Nội trợ

Cách làm sạch lược chải tóc đúng cách

1. Chú ý khi vệ sinh lược chải tóc

Hàng ngày, bụi bẩn và da chết trên tóc bám vào lược, tích tụ vi khuẩn mà mắt thường khó nhìn thấy. Ngoài vấn đề nấm da, rụng tóc thì việc chải tóc cũng là nguyên nhân khiến tóc nhanh bị nhờn và gây mùi khó chịu. Vì vậy, tốt nhất là bạn chải tóc sạch Thực hiện 1-2 lần / tuần để tránh tình trạng này. Dưới đây là 3 lưu ý để làm sạch lược chải tóc:

  • Làm sạch lược chải tóc của bạn mỗi ngày. Bạn chỉ cần vệ sinh chúng ngay sau khi sử dụng, các chất bẩn bám vào sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

  • Dùng dầu gội đầu để tẩy da chết trên lược. Điều này cực kỳ đơn giản và tương tự như cách bạn gội đầu hàng ngày. Lấy một bát nước ấm và thêm một ít dầu gội đầu. Sau đó nhúng lược vào bát và xoáy xung quanh để tạo bọt. Cuối cùng, xả sạch bằng nước ấm cho đến khi loại bỏ hoàn toàn xà phòng bám quanh lược. Nhớ rửa lược bằng nước lạnh để tránh vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

  • Để lược khô tự nhiên sau 24 giờ. Sau khi dùng dầu gội, bạn nên dùng khăn sạch thấm khô lược và để khô tự nhiên qua đêm rồi mới tiếp tục sử dụng.

2. Cách làm sạch lược chải tóc đơn giản mà bạn nên biết

Lược chải tóc hiện nay rất đa dạng và đủ kiểu dáng như lược răng thưa, lược răng thưa, lược lông mềm hay lược nhựa. Đây là 4 cách giúp bạnchải tóc sạch nhanh chóng và đơn giản tại nhà:

  • Cách làm sạch lược bằng răngĐầu tiên, hãy chú ý đến chất liệu của lược vì lược càng mỏng thì càng phải vệ sinh cẩn thận. Tiếp theo, bạn nhúng lược vào bát nước có vài giọt dầu gội đầu rồi lật qua lật lại để lược hút được nhiều dầu nhất có thể. Hoặc để làm sạch sâu, hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng mềm và chà giữa các kẽ răng của lược. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô.

  • Làm sạch bàn chải lông mềm: Bạn sử dụng cách làm sạch tương tự như lược chải răng để làm sạch lược lông mềm. Nếu vẫn còn tóc trên lược, bạn chỉ cần dùng một vật dài và thon để lấy tóc ra khỏi lược.

  • Nếu bạn sử dụng lược răng thưa: Dùng miếng vải dài và mỏng như đũa, nĩa để loại bỏ lông và chất bẩn sau đó rửa sạch bằng nước thường.

  • Cách làm sạch lược làm từ nhựa: Bạn pha dầu gội vào một bát nước sạch rồi nhúng lược vào, dùng tay chà sạch bụi bẩn, da chết hoặc tóc bám trên lược, sau đó xả sạch và để khô tự nhiên. Với những chiếc lược làm bằng chất liệu xốp khác cũng có thể thực hiện tương tự như lược nhựa.

Ngoài ra, giấm còn là một nguyên liệu có công dụng tuyệt vời và có công dụng diệt khuẩn, khử mùi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần ngâm đầu lược vào hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1. Tiếp theo, ngâm đầu lược trong hỗn hợp khoảng 20 phút và gội sạch bằng nước thường sau khi ngâm. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những chất liệu không phải là gỗ, vì gỗ sẽ dễ bị hỏng khi tiếp xúc lâu với giấm. Hiện nay, trên thị trường có những dụng cụ thông minh mà bạn có thể tham khảo để giúp làm sạch lược một cách nhanh chóng và đơn giản nếu không có quá nhiều thời gian rảnh.

Bên cạnh việc làm sạch đầu và răng lược, bạn cũng đừng bỏ qua phần tay cầm. Tay cầm của lược cũng chứa rất nhiều vi khuẩn vì chúng tiếp xúc với da tay và các bề mặt khác. Sử dụng khăn ẩm để lau tay cầm của bàn chải, tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh như chất tẩy rửa cồn để làm sạch lược gỗ.

Hi vọng với bài viết vừa rồi, bạn đã bỏ túi cho mình một số mẹo nhỏ chải tóc sạch có ích. Hãy vệ sinh lược thường xuyên để tóc và da đầu luôn khỏe mạnh, chúc các bạn thành công!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button