Nội trợ

Cách bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh đúng cách, an toàn

1. Cách bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh

Làm thế nào để bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh?, bạn cần chú ý đến độ nóng của thức ăn. Khi thức ăn còn nóng mà bạn cho vào tủ lạnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ lạnh và làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh. Các thực phẩm khác trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và hư hỏng nhanh hơn. Ngoài ra, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến máy nén của tủ lạnh phải hoạt động nhiều, làm giảm độ bền của tủ lạnh.

Sử dụng thức ăn đã nấu chín tốt nhất nên để trong tủ lạnh trong vòng 3 ngày. Cách bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh Cách hiệu quả nhất là chia thức ăn thành nhiều phần nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các loại thực phẩm trong tủ lạnh và tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng của thực phẩm.

2. Những lưu ý cần biết về cách bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh

Để thức ăn chín được đảm bảo chất lượng và an toàn khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn cần chú ý những điều sau: Làm thế nào để bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh? sau:

  • Khi muốn cho những thực phẩm đã nấu chín vào tủ lạnh, bạn cần phải bọc những thực phẩm đó thật chặt bằng màng bọc thực phẩm hoặc nilon chuyên dụng,… để tránh vi khuẩn trong tủ lạnh xâm nhập vào thực phẩm.

  • Bạn cũng cần tách biệt thực phẩm sống và chín. Khi trộn thực phẩm sống và chín, điều này sẽ trộn lẫn mùi giữa hai loại. Vi khuẩn trong thức ăn sống sẽ xâm nhập vào thức ăn chín và không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Sau khi nấu chín, bạn cần để thực phẩm chín nguội hoàn toàn trước khi cất vào tủ lạnh. Vì khi bạn cho vào khi còn nóng, điều này sẽ gây ra sự chênh lệch nhiệt độ trong tủ lạnh, khiến thực phẩm nhanh hỏng.

  • Bạn cần nấu thức ăn chín ngay khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Vì khi bảo quản trong tủ lạnh, vi khuẩn chỉ bị ức chế để không phát triển chứ không thể bị tiêu diệt. Khi bạn để tủ lạnh và sử dụng những thực phẩm này sẽ gây ra các bệnh như đau bụng, khó tiêu,… Vì vậy việc hâm nóng lại những thực phẩm này là rất cần thiết.

3. Thời gian tối đa để thực phẩm trong tủ lạnh được nấu chín?

3.1. Với thức ăn chế biến sẵn

Thời gian bảo quản đối với các loại thực phẩm chế biến sẵn như giò, chả, dăm bông, lạp xưởng,… có thể để trong tủ lạnh từ 4 đến 6 ngày. Vì những thực phẩm này đã được làm sẵn hoặc chế biến sẵn. Và nếu cho vào ngăn đá, các loại thực phẩm làm sẵn như giò, chả, dăm bông, lạp xưởng,… có thể bảo quản được đến 8 đến 10 ngày.

3.2. Với thức ăn nấu chín

Đối với những thức ăn đã nấu là món kho như cá kho, thịt kho… bạn chỉ nên cho vào tủ lạnh và dùng dần trong vòng 1 đến 2 ngày. Vì khi lấy ra khỏi tủ lạnh và bảo quản nhiều lần sẽ làm giảm chất lượng của thực phẩm. Thức ăn sẽ không còn được đảm bảo về mùi vị và độ an toàn cho người sử dụng.

>>> Xem thêm: Cách giữ thức ăn không bị ôi thiu trong mùa hè

Các sản phẩm thịt nấu chín thông thường như thịt gà, thịt bò, thịt lợn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Một số loại thịt nấu chín khác như thịt nướng và thịt nướng cũng nên được bảo quản trong tủ lạnh và có thể bảo quản trong tối đa 5 ngày. Với thịt muối, người dùng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 7 ngày.

3.3. Với ngũ cốc hoặc các sản phẩm từ ngũ cốc

Các loại ngũ cốc thông thường như đậu, hạt điều, ngô,… hay các loại bánh như bánh mì, bánh quy, bánh ngọt,… sau khi chế biến xong chỉ nên để trong tủ lạnh tối. tối đa là 1 ngày. Nếu để sang ngày thứ hai, những thực phẩm này sẽ giảm chất lượng và không còn ngon nữa. Xem thêm cách bảo quản rau củ trong ngăn đá

3.4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Đối với thực phẩm từ sữa, hầu hết thời gian và cách bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh thường được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì khi chúng chưa mở hoặc sử dụng. Người dùng có thể sử dụng thông tin do nhà sản xuất cung cấp để lấy Làm thế nào để bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh? một cách chính xác và chính xác.

  • Nói chung, các loại thực phẩm từ sữa như phô mai tươi có thể tồn tại đến một tháng trong tủ lạnh. Phô mai cứng được bảo quản tốt nhất trong 2 tuần.

  • Đối với pho mát mềm và bơ, Làm thế nào để bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh? đối với loại này sẽ là 6 tháng trong trường hợp bạn chưa mở và sử dụng; Đối với những hộp đã mở nắp, thời gian tốt nhất để bảo quản và sử dụng trong tủ lạnh là từ 3 đến 4 tuần.

  • Còn đối với sữa, thời gian bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh sẽ là 7 ngày.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Cách bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm chín đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình!

>>> Xem thêm: Cách bảo quản thức ăn chín không cần tủ lạnh

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button