Nội trợ

Bạn có thể xả băng vệ sinh không?

1. Điều gì xảy ra nếu bạn xả băng vệ sinh?

Băng vệ sinh có hình dạng giống như một chiếc que, nhỏ bằng đầu ngón tay, dài khoảng 4-5cm. Băng vệ sinh được làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp nên thấm hút rất tốt. Trong quá trình sử dụng băng vệ sinh, nếu không xử lý đúng cách sẽ xảy ra nhiều sự cố nghiêm trọng. Bạn có biết, hơn sáu phần trăm rác thải trên bãi biển được cho là đã trôi vào đại dương vì nó đã được xả nước chứ không phải là rác, bao gồm cả băng vệ sinh.

Theo Tạp chí của Viện Khoa học Môi trường, khoảng 2,5 triệu băng vệ sinh bị mất trong các động tác uốn cong chữ U mỗi ngày ở Anh. Vì vậy, rõ ràng bạn không phải là người duy nhất không nhận ra rằng chúng nên được chuyển vào thùng rác.

2. Cách xử lý băng vệ sinh

Băng vệ sinh có phân hủy sinh học không? Thường thì không. Trên thực tế, chúng có thể mất hàng trăm năm để phân hủy hoàn toàn vì chứa nhiều vết nhựa. Băng vệ sinh cũng thường đi kèm với đồ dùng bằng nhựa và bao bì nhựa, chỉ để thêm vào chất thải. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể mất hàng tháng để phân hủy đúng cách, điều này có thể gây ra các vấn đề lớn trong hệ thống cống rãnh và nhà máy xử lý. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, hãy cất băng vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ thay vì xả bừa bãi.

Nếu đi ra ngoài, bạn có thể cho vào túi tã hoặc túi phân chó có thể phân hủy sinh học trước. Cũng như vấn đề nhựa, nhiều băng vệ sinh cũng được tẩy trắng bằng hóa chất. Chất thải sinh ra từ quá trình tẩy trắng khá độc hại này còn gây hại cho môi trường. Chất thải tạo ra từ quá trình tẩy trắng là khá độc hại, do đó không chính xác tuyệt vời đối với môi trường. Vậy bạn có thể mua băng vệ sinh thân thiện với môi trường không? Câu trả lời là có. Một số nhà bán lẻ sinh thái bán băng vệ sinh không chứa clo và không chứa nhựa. Những loại sản phẩm này có thể tốt hơn và an toàn cho môi trường hơn các sản phẩm thông thường, tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều hoặc vứt bừa bãi.

Vậy tại sao nhiều người nghĩ băng vệ sinh là phù hợp? Điều này có thể xảy ra vì nhiều người trong chúng ta đã bỏ qua cảnh báo ‘không xả’ trên băng vệ sinh của mình. Và rất nhiều thương hiệu thậm chí còn không cảnh báo rõ ràng, thay vào đó, họ chỉ sử dụng những hình ảnh rất nhỏ dễ bỏ sót.

Một nguyên nhân khác khiến người dân thường xuyên vứt đồ vệ sinh không đúng nơi quy định là do nhiều yếu tố khác nhau như không có thùng rác, không có nơi để rác. Trong những trường hợp như thế này, bạn nên bọc chúng trong cuộn giấy hoặc bọc trước và dùng lót thùng để tránh xả rác nơi công cộng.

Băng vệ sinh có giặt được không?

Câu trả lời vẫn sẽ là ‘không’. Băng vệ sinh chỉ được sử dụng một lần và không thể sử dụng lại.

Có thể xả băng vệ sinh trong bồn cầu không?

Hành động xả băng vệ sinh trong bồn cầu có thể khiến bồn cầu bị tắc nghẽn và dẫn đến nhiều rắc rối cho bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên xả băng vệ sinh xuống bồn cầu sau khi sử dụng. Đừng quên!

Làm thế nào tôi có thể loại bỏ vết máu?

Mẹo hàng đầu của chúng tôi để xử lý vết máu là sử dụng nước lạnh.

Hy vọng hướng dẫn cách xử lý băng vệ sinh trên đây sẽ giúp bạn có cách xử lý băng vệ sinh hiệu quả hơn, giúp ích bảo vệ môi trường sống Một cách tốt hơn. Đừng quên theo dõi Cleanipedia để cập nhật thêm nhiều cách chăm sóc da tại nhà nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button