Nội trợ

5 Tuyệt chiêu xử lý khủng hoảng chi tiêu cuối năm cho chị em

1. Lên danh sách những thứ cần chi tiêu

Để tránh rơi vào tình trạng khủng hoảng chi tiêu cuối năm, các bà nội trợ nên lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Đầu tiên, lập một danh sách các khoản chi phí. Đây sẽ là cơ sở để bạn phân bổ và quản lý ngân sách một cách hiệu quả.

Ví dụ như các khoản chi như sửa sang nhà cửa, biếu ông bà cha mẹ, tiền ăn uống, tiền công giúp việc,… Sau khi trừ một khoản tiết kiệm, hãy sử dụng quỹ tiền. Phần còn lại cần được phân bổ hợp lý vào các tài khoản trên.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lập bảng tiết kiệm gia đình đúng cách

2. Xác định những gì bạn thực sự cần trước khi mua sắm

Xác định những gì bạn thực sự cần là bước tiếp theo sau khi bạn đã lập ngân sách cho việc mua hàng của mình. Tâm lý của các bà nội trợ là rất thích mua sắm. Vì vậy, bạn rất dễ “vung tay quá trán” dẫn đến khủng hoảng chi tiêu cuối năm.

Để quản lý chi tiêu hiệu quả và mua sắm Tết tiết kiệm, các bà nội trợ nên ghi ra giấy những món đồ mình thực sự cần. Trước khi quyết định mua một thứ gì đó, hãy cân nhắc xem nó có cần thiết hay chỉ là thứ bạn thích hoặc muốn.

>>> Xem thêm: 14 cách tiết kiệm tiền và quản lý tài chính trong tháng

3. Tạm thời cắt giảm các chi phí không cần thiết

Chỉ với một vài mẹo nhỏ để cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, bạn sẽ vừa có một khoản thặng dư nho nhỏ, vừa tránh rơi vào tình trạng khủng hoảng chi tiêu cuối năm. Vậy đâu là những khoản chi nên cắt giảm?

 • Chi phí đi lại: Nếu gia đình có ô tô thì cả nhà có thể đi cùng nhau nếu thuận tiện.

 • Dữ liệu di động, kênh phim trực tuyến: Vui lòng kiểm tra xem có cần thiết hay không.

 • Thuê người làm vườn, dọn dẹp nhà cửa: Nếu bạn có thể tự làm, bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí thuê người giúp việc.

 • Đi ăn ở nhà hàng: Mặc dù việc ăn uống ở nhà sẽ mất thời gian nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá.

 • Làm đẹp đón Tết: Bạn có thể cân nhắc việc nhuộm tóc, làm móng tại nhà thay vì đến tiệm, salon.

 • Cắt giảm hóa đơn tiền điện: Bằng cách tắt đèn khi không sử dụng, chuyển sang đèn công suất thấp sẽ giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện và giảm bớt chi phí cuối năm.

4. Thanh lý những món bạn không cần

Với phương châm “có cũ thì mới có”, những món đồ không cần dùng đến sẽ giúp ai đó tiết kiệm tiền mua sắm. Và bạn sẽ có thêm một phần thu nhập để trang trải các khoản chi tiêu cuối năm. Bạn có thể đăng tin thanh lý trên các nhóm facebook hoặc ký gửi tại các cửa hàng “đồ cũ”.

>>> Xem thêm: 12 cách tái chế quần áo cũ thành đồ cực hữu ích

5. Tiết kiệm chi phí giặt là với Nước giặt Surf Nước xả vải Thơm

Một mẹo nhỏ tiếp theo giúp xử lý khủng hoảng chi tiêu cuối năm mà Cleanipedia muốn chia sẻ với các bà nội trợ, đó là tiết kiệm chi phí giặt giũ với Nước giặt xả Surf Nước xả vải thơm. Nước giặt xả Surf Nước xả vải thơm mát với hệ thống giặt sạch thông minh và lưu hương lâu vừa giúp bạn tối ưu chi phí chăm sóc quần áo vừa không phải “móc hầu bao” mua những bộ quần áo mới đắt tiền.

Những ưu điểm vượt trội từ Nước giặt xả Surf Nước xả vải đáp ứng tiêu chí của các bà nội trợ về một dòng sản phẩm nước giặt tiết kiệm và thông minh:

 • Hệ thống bọt giặt thông minh với khả năng hòa tan nhanh chóng nên dễ dàng thấm sâu vào từng sợi vải giúp quần áo trắng sạch nhanh chóng và hiệu quả.

 • Sở hữu tinh dầu hoa cỏ thảo mộc giúp khử sạch mùi mốc khó chịu, lưu lại hương hoa thơm ngát trên quần áo ngay cả trong thời tiết nồm ẩm.

 • Hiệu quả giặt gấp 2 lần giúp tiết kiệm tối đa thời gian giặt giũ và chăm sóc quần áo.

 • Phù hợp và tiện lợi cho cả giặt tay và giặt máy (máy giặt cửa trên và cửa trước).

 • Giá hợp lý.

Với Nước xả vải Surf Laundry Fragrance, giờ đây bạn có thể giảm chi tiêu cho các sản phẩm giặt là, vừa tiện lợi trong việc chăm sóc quần áo vừa tiết kiệm tiền mua quần áo mới.

Chỉ với 114.000đ bạn đã có thể sở hữu ngay Túi đựng nước giặt 3.5kg với nhiều tính năng ưu việt giúp chăm sóc quần áo tối ưu và tiết kiệm chi phí tối đa. Mua ngay TẠI ĐÂY.

Không chỉ cuối năm, 5 mẹo xử lý khủng hoảng chi tiêu trên đây bạn có thể áp dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Có kế hoạch chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn và gia đình luôn chủ động được nguồn tài chính trước những biến động khó lường. Các bà nội trợ có thể khám phá thêm nhiều mẹo chi tiêu hữu ích tại Cleanipedia nhé!

>> 4 tuyệt chiêu xử lý khủng hoảng chi tiêu mùa dịch bệnh mà vợ ngoan nên biết

>> 5 Khoản chi phí bạn cần cân nhắc nếu không muốn “cháy túi” dịp cuối năm

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button