Nội trợ

Cách khử mùi hôi của chó trong nhà nhanh chóng, đơn giản

1. Tại sao chó thường phát ra mùi hôi?

Có ba lý do chính mà một con chó khỏe mạnh có thể ngửi thấy:

  • Chó cũng giống như chúng ta, đổ mồ hôi khi nóng. Tuy nhiên, chúng chỉ đổ mồ hôi ở những vùng không có lông che phủ, với vùng lớn nhất là bàn chân. Khi móng chó của bạn đổ mồ hôi, chúng sẽ trải ra khắp thảm, sàn nhà, ghế sofa, giường … bất cứ thứ gì chúng đứng trên đó.

  • Tai của chó chứa đầy các tuyến bã nhờn tạo ra lượng sáp cao. Loại sáp này là nơi sinh sản hoàn hảo cho các vi sinh vật nhỏ thường không gây hại cho chó của bạn, nhưng chúng có thể bốc mùi. Nếu bạn ngửi thấy mùi gì đó có men, có thể đó là tai của con chó của bạn.

  • Bạn nghĩ rằng chó chỉ đánh dấu lãnh thổ của chúng khi chúng đi tiểu? Thực tế không phải như vậy. Những con chó liên tục tiết ra mùi hôi để những con chó khác biết chúng đang ở đâu. Đó là mùi hương đánh dấu mùi hương này thực sự là ‘mùi chó’ cổ điển, và nó có thể dễ dàng thấm vào đồ đạc mềm mại của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm cách khử mùi nước tiểu thú cưng trên sàn nhà.

2. Các bước chính để khử mùi hôi chó trong nhà

  • Thường xuyên giặt vải và đồ đạc mà chó của bạn ngồi là một cách hiệu quả để khử mùi hôi của thú cưng.

  • Rắc baking soda lên các vật dụng không giặt bằng máy qua đêm và hút bụi vào buổi sáng

  • Hút sạch lông chó và lau sàn nhà thường xuyên

2.1. Cách khử mùi hôi của chó trên đồ đạc mềm trong nhà

Bạn có hai lựa chọn: sử dụng máy giặt sử dụng sản phẩm làm sạch sẽ hút mùi từ vải và sợi.

  1. Giặt bằng máy: Nếu đồ đạc mềm của bạn có thể giặt bằng máy (kiểm tra nhãn chăm sóc để được tư vấn), thì việc sử dụng máy giặt có thể giúp loại bỏ mùi hôi của chó thực sự nhanh chóng và dễ dàng. Cởi tất cả vỏ nệm, thảm, vỏ chăn, vỏ gối, v.v … bất cứ thứ gì con chó của bạn đã nằm và giặt chúng bằng chất tẩy rửa chất lượng tốt theo hướng dẫn trên nhãn chăm sóc.

  2. Baking Soda: Nếu một số đồ đạc mềm mại của bạn không vừa với máy giặt, đừng lo lắng. Tin hay không tùy bạn, baking soda là một chất khử mùi tuyệt vời cho chó. Nó có đặc tính thấm hút cao giúp hút mùi ra khỏi vải và vật liệu, làm cho chúng có mùi thơm tuyệt vời. Rắc baking soda lên bất kỳ khu vực nào có mùi và để yên trong vài giờ, tốt nhất là qua đêm. Vào buổi sáng, hút sạch baking soda và tận hưởng hương thơm sạch sẽ.

2.2. Cách khử mùi hôi trên sàn nhà của chó

Nếu con chó của bạn thường xuyên đi vào từ khu vườn qua sàn bếp bằng gỗ cứng, ngói hoặc vải sơn, thì đây có thể là một trong những nguồn chính gây ra mùi hôi cho chó trong nhà. Một chiếc bàn chải đơn giản trên sàn cũng có thể loại bỏ xơ vải, nhưng nó sẽ không nhắm đến mùi hôi.

Thay vào đó, hãy thử lau sàn bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Nó dễ sử dụng, nó khô nhanh chóng và rất an toàn khi sử dụng trong nhà có vật nuôi. Việc vệ sinh kỹ lưỡng không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi mà còn tiêu diệt mọi vi khuẩn và vi trùng lây lan từ bàn chân của chó sang sàn nhà của bạn.

2.3. Cách khử mùi hôi chó trong nhà bằng cách hút bụi

Những chú chó của chúng ta không thể ngừng hành động đánh hơi, đó là một phần bản chất của chúng. Vì vậy, chúng tôi phải chăm sóc các công việc gia đình để ngăn chặn sự tích tụ của mùi hôi. Nhiệm vụ quan trọng nhất khi đề cập đến việc ngăn chặn mùi hôi là hút bụi nhà của bạn hàng tuần hoặc thường xuyên hơn khi cần thiết. Có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng chó sẽ rụng lông nhanh chóng, và mọi sợi lông dính vào đệm ghế sofa, dưới thảm và trên giường của bạn sẽ gây ra mùi hôi.

Hút bụi có thể giúp giảm lượng lông tơ trong nhà của bạn và sau đó giúp giảm thiểu mùi hôi. Đây là phương pháp dễ nhất và nhanh nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thơm như hoa cúc.

Trên đây là cách để bạn xử lý mùi hôi chó trong nhà một cách dễ dàng và hiệu quả mà Cleanipedia gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Cleanipedia để đón đọc những thông tin hữu ích về chăm sóc gia đình và gia đình nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button