Nội trợ

Cách bảo quản dầu dừa đúng cách, chất lượng, để được lâu

1. Cách bảo quản dầu dừa đúng cách, giữ được lâu

1.1 Bảo quản dầu dừa trong chai

Cách bảo quản dầu dừa mà hầu hết mọi người thường áp dụng đó là cho dầu dừa vào chai hoặc hũ nhỏ. Với cách bảo quản thực phẩm không dùng hóa chất này, bạn phải chú ý để lọ đó tránh ánh nắng mặt trời để đề phòng dấu hiệu của dầu dừa hư hỏng. Đồng thời, chú ý đóng chặt nắp để oxy không lọt vào, thời gian sử dụng dầu dừa được lâu.

Các bạn lưu ý chỉ nên dùng chai, lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm, tuyệt đối không dùng chai kim loại vì sẽ gây ra mùi khó chịu cho dầu dừa.

1.2 Bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng

Dầu dừa bảo quản ở nhiệt độ phòng có thể sử dụng đến 2 năm nếu bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ phòng quá cao, cần chú ý chọn khu vực thoáng mát để cất dầu dừa. Điều này sẽ giúp dầu dừa không bị hỏng do thời tiết nóng.

Dầu dừa có thể tồn tại ở dạng rắn hoặc lỏng, và do đó phương pháp bảo quản cũng khác nhau tùy thuộc vào tình hình của căn phòng. Không nên lạm dụng để tủ lạnh bảo quản dầu dừa vì khi đó khi sử dụng chất lượng dầu dừa sẽ kém hơn. Khi bảo quản dầu dừa, bạn nên chú ý lau sạch chai lọ và các vết dầu dừa bám bên ngoài để đảm bảo dầu dừa không bị oxy hóa.

1.3 Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh

Tương tự như cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, nhiều người sợ dầu dừa bị hỏng nên thường bảo quản trong tủ lạnh. Cách bảo quản dầu dừa? Cách này rất an toàn vì bạn không phải lo nhiệt độ cao hay ảnh hưởng của thời tiết khiến dầu dừa bị oxy hóa. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên để nhiệt độ quá thấp vì sẽ khiến dầu dừa bị khô.

Dầu dừa để được bao lâu trong tủ lạnh?? Dầu dừa bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng đến vài năm. Tuy nhiên, bạn cũng nên chia nhỏ từng phần nếu cho vào ngăn đá để bảo quản.

2. Những lưu ý khi bảo quản dầu dừa

Khi bảo quản dầu dừa, có một số lưu ý bạn cần biết để giúp bảo quản dầu dừa tốt hơn. Bạn không nên để cả chai to trong tủ mà hãy chia thành từng phần nhỏ hơn, khi sử dụng sẽ đỡ tốn công và không gây ảnh hưởng nhiều. Các bạn hãy phân chia và lưu ý đến nhiệt độ của tủ để sử dụng tùy theo nhu cầu của mình.

2.1 Dầu dừa để được bao lâu?

Nhiều chị em thắc mắc dầu dừa dùng được bao lâu. Thực ra điều này phụ thuộc vào cách chúng ta bảo quản dầu dừa, cách sử dụng. Bảo quản tốt thì hạn sử dụng có thể lên đến 2 năm với dầu dừa nguyên chất.

Đây là dầu dừa không pha thêm hóa chất hay phụ phẩm nên thời gian sử dụng khá lâu. Dầu dừa tinh luyện có hạn sử dụng ngắn hơn, chỉ khoảng 1,5 năm (do có cùi dừa bên trong nên thời gian sử dụng ngắn hơn dầu dừa nguyên chất).

Đồng thời, dầu dừa không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời, thời gian sử dụng cũng lâu hơn. Đó là kinh nghiệm cho người dùng biết Cách bảo quản dầu dừa? an toàn. Với cách bảo quản đúng cách theo hướng dẫn, dầu dừa có thể dùng được lâu mà vẫn an toàn cho sức khỏe, giúp chị em duy trì vẻ đẹp của mình.

2.2 Cách sử dụng dầu dừa để không bị hư

Thời gian bảo quản dầu dừa lâu hay nhanh cũng tùy cách sử dụng dầu dừa. Nếu không có nhiều thời gian chờ dầu dừa rã đông, bạn có thể để dầu dừa ngoài nhiệt độ phòng và làm theo hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Đảm bảo rằng chai dầu dừa luôn được đóng chặt, ấn xuống hoặc vặn chặt nút để tránh oxy xâm nhập vào làm dầu bị hỏng.

  • Nếu lượng dầu dừa quá lớn và khó sử dụng hết trong thời gian ngắn, tốt nhất bạn nên chia thành các thùng nhỏ hơn để hạn chế lượng oxy đi vào và phản ứng với dầu.

  • Khi cần lấy dầu, bạn dùng dụng cụ sạch và khô để múc. Cần chú ý giữ thìa và cốc đong sạch sẽ và khô hoàn toàn. Nếu muỗng dầu bị ướt hoặc bẩn, bạn rất dễ vô tình để vi khuẩn xâm nhập vào dầu dừa và làm hỏng dầu nhanh chóng.

Trên đây là 3 Cách bảo quản dầu dừa? bản gốc cũng như những lưu ý khi sử dụng tại nhà. Cleanipedia hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách sử dụng dầu dừa hiệu quả và bảo quản đúng cách để mang lại lợi ích lớn nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button