Con cái

Biết được lợi ích to lớn này sớm, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh


Cho trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh là cách học khoa học, bổ ích, được nhiều chuyên gia khuyến khích.


Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 1

Theo một số cuộc khảo sát, 85% người dùng Internet sẽ ấn tượng hơn với hình ảnh. Bộ não con người hấp thụ dữ liệu thông qua hình ảnh nhanh hơn nhiều và lưu giữ nó lâu hơn nhiều so với lời nói.

Vì vậy, việc để trẻ tự học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh sẽ tác động đến não bộ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học tiếng Anh bằng từ ngữ thông thường.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 3

Lợi ích đặc biệt của việc tự học tiếng Anh bằng hình ảnh

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh của trẻ ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Cùng với đó, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại nhiều lợi ích cho trẻ và được các chuyên gia giáo dục khuyến khích.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 4

Dễ nhớ

Lợi ích đầu tiên của việc tự học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh sẽ tác động đến não bộ hiệu quả hơn rất nhiều, đó là giúp trẻ ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng.

Khi trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh, não của trẻ sẽ hướng trẻ đến những hình ảnh liên quan đến từ vựng đã học. Nhờ đó, khả năng phản xạ và giao tiếp của trẻ cũng tốt hơn.

Tiết kiệm thời gian

Các mẹ có thể hướng dẫn trẻ tự học tiếng Anh bằng các hình ảnh như dán tranh các từ trên tường, bàn học, tủ lạnh,… những nơi con thường thấy nhất.

Mỗi lần xem tranh sẽ dần ăn sâu vào tiềm thức của trẻ và trẻ nhớ rằng không mất nhiều thời gian khi ngồi vào bàn học.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 5

Việc cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh sẽ tác động đến não bộ hiệu quả hơn.

Giúp trẻ hứng thú với bài học

Khi trẻ cố gắng diễn đạt ý tưởng của mình bằng tiếng Anh, những bức tranh trong bối cảnh hiện tại sẽ giúp trẻ hình dung ra những hình ảnh mà trẻ đã thấy trước đó và ghi nhớ các từ đi kèm. Giao tiếp bằng tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trẻ sẽ tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn nếu phát huy được cả hai bán cầu não trái và phải. Nghĩa là, không chỉ dạy những kiến ​​thức khô khan, giáo viên và phụ huynh nên giúp con tiếp cận nhiều hình ảnh, màu sắc liên quan đến bài học để con dễ tiếp thu.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ giúp các em hứng thú hơn với bài học, từ đó ghi nhớ từ vựng tốt hơn, lâu hơn.

Kích thích trí tưởng tượng, tăng khả năng tư duy

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh còn có thể ghi nhớ một lượng từ vựng khổng lồ trong một ngày, kèm theo ngữ cảnh sử dụng, cách nhấn nhá âm điệu… Đồng thời, kích thích trí tưởng tượng, tư duy cho trẻ. trong nhiều lĩnh vực khác.

Dạy trẻ tiếp tục học tiếng Anh không khó, điều quan trọng là cha mẹ phải lựa chọn được phương pháp và trung tâm học tiếng Anh phù hợp.

Từ vựng tiếng Anh trẻ em là kết quả của một quá trình tích lũy và học hỏi. Vì vậy các bậc phụ huynh đừng vội vàng mà hãy luôn kiên trì, và điều quan trọng nhất là luôn giúp con mình giữ được tinh thần thoải mái, vui vẻ khi học tiếng Anh.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 6

Học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ giúp các em hứng thú hơn với bài học, từ đó ghi nhớ từ vựng tốt hơn, lâu hơn.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 7

Phương pháp học tiếng anh qua hình ảnh

Dưới đây là một số cách học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh hiệu quả, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho con mình phương pháp phù hợp.

Học tiếng Anh cho trẻ em qua Flashcards

Hiện nay, phương pháp học tiếng Anh bằng flashcard được nhiều người áp dụng, bởi nó mang lại những hiệu quả nhất định.

Flashcards về cơ bản có hai mặt: một mặt có câu hỏi hoặc định nghĩa, ví dụ hoặc hình ảnh, mặt kia có các từ mới và cách phát âm của chúng. Điều này có nghĩa là flashcard giúp trẻ tổng hợp những kiến ​​thức cần thiết liên quan đến từ vựng để học.

Flashcards cũng giúp trẻ ghi nhớ từ mới nhanh hơn và dễ dàng hơn, học và ôn lại từ vựng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào vì flashcard rất dễ mang theo.

Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng phương pháp này cho trẻ ở độ tuổi tiểu học, đây là giai đoạn trẻ làm quen với chữ cái và bắt đầu học viết.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 8

Khi trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh, não của trẻ sẽ hướng trẻ đến những hình ảnh liên quan đến từ vựng đã học.

Học tiếng Anh qua Infographic

Đồ họa thông tin là một hình ảnh đại diện trực quan của thông tin, dữ liệu hoặc kiến ​​thức nhằm trình bày thông tin một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Một đồ họa thông tin cung cấp cho trẻ em những từ mới được liên kết một cách logic với nhau trong một chuỗi thông tin, cùng với hình ảnh minh họa. Điều này giúp người học tiếng Anh như tiếp thu từ mới nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, infographic còn được áp dụng quá trình học nhiều môn học khác để tổng hợp lại những kiến ​​thức, thông tin trọng tâm.

Cho trẻ xem phim, nghe nhạc

Cho trẻ xem phim hoạt hình có phụ đề tiếng Anh hoặc nhạc thiếu nhi là một trong những cách học tiếng Anh qua hình ảnh đơn giản nhất.

Thông qua các bộ phim này, trẻ có thể sử dụng các hình ảnh, tình huống trong phim để ghi nhớ từ vựng và lời thoại của các nhân vật.

Để trẻ dễ nhớ, cha mẹ nên chọn những bộ phim có nội dung đơn giản, vui nhộn và phù hợp với khả năng ngoại ngữ của trẻ. Như vậy, việc học và nhớ các từ tiếng Anh của trẻ sẽ dễ dàng hơn.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 9

Trẻ sẽ tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn nếu phát huy được cả hai bán cầu não trái và phải.

Đọc truyện tranh

Đọc và cho trẻ xem truyện tranh cũng là một trong những phương pháp học tiếng Anh qua tranh ảnh hiệu quả. Với truyện tranh phiên âm tiếng anh, bé có thể đoán nội dung nhân vật bằng cách nhìn hình.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý chọn cho con em mình những mẫu truyện tranh có nội dung đơn giản, tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, hình ảnh minh họa phù hợp, độ dài vừa phải để trẻ dễ tiếp thu.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 10

Một số lưu ý khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh

Mặc dù dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại nhiều lợi ích nhưng cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau khi áp dụng phương pháp này cho con.

Cha mẹ cần lưu ý khi dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh nên cho trẻ học những từ thực sự cần thiết. Nên học theo chủ đề để trẻ dễ tiếp thu và nhớ mặt chữ.

Sớm biết được lợi ích to lớn này, mẹ nào cũng muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh - 11

Các bậc phụ huynh lưu ý khi dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh nên cho trẻ học những từ thực sự cần thiết, không quá 10 từ mỗi ngày.

Đặc biệt, cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với những từ đơn giản và cơ bản nhất, không nên nhồi nhét quá nhiều từ ngữ vừng cho trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ chỉ nên cho trẻ học 10 từ mỗi ngày. Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh chỉ thực sự hiệu quả nếu cha mẹ có phương pháp đúng đắn để giúp trẻ tiếp cận môn học này.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên cho con tiếp xúc với môi trường tiếng Anh để tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ nhiều hơn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/biet-duoc-loi-ich-to-lon-nay-som-me-nao-cung-muon -…

5 thực phẩm đánh cắp chiều cao của trẻ, đặc biệt là số 2 dễ dẫn đến suy giảm trí nhớ

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button