Nội trợ

Cách bảo quản khoai lang tươi lâu, không héo đơn giản tại nhà

Cách bảo quản khoai lang tươi

Đối với khoai lang tươi khi mua, chúng ta có 2 Cách bảo quản khoai lang? ở nhiệt độ ổn định. Bằng cách đó, khoai lang có thể duy trì chất lượng đến 1-2 tuần mà không nảy mầm, không héo. Cleanipedia hướng dẫn bạn 2 cách như sau:

 • Cách 1: Khoai tây mua về bạn bọc một ít giấy báo bên ngoài rồi cất vào thùng lớn. Để đảm bảo môi trường thông thoáng cho chúng, bạn nên xếp khoai lang với khoảng cách nhất định. Tránh xếp khoai lang chồng lên nhau và quá nhiều lớp để tránh tăng nhiệt độ không mong muốn.

 • Phương pháp 2: Bạn có thể bảo quản khoai lang tươi Những món đồ mới mua không bị hư hại hoặc hư hỏng bằng cách vùi chúng vào một lớp cát khô. Cát giúp khoai lang để được lâu ngoài trời mà không phải tốn nhiều thời gian. Với cát bảo quản khoai lang, bạn tránh được tình trạng khoai bị thối, mọc mầm ngoài ý muốn. Bạn nên ủ khoai bằng cát khô, cát không ướt. Xem thêm các cách để giữ trái cây và rau quả luôn tươi ngon.

Cách kho khoai lang luộc

Nhiều gia đình vẫn yêu thích sử dụng khoai tây luộc. Đây thực sự là một loại thực phẩm có tác dụng giảm cân, nhuận tràng, tốt cho sức khỏe. Trong một số trường hợp nhất định, khoai tây luộc không được sử dụng hết. Bạn có thể lập kế hoạch Bảo quản khoai tây luộc đúng cách có hộp đựng và túi zip. Khoai tây luộc có thể giữ được độ ngon bao lâu tùy thích.

 • Bạn có thể bảo quản khoai tây luộc trong 2-3 ngày bằng cách gói từng củ khoai tây vào giấy báo. Tiếp theo, bạn cho khoai đã bọc vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp lại.

 • Bạn có thể Bảo quản khoai lang luộc đến 1-2 tháng mà vẫn ngon bằng cách gọt vỏ luộc khoai tây, cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi zip. Khi làm xong, bạn cho phần khoai này vào ngăn đá. Hút chân không túi khoai tây trước đó và nên chia nhỏ từng phần ăn, để tiện lấy ra mỗi lần.

Cách bảo quản khoai lang đã gọt vỏ

Bạn đã bao giờ làm bánh bằng khoai lang tươi gọt vỏ còn sót lại chưa? Nếu không sử dụng hết số khoai lang tươi đã gọt vỏ, hãy tìm cách bảo quản để tránh bị hư và giảm chất lượng. Để bảo quản khoai lang đã gọt vỏ, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Cách 1: Bạn nên áp dụng cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bằng khoai lang. Bạn cắt khoai thành từng miếng nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn chần khoai qua nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra. Chờ khoai nguội và khô thì cho vào túi zip. Bạn có thể hút chân không túi trước khi cất vào tủ lạnh. Bây giờ bạn có thể xem công thức bảo quản khoai tây luộc. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản được 1 – 2 ngày, trong ngăn đá được 1 – 2 tháng.

 • Cách 2: Với khoai lang đã gọt vỏ, bạn có thể lựa chọn một số cách bảo quản như phơi khô khoai. Bằng cách này, bạn có thể giữ được độ tươi đến một năm. Bạn có thể sử dụng một số máy sấy hoa quả mini tại nhà để làm khô khoai lang nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

 • Cách 3: Cleanipedia nghĩ rằng, bạn có thể phơi khoai lang tươi bằng ánh nắng tự nhiên, nghiền khoai thành bột mịn để sử dụng sau. Với tinh bột khoai tây nghiền mịn, bạn có thể sử dụng từ 6 tháng – 1 năm.

Cách chọn mua khoai lang tươi, ngon, để được lâu.

Có nhiều phương pháp để mua khoai lang, hãy chọn những củ còn tươi và có thể sử dụng được lâu. Cleanipedia cung cấp cho bạn mẹo chọn khoai lang “đáng đồng tiền bát gạo”:

 • Bạn có thể quan sát hình thức bên ngoài cũng như trọng lượng của củ khoai lang. Nhìn bên ngoài, một củ khoai lang ngon sẽ có màu tươi sáng, không có mùi hôi khó chịu và không có các vết sâu bất thường. Nếu khoai lang có trọng lượng tương đương với nó, bạn có thể cho rằng khoai tương đối ngon và có thể lựa chọn.

 • Bạn nên chọn những củ khoai lang có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá dài. Một số loại khoai dài thì bị xơ, khó ăn, khoai quá to thường không có quá nhiều độ ngọt so với khoai vừa.

 • Nếu muốn sử dụng khoai lang tươi, bạn có thể chọn khoai lang tươi sau đó đem phơi nắng nhẹ trong nhà. Khoai lang hơi héo sẽ dễ tích mật và có độ tươi ngon hơn rất nhiều.

 • Bạn có thể bẻ bỏ phần đầu hoặc thử một phần của khoai lang. Nếu thấy khoai bị xơ hoặc màu sắc kém tươi thì không nên chọn.

 • Nếu bạn muốn bảo quản khoai lang lâu dài, tốt hơn nên chọn khoai tây có thể chịu được nhiệt độ bình thường. Tránh sử dụng khoai tây bảo quản đông lạnh. Về bản chất, khoai tây là thực phẩm ưa thích môi trường sống tự nhiên.

 • Khoai ngon còn phụ thuộc vào diện tích canh tác. Có một số loại khoai tây khá nổi tiếng và đặc biệt vì được sinh trưởng và phát triển trong môi trường tốt. Khoai tây tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt được nhiều người lựa chọn.

Hi vọng Cleanipedia vừa gợi ý cho bạn Cách bảo quản khoai lang đơn giản. Bạn có thể sử dụng nguồn thực phẩm này một cách hợp lý và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button