Mỹ Phẩm

Allantoin Là Gì? [9] Allontoin Có Tác Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm

ALLANTOIN LÀ GÌ?

Allantoin là gì?? Allantoin hay còn gọi là Glyoxyldiureide hay Acid Uric, là thành phần được sử dụng phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm hiện nay, có tác dụng dưỡng ẩm, tăng lượng nước ngoại bào, loại bỏ lớp sừng hóa, loại bỏ lớp tế bào. Tẩy tế bào chết hiệu quả, kích thích tái tạo tế bào da, tăng độ mềm mại giúp da trắng hồng tự nhiên.

Ngoài ra, nó còn có khả năng chữa lành vết thương, làm lành các vết thương do gãy xương. Hoạt chất này cũng được đánh giá là đảm bảo an toàn tốt nhất, không gây kích ứng da, dịu nhẹ cho mọi đối tượng.

ALLANTOIN ĐƯỢC CHIẾT XUẤT Ở ĐÂU?

Allantoin là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực vật khác nhau như cây bồ đề, cây xô thơm, cây phong, cây hoa chuông, mầm lúa mì, v.v. và trong nước tiểu của hầu hết các động vật có vú.

Allantoin là gì?  Tác dụng trong mỹ phẩm là gì?

VAI TRÒ CỦA ALLANTOIN TRONG VIỆC LÀM ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

Với nhiều công dụng như giúp làm đẹp, trắng da, sáng da hiệu quả, không độc hại, không gây kích ứng, đặc biệt an toàn cho da nên được nhiều người gọi là thần dược “chất lượng vàng” trong làm đẹp. .

Allantoin được tìm thấy dưới dạng bột màu trắng không mùi. Nó thường được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm như: kem chăm sóc da, kem dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm, son môi, kem chống nắng, gel dưỡng tóc, dầu gội, phấn trẻ em và bọt tắm.

Hầu hết các sản phẩm đều sử dụng allantoin nồng độ 0,5% – 2% vì nó tạo thành nhũ tương trong quá trình làm lạnh.

Vì Allantoin được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da, được điều chế và sản xuất tổng hợp từ hóa chất để sử dụng nhưng hiệu quả mà nó mang lại hoàn toàn không thay đổi so với Allantoin tự nhiên. .

Là một hoạt chất thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm cho da bao gồm dầu gội đầu, son môi, kem trị mụn, kem dưỡng trắng da, dưỡng da và các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ em. nhỏ.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HỢP KIM

IUPAC ID: (2,5-Dioxo-4-imidazolidinyl) urê

Mật độ: 1,45 g / cm³

Hòa tan trong: Nước, Rượu

Điểm nóng chảy: 230 ° C.

Công thức: C4H6N4O

Trọng lượng phân tử: 158.121 g / mo

CƠ CHẾ CỦA HỢP KIM TRÊN DA

Allantoin là sản phẩm xuất khẩu, hoạt chất hóa học có công thức C4H6N4O3, có tác dụng hút ẩm, được sử dụng rộng rãi trong làm đẹp, mỹ phẩm, da liễu và dược phẩm như một hoạt chất bảo vệ da giúp giữ ẩm và làm dịu da. và chống kích ứng hiệu quả.

Allantoin tác động lên da bạn như một loại kem dưỡng ẩm làm tăng lượng nước, kích thích bong tróc các tế bào chết ẩn sâu dưới da, thúc đẩy tăng sinh tế bào, giúp da trắng sáng, mịn màng. nhiều màng hơn.

Vì vậy, đối với da khô, nó sẽ có hiệu quả trong việc duy trì độ ẩm, tránh trường hợp da bị khô, tróc vảy, kích ứng, viêm, nứt nẻ…

Ngoài ra, Allantoin phát huy tác dụng trong quá trình làm lành vết thương, tái tạo tế bào mới hiệu quả. Bên cạnh đó, Allantoin có khả năng thẩm thấu sâu vào da, hình thành Collagen và Elastin tự nhiên, giúp vùng vết thương nhanh chóng phục hồi, ức chế quá trình lão hóa da, giúp da khỏe mạnh và săn chắc hơn. .

Quang Minh là xưởng gia công mỹ phẩm Uy tín độc quyền từ A đến Z tại HCM, tham khảo dịch vụ tại đây!

TÁC DỤNG CỦA HỢP KIM

1. Dưỡng ẩm, làm mềm da, chống lão hóa và dưỡng da

Nhờ khả năng giữ nước, Allantoin có tác dụng duy trì độ ẩm, tránh tình trạng da khô, nứt nẻ… Luôn mang đến cho bạn làn da mịn màng, mượt mà và chống lão hóa.

Tích cực Allantoin Hoàn toàn phù hợp cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm và dễ bị kích ứng.

2. Bảo vệ và tái tạo làn da tươi trẻ

Allantoin tổng hợp một lượng lớn Protein và Lipid trong màng tế bào, bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, các tia có thể gây ung thư da như tia cực tím và các tác động từ môi trường như khói bụi. Bẩn, nắng, gió, vi khuẩn, …

Đó là lý do tại sao hầu hết các loại kem chống nắng đều có chứa hoạt chất Allantoin này.

Ngoài chức năng chống nắng, Allantoin giúp tái tạo cấu trúc và phân chia tế bào giúp da chống lại các hiện tượng như kích ứng, mẩn đỏ, đẩy nhanh quá trình phát triển của tế bào da, giúp cải thiện nhanh chóng. làm tổn thương và tổn thương bề mặt da.

3. Chống kích ứng

Allatoin có tác dụng làm dịu da rất tốt. Vì vậy Khi da bị kích ứng, mẩn đỏ hoặc do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng thì việc sử dụng Allantoin sẽ làm dịu da, giúp cải thiện tốt hơn bề mặt da bị tổn thương.

4. Chữa lành vết thương

Thúc đẩy quá trình hình thành Collagen và Elastin tự nhiên, giúp vùng tổn thương nhanh chóng phục hồi, ức chế quá trình lão hóa da, giúp da khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Cũng nhờ tác dụng đẩy nhanh quá trình tái tạo cấu trúc của các lớp tế bào mới, sử dụng Allantoin trong mỹ phẩm có thể góp phần thúc đẩy quá trình tái tạo da nhanh hơn, đẩy nhanh quá trình tự phục hồi của các vùng da bị tổn thương. Các tổn thương bề mặt như bỏng, sẹo thâm, mẩn đỏ… Một phần nào đó Allantoin còn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

5. Hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả

Với đặc tính chống viêm hiệu quả, chất Allantoin Rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị mụn.

Ngoài ra, với tác dụng tẩy tế bào chết trên da nhanh chóng, giúp da luôn thông thoáng, sạch sẽ, điều tiết lượng bã nhờn và diệt khuẩn, tránh tình trạng gây bít tắc lỗ chân lông, nguyên nhân gây ra mụn. cá.

Nhờ những ưu điểm vượt trội, Allantoin xứng đáng trở thành hoạt chất vàng trong ngành chăm sóc da.

6. Hỗ trợ điều trị các bệnh da liễu

Allantoin có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của tế bào, giúp tăng sinh tế bào, cải thiện nhanh chóng tình trạng tổn thương, tổn thương trên bề mặt da.

Vì vậy Allatoin rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh da liễu như chàm, vảy nến, bỏng và các triệu chứng da liễu khác như khô da, bong tróc da, ngứa ngáy…

7. Làm dịu da với glyoxyldiureide

Nhờ đặc tính giữ lại một lượng nước nhất định cho da nên đối với da khô thiếu nước khi sử dụng sẽ có tác dụng làm mềm da tức thì.

8. Tẩy da chết

Nếu các loại kem thông thường chỉ có chức năng làm mềm trên bề mặt da thì Allantoin có chức năng làm bong lớp sừng và giúp tẩy tế bào chết, giúp da thông thoáng, không bị mất nước, dễ sử dụng. Hấp thụ dưỡng chất giúp da luôn mịn màng, tươi sáng.

9. Là một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc Em bé

Nó là một thành phần hoạt tính không mùi, không độc hại và không gây dị ứng. Vì vậy Allantoin rất tốt cho da, đặc biệt là các sản phẩm dùng cho trẻ sơ sinh như bột tắm, dầu gội, thuốc trị hăm tã,…

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ALLANTOIN

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh hoạt chất Allantoin rất ít khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, khi sử dụng nếu gặp các vấn đề như đau dầu, buồn nôn, dị ứng, ngứa, nổi mề đay… thì không nên chủ quan mà ngưng sử dụng và nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị. khuyên nhủ.

CÁC ĐẶC ĐIỂM CAO CẤP CỦA HỢP KIM TRONG MỸ PHẨM

Thành phần mỹ phẩm Allantoin Đây là hoạt chất được sử dụng rất phổ biến và có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm bởi những tác dụng hữu ích trong việc chăm sóc da.

Là một chất tự nhiên không mùi, không độc hại và không gây dị ứng, Allantoin là thành phần dược mỹ phẩm thường có trong các sản phẩm dành cho da nhạy cảm và trẻ sơ sinh. Và chỉ cần một lượng nhỏ từ 0,2-0,5% là đã mang lại hiệu quả dưỡng da cao.

Allantoin kết hợp với một số thành phần khác có khả năng dưỡng ẩm tốt, chống kích ứng da, làm dịu các vết mẩn đỏ, dị ứng, khô nứt da, giúp da luôn mềm mại, bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường. ở ngoài.

Ngoài ra, Allantoin còn có tác dụng kích thích sản sinh lớp tế bào da mới, chống lão hóa, ngăn ngừa mụn, hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng, giúp da ngày càng săn chắc, trắng sáng tự nhiên.

SẢN PHẨM CÓ HỢP KIM

Allantoin là một thành phần mỹ phẩm thường được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm như kem chăm sóc da, kem dưỡng ẩm, trị mụn, son môi, kem chống nắng, gel dưỡng tóc, phấn trẻ em và bọt tắm. và các loại dược liệu khác.

Đặc biệt là thần dược cho trẻ sơ sinh và da nhạy cảm.

Xem thêm thành phần mỹ phẩm Thường được sử dụng trong mỹ phẩm tại đây

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỢP KIM

Nếu bạn đang mang thai và cho con bú, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Nên bôi Allantoin cho vùng da thường, không bôi cho vùng da nhạy cảm như mắt, môi, niêm mạc.

Nếu da không hợp với Allantoin, có thể gây ra một số tác dụng phụ như: mẩn đỏ, nóng rát, ngứa, nổi mề đay… thì bạn vui lòng ngưng sử dụng, vệ sinh da sạch sẽ và theo dõi, nếu tình trạng không giảm mà còn nặng hơn. , bạn nên đến bác sĩ để khám và theo dõi.

CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN ALLANTOIN

1.ALLANTOIN TỐT CHO Nếp nhăn?

Câu trả lời là CÓ, vì nó có khả năng tăng tốc độ phát triển của các tế bào mới, vừa làm mềm da, vừa giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Đó là lý do tại sao hoạt chất Allantoin thường được sử dụng trong các sản phẩm làm trắng và mịn da.

2. ALLANTOIN CÓ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT KHÔNG?

Allantoin là một hoạt chất có nguồn gốc từ purine, là chất bột màu trắng và không mùi, tan trong nước đến 0,5%, rất ít tan trong rượu, không tan trong dầu và dung môi apole.

3. ALLANTOIN LÀM GÌ CHO LÀN DA?

Allantoin là hoạt chất có tác dụng làm dịu, bảo vệ và không gây kích ứng, phù hợp với mọi loại da, đặc biệt cung cấp độ ẩm giúp da mềm mại, đạt hiệu quả cao trong việc bảo vệ và chăm sóc da.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button