Nội trợ

3 Bí quyết giúp tăng trưởng doanh thu dịp cuối năm

1. Tăng phạm vi tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp của bạn

Để thúc đẩy doanh số bán hàng cuối năm, hãy mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách mở chi nhánh ở khu vực địa lý mới. Với chiến lược kinh doanh này, bạn cần nghiên cứu thị trường mục tiêu kỹ lưỡng để nắm được tâm lý và thị hiếu của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới bằng cách tăng khoảng cách miễn phí hoặc cung cấp dịch vụ.

>>> Xem thêm chi tiết: 5 chiến lược giữ chân khách hàng

2. Thay đổi linh hoạt các kế hoạch định giá sản phẩm và dịch vụ

Với cùng một số lượng dịch vụ và hàng hóa bán ra, việc thay đổi phương án giá giúp bạn tăng doanh thu cuối năm một cách hiệu quả. Cụ thể, một mặt hàng được giảm giá sẽ khiến doanh thu của doanh nghiệp bạn tăng hơn bình thường, đồng thời cũng là cơ hội để doanh nghiệp của bạn chiếm thị phần cao hơn so với các đối thủ khác. Hoặc nếu thương hiệu của bạn đủ uy tín và chất lượng để giữ chân khách hàng thì đừng ngại tăng giá sản phẩm, dịch vụ nhé!

>>> Xem thêm: Các bước cơ bản để bắt đầu học kinh doanh

3. Cung cấp các chính sách chiết khấu, chiết khấu, phiếu quà tặng

Có thể nói đây là một bí quyết khá cơ bản giúp doanh nghiệp tăng doanh thu cuối năm. Doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cũng như giữ chân được những khách hàng trung thành. Hơn nữa, cách này giúp khách hàng mới có cơ hội dùng thử sản phẩm của bạn. Đây phải là một chiến lược kinh doanh hiệu quả và thiết thực!

Học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm kinh doanh với chương trình “Phụ nữ Việt Nam tự tin kinh doanh”

Để công việc kinh doanh ngày càng phát triển, chị em hãy trang bị thêm kiến ​​thức bằng cách tham gia 5 khóa học trực tuyến dành cho phụ nữ Việt Nam theo chương trình “Phụ nữ Việt Nam tự tin đảm đang”. kinh tế ”từ năm 2020. Chương trình là sự hợp tác của thương hiệu Sunlight và Google, mang đến cho bạn những kiến ​​thức, kỹ năng và bí quyết kinh doanh cần thiết trong các lĩnh vực đa dạng như: Tạp hóa, nhà hàng, tiệm may, thẩm mỹ viện, cửa hàng quần áo, bán hàng trực tuyến. ..

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, bạn được tham gia cuộc thi thuyết trình ý tưởng kinh doanh và có cơ hội nhận được hỗ trợ vốn kinh doanh từ Sunlight lên đến 100 triệu đồng. Sau khóa học, Sunlight tin chắc rằng bạn có thể dễ dàng vận hành kế hoạch kinh doanh cũng như tìm ra những ý tưởng để phát triển và tăng doanh thu cho dự án kinh doanh của mình vào thời điểm cuối năm – khi người tiêu dùng muốn mua sắm nhiều hơn.

Các khóa học này được cung cấp hoàn toàn miễn phí nên rất phù hợp với các chị em đang trong quá trình khởi nghiệp với số vốn và kinh nghiệm kinh doanh ít. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay click VÀO ĐÂY để đăng ký ngay các khóa học bổ ích của Sunlight nhé!

Dưới đây là 3 bí quyết giúp tăng doanh thu cuối năm. Chúc bạn áp dụng thành công và gặp nhiều niềm vui trong quá trình hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp! Đừng quên theo dõi Cleanipedia để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức kinh doanh hữu ích nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Các câu hỏi thường gặp:

Tại sao tăng doanh thu là ưu tiên hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn?

Doanh thu luôn tỷ lệ thuận với lợi nhuận – mục tiêu kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Khi doanh số tăng, lợi nhuận cũng tăng theo. Ngoài ra, tăng doanh thu cũng cho phép doanh nghiệp vượt qua điểm hòa vốn (BEP) và tăng biên độ an toàn bằng cách bán được nhiều sản phẩm hơn.

Doanh thu tăng là gì?

Doanh thu là số tiền mà doanh nghiệp kiếm được, bao gồm thu nhập từ bán hàng và dịch vụ, cộng với các khoản thu bổ sung khác như lãi ngân hàng hoặc các khoản đầu tư. Một doanh nghiệp có thể tăng doanh thu bằng cách tăng doanh số, tìm kiếm các nguồn thu nhập khác và tăng giá bán sản phẩm, dịch vụ như Cleanipedia vừa chia sẻ trong bài viết trên.

Doanh nghiệp nên làm gì với doanh thu?

Khi doanh nghiệp của bạn tạo thêm doanh thu vào cuối năm, hãy cân nhắc đầu tư vào các kế hoạch tăng trưởng trong tương lai, có thể là tiết kiệm hoặc đầu tư vào thiết bị công nghệ và bất động sản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng doanh thu như một hình thức thưởng cho nhân viên, giúp tăng lòng trung thành và tinh thần của nhân viên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button