Nội trợ

Các Sản Phẩm Stem Tái Chế Có Thể Tự Làm Tại Nhà Cực Đơn Giản

1. Biến khăn cũ thành cây lau nhà

Sau một thời gian, khăn của bạn trở nên cũ và bạc màu. Đừng vội vứt chúng đi, vì bạn có thể biến chúng thành những cây lau nhà rất hữu ích.

Bạn trải khăn cũ ra và tạo thành hình chữ H. Dùng kéo cắt theo đường vẽ. Sau đó bạn dùng kim khâu 4 đoạn gai vào 4 đầu của chữ H. Cuối cùng, bạn đặt cây lau nhà lên trên chiếc khăn hình chữ H rồi dán keo 4 đầu lại. Vậy là bạn đã có ngay một cây lau nhà chỉ với một chút khéo léo.

2. Làm sản phẩm thân cây tái chế thành hộp đựng bông tai

Cũng từ một chiếc khăn cũ, ngoài làm khăn lau, bạn có thể làm hộp đựng bông tai. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp thiếc nhỏ và một chiếc khăn cũ.

Cắt khăn thành nhiều đoạn có kích thước bằng nhau. Sau đó cuộn những chiếc khăn này lại thành từng cuộn, giống như khi cuộn chả giò. Đặt từng cuộn khăn vào hộp thiếc. Sau đó dùng một miếng vải có màu sắc yêu thích của bạn để bọc các cuộn bánh lại. Dùng tăm để tách khăn. Vậy là bạn đã có một hộp đựng bông tai cực đẹp không gì sánh bằng. Hãy thử ngay cách làm những sản phẩm từ thân cây tái chế này nhé!

3. Tái chế chai nhựa thành chụp đèn

Mỗi năm có hàng tỷ tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho môi trường sống của chúng ta ngày càng trở nên ô nhiễm. Để góp phần bảo vệ môi trường, chúng ta hãy chung tay giảm thiểu rác thải nhựa từ những hành động nhỏ nhất như tái chế chai nhựa thành chao đèn.

Bạn cần chuẩn bị vài chục chai nhựa. Cắt đáy chai rồi dán chúng lại với nhau theo hình chụp đèn. Vậy là bạn đã có một chiếc chụp đèn đầy màu sắc mà không cần tốn kém. Rất thú vị phải không?

4. Làm heo đất tiết kiệm bằng chai nhựa

Một ứng dụng khác là làm ống tiết kiệm bằng chai nhựa. Chuẩn bị 1 bình nước 1,5 lít. Dùng dao rọc giấy khoét một lỗ nhỏ để cho tiền vào, nếu muốn đổi màu lọ, bạn có thể sơn màu theo ý thích. Thêm các phụ kiện trang trí xung quanh thân chai. Vậy là bạn đã có ngay một tuýp tiết kiệm siêu dễ thương rồi.

5. Biến chai nhựa thành giỏ đựng đồ

Những chiếc chai nhựa lớn 5 lít sẽ biến thành những chiếc giỏ đựng đồ xinh xắn, đáng yêu nếu bạn biết cách tái chế. Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu chai, chừa lại khoảng ⅔ thân chai. Dùng dao cắt giấy khoét 4 lỗ xung quanh miệng chai, sau đó luồn 4 sợi dây thừng nhỏ vào và thắt nút. Vậy là bạn đã có những chiếc giỏ đựng đồ hữu ích rồi. Bạn có thể xách hoặc treo giỏ ở nơi bạn muốn, rất tiện lợi và độc đáo.

Với những gợi ý về sản phẩm từ thân cây tái chế trên đây, hy vọng bạn sẽ tận dụng được những món đồ cũ trong nhà để biến chúng thành những vật dụng hữu ích. Cleanipedia chúc các bạn thành công!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button