Nội trợ

Cách bảo quản ớt tươi đơn giản, sử dụng được lâu

1. Cách bảo quản ớt tươi trong ngăn đá tủ lạnh

Cách bảo quản ớt tươi Cách làm phổ biến nhất là bảo quản ớt trong tủ lạnh. Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có thể bảo quản ớt tươi lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị:

 • Bước 1: Củ năng cắt khúc, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó để ớt cho ráo nước.

 • Bước 2: Bảo quản trong hộp có nắp hoặc túi, buộc chặt. Sau đó cất ớt vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể cho ớt vào góc trong cùng vì đây là khu vực ít bị nhiệt tác động khi đóng / mở tủ lạnh.

Khi cần ăn, bạn chỉ cần lấy ớt ra khỏi tủ lạnh và rửa sạch với nước. Ớt sẽ tự mềm trở lại và có thể sử dụng như bình thường. Sau đó, bạn có thể thái nhỏ ớt một cách dễ dàng và bắt đầu sử dụng cho các món ăn. Đây là cách bảo quản ớt tươi được đánh giá cao vì có thể giúp ớt tươi lâu hơn mà lại rất dễ làm. Tìm hiểu thêm về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.

2. Bảo quản ớt bằng cách ngâm dấm

Bảo quản ớt với giấm là cách bảo quản thực phẩm được nhiều người yêu thích. Việc ngâm với giấm sẽ giúp ớt thơm hơn, có vị đặc trưng riêng. Bên cạnh vị cay quen thuộc, ớt sừng còn có vị chua thanh, kích thích vị giác. Cách bảo quản ớt tươi Điều này cũng rất đơn giản:

 • Bước 1: Củ năng cắt khúc, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó để ớt cho ráo nước.

 • Bước 2: Dùng kim chọc những lỗ nhỏ trên quả ớt. Sau đó cho ớt vào hộp / lọ sạch có nắp đậy. Tiếp theo, đổ ớt vào cho đến khi ngập hết giấm. Đục lỗ nhỏ sẽ giúp giấm thấm nhanh hơn.

 • Bước 3: Bóc vài tép tỏi rồi đập dập, cho ớt lên trên. Đậy nắp lại và cho lon ớt ngâm vào tủ lạnh.

Bên cạnh ngâm cả quả, bạn cũng có thể thái nhỏ ớt để ngâm. Thủ tục tương tự như trên.

3. Bảo quản ớt bằng cách sấy khô

Để làm khô ớt, bạn cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Củ năng cắt khúc, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó để ớt cho ráo nước.

 • Bước 2: Dùng dao sắc rạch những đường dọc theo chiều dài của quả ớt hoặc bạn cũng có thể cắt đôi quả ớt rồi bỏ hạt. Bước này sẽ giúp ớt nhanh khô hơn.

 • Bước 3: Bạn ngâm ớt sau khi bỏ hạt vào nước nóng khoảng 10 phút. Sau đó cho ớt vào giấy báo sạch hoặc rổ. Ớt cần được dàn mỏng và đều. Sau đó đem phơi nắng cho đến khi ớt khô. Thời gian phơi có thể kéo dài vài ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ và độ chói của mặt trời.

 • Bước 4: Sau khi ớt khô, bạn cất ớt vào lọ hoặc hộp có nắp đậy và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản này sẽ dùng được lâu mà vẫn giữ được vị cay của ớt.

4. Cách bảo quản ớt tươi với muối

Đề cập đến Cách bảo quản ớt tươi, chắc chắn không thể bỏ qua cách bảo quản muối. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để bảo quản ớt sẽ bao gồm:

Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt, để ráo nước. Sau đó cắt đầu ớt và thái nhỏ ớt. Khi băm, bạn không cần bỏ hạt riêng. Sau đó cho ớt băm vào ¾ lượng muối đã chuẩn bị. Bạn nên sử dụng lọ thủy tinh để đảm bảo an toàn và sử dụng được lâu hơn.

Sau đó phủ nốt phần muối còn lại lên trên. Để nơi khô ráo, thoáng mát trong vài tuần. sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Món muối ớt này có thể dùng được cho nhiều món mà vẫn giữ được vị cay nguyên bản của ớt.

5. Những lưu ý khi bảo quản ớt tươi

Cách bảo quản ớt tươi không quá khó. Tuy nhiên, khi bảo quản ớt tươi, bạn cần chú ý bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và bảo quản đúng cách. Cụ thể, khi bảo quản ớt sừng, bạn cần lưu ý:

 • Nhiệt độ lý tưởng trong tủ lạnh để bảo quản ớt tươi là 7,3 độ. Tuy nhiên, những chiếc tủ lạnh đang sử dụng thường có nhiệt độ khoảng 4,5 độ. Sức nóng này có thể giữ cho ớt tươi trong khoảng một tuần. Để kéo dài thời gian bảo quản, bạn nên để ớt khô trước khi cất vào tủ lạnh.

 • Cũng giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, bạn chỉ nên rửa ớt trước khi ăn hoặc ngâm, không nên rửa quá sớm vì ớt sẽ nhanh hỏng. Khi rửa nên dùng nước mát, rửa nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn, không nên dùng lực quá mạnh.

 • Sau khi cắt ớt, bạn nên cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Ớt sừng nên sử dụng trong vòng 2 giờ sau khi cắt, nếu không bạn cần bảo quản trong tủ lạnh.

 • Không sử dụng ớt có dấu hiệu hư hỏng. Nếu ớt có mùi khó chịu, hãy loại bỏ những quả bị hư để tránh lây lan sang những quả khác.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết một số Cách bảo quản ớt tươi. Các cách bảo quản ớt rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công những cách bảo quản trên. Đừng quên truy cập Cleanipedia để cập nhật các thông tin và thủ thuật hữu ích.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button