Nội trợ

Cách làm thuốc diệt cỏ dại tại nhà

Một số thành phần để làm thuốc diệt cỏ hiệu quả

Nó không phức tạp chút nào, vì vậy làm một kẻ giết cỏ dại an toàn Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu đã có sẵn tại nhà như:

Những cách đơn giản và an toàn để làm thuốc diệt cỏ

Cleanipedia sẽ gợi ý cho bạn một số cách làm thuốc diệt cỏ dại tại nhà Nó an toàn và bất cứ ai có thể làm điều đó tại nhà. Bạn chỉ cần đọc chi tiết và thực hành các bước, đảm bảo việc diệt cỏ của bạn sẽ nhanh chóng và hiệu quả.

1. Cách pha thuốc diệt cỏ bằng nước sôi

Đun sôi nước là một trong những lựa chọn diệt cỏ dại thân thiện với môi trường nhất mà bạn có. Đun sôi một ít nước và trong khi nước còn nóng, đổ trực tiếp lên cỏ dại. Sử dụng nước sôi có thể không diệt hết cỏ dại nhưng là cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

Có thể tiết kiệm nước bằng cách tái sử dụng nước rửa rau để diệt cỏ dại. Cẩn thận để không bị bỏng khi dùng nước sôi để diệt cỏ dại.

2. Cách làm thuốc diệt cỏ bằng muối

Rắc muối trực tiếp hoặc hòa muối vào nước với nồng độ đậm đặc rồi tưới lên bãi cỏ cũng là một cách đơn giản để Thuốc diệt cỏ dại hiệu quả.

Muối có thể khiến cây khó hoặc không thể phát triển, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc diệt cỏ muối ở những vị trí mà cây sẽ không còn được trồng hoặc rắc lên các vết nứt trong sân của bạn để ngăn cỏ dại mọc. phát triển, xây dựng

3. Dùng báo để diệt cỏ dại

Bạn có thể đặt tờ báo xuống sau khi đã dọn sạch một khu vực cỏ dại cao quá mức. Nó sẽ chặn ánh sáng mặt trời và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại mới từ hạt hoặc rễ.

Leopard sẽ tự phân hủy theo thời gian và thời tiết, khiến nó trở thành một loại thuốc diệt cỏ thân thiện với môi trường.

4. Cách làm thuốc diệt cỏ bằng giấm và chanh

Các axit gia dụng nhẹ như giấm hoặc nước chanh sẽ giết chết cỏ dại. Xịt trực tiếp lên đám cỏ dại trong vườn của bạn, axit trong giấm và chanh sẽ khiến cỏ chết hết.

Bạn có thể kết hợp giấm và nước cốt chanh để có công thức diệt cỏ dại hiệu quả hơn. Nếu giấm thông thường không loại bỏ được cỏ dại, giấm làm vườn, có 20% axit axetic, thường sẽ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi bôi thuốc diệt cỏ giấm có tính axit cao. Tên ‘giấm’ nghe có vẻ vô hại, nhưng axit axetic có thể nguy hiểm ở nồng độ cao. Đặc biệt, bạn nhớ bảo vệ da và mắt khi sử dụng.

5. Kết hợp Giấm và Muối làm Thuốc diệt cỏ

Cho giấm trắng, muối và một chút bột giặt vào bình xịt. Phun hỗn hợp này lên cỏ cũng là một cách diệt cỏ dại hiệu quả.

Tuy nhiên, hỗn hợp này làm thay đổi các đặc tính của đất của bạn. Bạn có thể sẽ không thể trồng cây trên đất cỏ dại bằng phương pháp này. Hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt cỏ tự chế

  • Tốt nhất là sử dụng thuốc diệt cỏ vào những ngày nắng. Nó sẽ làm tăng hiệu quả và giúp ngăn chất thải bị rửa trôi do mưa.

  • Không sử dụng thuốc diệt cỏ dại khi có gió lớn, nếu không nó có thể bị thổi bay vào những khu vực bạn không định sử dụng.

  • Thuốc diệt cỏ dại có tính axit, chẳng hạn như giấm và nước chanh, có thể làm tăng độ chua của đất, khiến một số loại cây không thể phát triển và những loài khác khó phát triển. Tránh sử dụng các loại thuốc diệt cỏ này nếu đất của bạn đã có tính kiềm

  • Không bao giờ để lại các chất nguy hiểm khi làm cho kẻ giết cỏ dại, chẳng hạn như giấm có nồng độ axit cao vào mắt và miệng. Bạn cũng cần hết sức lưu ý đối với trẻ nhỏ khi có ý định sử dụng các loại thuốc diệt cỏ này.

  • Chỉ bạn mới có thể phân biệt giữa cỏ dại và cây trồng của bạn. Nếu cỏ dại mọc xung quanh cây của bạn, cách tốt nhất để xử lý là nhổ chúng bằng tay.

Hi vọng bài viết về cách làm thuốc diệt cỏ dại tại nhà đã mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn trong việc kiểm soát cỏ dại và bảo vệ cây xanh. Truy cập Cleanipedia để biết thêm các mẹo hay!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button