Nội trợ

Cách bảo quản trân châu đơn giản, dùng được lâu tại nhà

1. Cách bảo quản ngọc trai được lâu, không bị cứng

Trân châu để ngoài một thời gian có thể cứng lại. Vì vậy, bạn cần có phương pháp bảo quản hợp lý. Cách bảo quản ngọc trai? trân châu luộc và chưa luộc sẽ có sự khác biệt.

1.1 Cách bảo quản trân châu luộc

Để bảo quản trân châu luộc không bị cứng, bạn cần thực hiện 3 bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 bát nước lạnh. Trân châu sau khi luộc chín vớt ra cho nhanh vào tô nước lạnh. Chú ý, những viên trân châu chín sẽ nổi lên trên mặt nước. Khi luộc sẽ có hạt chín trước, hạt chín sau. Bạn cần dùng ray, muôi đục lỗ để vớt những hạt nổi lên trước, tránh để trân châu chín quá. Ngâm với nước lạnh sẽ giúp trân châu dai, dẻo hơn, không quá mềm và không bị dính vào nhau.

  • Bước 2: Ngâm trân châu vào chậu nước lạnh khoảng 5 – 10 phút hoặc rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó vớt trân châu ra, để thật khô và bảo quản trong hộp hoặc xoong inox. Giữ trân châu ở nơi thoáng mát. Phương pháp này có thể giúp bạn bảo quản ngọc trai trong vòng 1 ngày.

Khi muốn sử dụng, bạn chỉ việc bỏ vào lò vi sóng, quay trong khoảng 1 phút. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể luộc lại.

  • Bước 3: Nếu lỡ nấu quá nhiều trân châu, không dùng hết trong 1 ngày, bạn có thể bảo quản trân châu đã ngâm trong nước lạnh trong hộp có nắp đậy. Nếu hộp đựng không có nắp, hãy đậy hộp bằng màng bám. Sau đó, giữ nó trong tủ lạnh. Cách bảo quản ngọc trai? Điều này giúp bạn có thể sử dụng nó trong 3-4 ngày. Khi cần, lấy trân châu ra và đun sôi lại là có thể dùng được. Trân châu sẽ vẫn dẻo và ngon như thường.

1.2 Cách bảo quản ngọc trai chưa luộc?

Nếu trân châu chưa được luộc chín, bạn có thể dùng túi ni lông sạch, bọc xung quanh túi trân châu khô rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ giúp trân châu không bị mốc, thối.

Nếu gói trân châu đã bị bong ra thì việc bảo quản sẽ cần sự tỉ mỉ hơn. Lấy kẹp hoặc dây thun buộc kín miệng túi lại. Bạn cần đảm bảo bịt kín miệng túi để không khí từ bên ngoài lọt vào, sau đó dùng túi ni lông bọc kín lại, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu những viên trân châu bạn đang sử dụng có biểu hiện bị mốc thì bạn nên vứt chúng đi. Sử dụng thực phẩm bị mốc sẽ không tốt cho sức khỏe.

2. Những lưu ý khi học cách bảo quản ngọc trai

Ngọc trai có thời gian để được ngắn hơn so với nhiều loại thực phẩm khác. Do đó, khi học Cách bảo quản ngọc trai? Cũng như cách bảo quản thực phẩm bạn cần lưu ý những gì?

2.1 Ngọc trai khó làm?

Nếu trân châu còn cứng, bạn có thể cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút hoặc đun sôi lại. Để tránh tình trạng này, bạn nên ngâm trân châu trong nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước lạnh để trân châu không bị cứng và dính vào nhau.

2.2 Ngọc trai để được bao lâu?

Khi nấu xong, trân châu nên được sử dụng ngay trong ngày. Đây là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng, đây cũng là thời điểm trân châu thơm ngon nhất. 6 – 8 tiếng sau khi nấu sẽ là thời điểm trân châu có hương vị thơm ngon nhất. Tuy nhiên, nếu không dùng được hết phần trân châu đã nấu, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Cách bảo quản ngọc trai? Điều này sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản của ngọc trai.

Các bạn lưu ý, trân châu để trong tủ lạnh chỉ nên bảo quản tối đa là 2 – 3 ngày. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh nên dùng ngay, nếu dùng không hết nên vứt bỏ, không cất lại trong tủ lạnh.

2.3 Bảo quản trân châu trong tủ lạnh có tốt không?

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được nhiều người áp dụng. Hầu hết các loại thực phẩm đều được bảo quản lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng. Bạn cũng có thể bảo quản trân châu trong tủ lạnh. Điều này được đánh giá là Cách bảo quản ngọc trai? hiệu quả và dễ thực hiện. Trân châu có luộc chín hay không cũng nên bảo quản trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, bạn cần gói trân châu thật kín hoặc bảo quản trong hộp nhựa có nắp đậy để tránh không khí lọt vào. Việc bọc ni lông cũng giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

Làm lạnh ở nhiệt độ thấp có thể làm cho trân châu bị cứng. Do đó, trước khi nấu, bạn để trân châu nguội bớt. Sau đó nấu lâu hơn bột sắn dây thông thường. Nếu trân châu đã luộc chín thì cần luộc lại bằng nước sôi.

Sau đây là Cách bảo quản ngọc trai? với cả trân châu đã luộc và chưa luộc. Hãy bảo quản trân châu đúng cách để trân châu luôn thơm. Đừng quên ghé thăm Cleanipedia để cập nhật những thủ thuật hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button