Sức Khỏe

3 loại vitamin giúp bảo trì buồng trứng và tử cung phụ nữ

Đối với phụ nữ, duy trì thói quen sinh hoạt tốt là biện pháp hữu ích để giữ sức khỏe và kéo dài tuổi thanh xuân. Trong quá trình bảo dưỡng cơ thể, chị em cần chú ý nâng cao chức năng của các cơ quan quan trọng, đặc biệt là chăm sóc tốt cho buồng trứng và tử cung. Nếu buồng trứng hoặc tử cung bị tổn thương, sức khỏe của người phụ nữ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là lão hóa sớm.

Để buồng trứng và tử cung luôn khỏe mạnh, trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, chị em cũng phải chú ý bổ sung các loại vitamin thiết thực.

3

Có 3 loại vitamin được coi là “độc quyền” của phụ nữ, bổ sung hàng ngày không chỉ có tác dụng duy trì buồng trứng, tử cung mà còn giúp phụ nữ trẻ lâu.

1. Vitamin E

3

Phụ nữ nên bao gồm vitamin E trong chế độ ăn uống của họ nếu họ muốn duy trì sức khỏe tốt. Vitamin E, như một chất chống oxy hóa, có thể giúp tăng cường chức năng buồng trứng của phụ nữ.

Nhiều chị em thường không duy trì thói quen sinh hoạt tốt liên tục có thể làm suy giảm chức năng buồng trứng, lâu ngày sẽ gây suy buồng trứng sớm. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây khó mang thai.

Ngoài ra, bổ sung đủ vitamin E là rất quan trọng đối với phụ nữ. Bằng cách này, cơ thể có thể nhận được các chất chống oxy hóa cần thiết, từ đó vừa chống lão hóa vừa cải thiện các chức năng của cơ thể.

2. Vitamin C

3

Phụ nữ cũng không thể thiếu vitamin C trong cuộc sống. Vitamin C có thể nâng cao sức đề kháng, duy trì buồng trứng và tử cung khỏe mạnh. Nhiều người thiếu vitamin C lâu ngày có thể bị suy giảm chức năng miễn dịch, giảm sức đề kháng. Từ đó vi khuẩn, vi rút dễ dàng xâm nhập, người phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao hơn.

Vì vậy, trong chế độ ăn uống, bạn cần chú ý ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C. Trái cây là một trong những thực phẩm giàu vitamin C, điển hình là ổi, cam, bưởi, táo …

3. Axit folic

3

Phụ nữ muốn thúc đẩy buồng trứng và tử cung khỏe mạnh cũng cần bổ sung đủ axit folic.

Axit folic cũng là một loại vitamin quan trọng. Phụ nữ bổ sung đủ axit folic trong thai kỳ có thể thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Axit folic đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư. Axit folic góp phần sản sinh ra các tế bào mới thay thế các tế bào cũ và chết, đồng thời ngăn chặn những thay đổi bất thường trong DNA của tế bào – nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các tế bào ung thư.

Axit folic thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm như đậu khô, đậu Hà Lan, đậu lăng, cam hoặc các sản phẩm từ lúa mì, gan, măng tây, củ cải đường, rau cải bó xôi, rau bina …

Tuy nhiên, trước khi bổ sung axit folic, hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn bị bệnh thận hoặc nhiễm trùng, nghiện rượu hoặc mắc bất kỳ loại thiếu máu nào chưa được chẩn đoán và kết luận. Phụ nữ mang thai bị thiếu máu cũng cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi quyết định có sử dụng axit folic để điều trị bệnh thiếu máu hay không.

Ngoài ra, để cơ quan sinh sản khỏe mạnh, chị em cần đặc biệt tránh 1 điều: Ngồi lâu

3

Thường xuyên ngồi một chỗ, tuần hoàn máu ở nửa thân dưới cũng không theo kịp và dễ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong tử cung. Điều này dẫn đến sự gia tăng độc tố trong tử cung, có thể xuất hiện các loại viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Những người có thói quen ngồi bất động, khép chân hoặc bắt chéo chân quá lâu, mặc quần quá chật… sẽ gây ảnh hưởng nặng hơn.

https://afamily.vn/3-loi-vitamin-doc-quyen-cho-phu-nu-co-loi-cho-viec-bao-tri-buong-trung-va-tu-cung-giup-chi- em-keo-dai-su-tre-trung-20220426223216744.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button