẻ sơ sinh sẽ dễ dàng hơn so với giặt sạch các vết bẩn khô. Vì vậy, ngay cả khi vết bẩn không còn mới, bạn vẫn nên ngâm vết bẩn trong nước để dễ tẩy sạch hơn. Và đừng quên giặt sạch vết bẩn càng sớm càng tốt để giúp quần áo không xuất hiện những vết ố vàng “không đáng có” và loại bỏ vi khuẩn trên quần áo của bé nhé!

2. Cách giặt vết sữa trên quần áo trẻ em

1. Xử lý vết bẩn trước khi giặt quần áo trẻ em

Sau khi ngâm quần áo bị ố vàng, hãy thoa một chút nước giặt hoặc nước giặt lên vết bẩn để giúp làm sạch vết bẩn hoàn toàn trước khi giặt bình thường. Nếu không sử dụng nước giặt xả, bạn cũng có thể tự pha chế theo công thức pha bột giặt với một lượng nước nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng quy trình làm sạch này để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu khác trên quần áo của bé.

Khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh, mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn sản phẩm giặt phù hợp và thân thiện với làn da của bé. Vì làn da của trẻ sơ sinh hoàn toàn khác với chúng ta, làn da của bé rất nhạy cảm và có thể gây kích ứng quần áo nếu mẹ sử dụng các sản phẩm giặt có chứa nhiều chất tẩy trắng.

2. Sử dụng chế độ giặt cao nhất phù hợp với quần áo của bé

Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn trên quần áo của bé, bạn tiếp tục giặt quần áo của bé trong máy giặt ở nhiệt độ cao nhất cho phép. Để chọn nhiệt độ phù hợp cho quần áo của bé, hãy đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn quần áo.

Giặt ở nhiệt độ cao hơn trong giai đoạn này sẽ giúp mẹ loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hiệu quả cũng như diệt vi khuẩn bám trên quần áo gây nguy hiểm cho bé. Sau khi giặt xong nên phơi quần áo cho bé dưới ánh nắng mặt trời. Vì ánh nắng trực tiếp có tác dụng tẩy trắng nhẹ nhàng và hiệu quả.

3. Lưu ý khi giặt quần áo trẻ em

  • Không nên dùng nước ấm để xử lý vết bẩn do protein như sữa, thức ăn hoặc pho mát.

  • Quần áo trẻ em có thể bị bung ra không? Bạn nên tìm hiểu kỹ từng sợi vải và tránh chà xát quá mạnh khiến vết bẩn bám sâu vào từng sợi vải.

  • Làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt để vết bẩn không bị khô và dính vào quần áo của bé.

  • Sử dụng các loại bột giặt an toàn cho làn da của bé và không có mùi hương quá nồng để ảnh hưởng đến khứu giác của bé.

  • Tìm hiểu thêm về cách giặt quần áo sơ sinh đúng cách khi bé mới chào đời

Bên cạnh những lưu ý trên, mẹ có thể thêm một số mẹo giặt quần áo cho trẻ sơ sinh để tránh bỡ ngỡ khi lần đầu mẹ nhé!

Hy vọng với cách làm sạch vết sữa trên quần áo sơ sinh mà Cleanipedia đã gợi ý trên đây có thể giúp các mẹ dễ dàng giải quyết các vết bẩn cứng đầu. Từ đó, quần áo của bé cũng trở nên trắng sáng và sạch sẽ hơn. Các mẹ cũng có thể áp dụng cách này để làm sạch các vết bẩn khác trên quần áo trẻ em, hãy thử ngay nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button