Nội trợ

Cách cất bảo quản đồ chơi cho trẻ em bền đẹp và an toàn

1. Mẹo sắp xếp và cất giữ đồ chơi trẻ em

Giống như bạn nhìn vào tủ quần áo chật chội của mình và phàn nàn không có gì để mặc, trẻ em và đồ chơi của chúng cũng vậy! Hãy thử cất một số đồ chơi của con bạn trong một tuần trước khi bạn đóng gói và cất thêm vài món nữa vào tuần sau. Trẻ sẽ cảm thấy thích thú hơn khi khám phá lại những món đồ chơi yêu thích của mình. Đây là cách chọn gói hàng tuần của bạn:

  • Tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích của trẻ, bạn luôn có thể để lại một vài món đồ chơi cho trẻ như đồ chơi kích thích trí tưởng tượng, đồ liên quan đến STEM, và nguyên liệu chế tạo.

  • Đừng cố giấu những món đồ chơi mà con bạn yêu thích và luôn mang theo bên mình.

  • Cất đồ chơi ở những vị trí dễ lấy.

  • Đảm bảo vị trí cất giữ đồ chơi không có vi khuẩn và nấm mốc.

Vì vậy, bây giờ con bạn có ít đồ chơi hơn trong phòng và bạn cũng sẽ dễ dàng dọn dẹp hơn. Đặc biệt, hãy tham khảo những gợi ý lưu trữ đồ chơi sau đây để tối ưu hóa không gian nhà nhé!

2. Ý tưởng lưu trữ đồ chơi dễ làm sạch

2.1. Cách cất đồ chơi cho không gian nhỏ

Với không gian phòng nhỏ, bạn có thể tận dụng những khoảng trống trên tường để đựng đồ chơi cho trẻ. Làm một vài chiếc kệ để xếp đồ chơi như đồ chơi xếp hình, đồ chơi ô tô… Hoặc với những đồ chơi như búp bê, siêu nhân, bạn có thể treo chúng lên móc trên cửa phòng ngủ. Những món đồ chơi này cũng có thể được cất giữ trong những chiếc móc treo bằng vải bạt chắc chắn.

Ngoài ra, nếu giường của con bạn không có ngăn kéo, hãy sắm thêm một vài ngăn kéo hoặc hộp có thể tháo rời để đựng đồ chơi dưới gầm giường giúp bảo vệ đồ chơi khỏi bụi và côn trùng nhé! Và tất nhiên bạn nên biết cách vệ sinh đồ chơi an toàn cho bé trước và sau khi chơi.

2.2. Cách chăm sóc đồ chơi nhỏ cho trẻ em

Nên cất những đồ chơi quá nhỏ và dễ bị thất lạc trong hộp nhỏ hoặc hộp thiếc. Hay những chiếc kệ treo tường có ngăn kéo cũng là nơi hoàn hảo để cất những món đồ nhỏ xinh này. Bạn cũng có thể tập cho bé dọn dẹp đồ chơi và việc nhà

2.3. Cách bảo quản thú nhồi bông?

Những chú thú bông sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của các bé khi đi ngủ. Nhưng bạn chỉ nên khuyến khích trẻ để tối đa ba món đồ chơi trẻ em trên giường thay vì đặt quá nhiều.

Ngoài ra, hãy thử các mẹo chăm sóc thú nhồi bông sau: Đặt thú nhồi bông trên giá treo tường. Vườn thú nhồi bông được trưng bày trên kệ treo tường giúp trẻ dễ dàng tìm thấy khi muốn chơi.

2.4. Cách chăm sóc bộ lego trẻ em

Những món đồ chơi lego nhỏ xíu trên sàn nhà có thể làm tổn thương đôi chân trần của bạn. Và điều khó chịu của các bé là khi không tìm được mảnh lego cuối cùng cho sự sáng tạo của mình. Cách bảo quản đồ chơi lego cho trẻ là cho mỗi bộ lego vào một hộp riêng, kèm theo sách hướng dẫn. Nếu trẻ em muốn trưng bày tác phẩm của mình, hãy đặt các mô hình trên một giá đỡ chắc chắn để chúng không bị hỏng hoặc vỡ.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản đồ chơi trẻ em được bền và an toàn. Với những mẹo nhỏ này, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa hàng ngày! Đừng quên theo dõi những thông tin hữu ích tiếp theo từ Cleanipedia nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button