Con cái

10 Lý Do Hàng Đầu Nên Bổ Sung Omega 3 Cho Trẻ Em

Omega-3 có thể cải thiện kỹ năng phát triển ngôn ngữ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã nghiên cứu những đứa trẻ được cung cấp 600mg omega-3 mỗi ngày trong 4 tháng. Kết quả của nghiên cứu này, được gọi là nghiên cứu DOLAB, cho thấy trẻ em thuộc nhóm 20% dân số kém nhất về khả năng đọc viết tăng tuổi đọc lên 3 tuần so với nhóm dùng giả dược và nhóm 10%. tăng gần nhất 1,9 tháng.

Omega-3 có thể cải thiện kỹ năng phát triển ngôn ngữ
Omega-3 có thể cải thiện kỹ năng phát triển ngôn ngữ

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác nhận hoặc loại trừ những phát hiện này, nhưng kết quả chỉ ra rằng omega-3 có thể đặc biệt hữu ích đối với những trẻ có kỹ năng đọc kém nhất, những trẻ học kém. .

Trong một nghiên cứu khác ở Bradford, nơi các học sinh được cung cấp dầu cá omega-3 hàng ngày, điều này dẫn đến cải thiện 81% về khả năng đọc, 67% về viết và 74% về Toán.

Omega-3 có thể cải thiện giấc ngủ của trẻ

Hầu hết các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một giấc ngủ ngon cho con mình! Nghiên cứu của DOLAB cũng điều tra xem việc bổ sung omega 3 cho trẻ em có thể có tác dụng hữu ích đối với giấc ngủ hay không.

Kết quả cho thấy: trẻ ngủ không ngon giấc thường có lượng DHA trong máu thấp hơn và khi bổ sung DHA trẻ giảm được số lần quấy khóc vào ban đêm và ngủ thêm trung bình 58 phút mỗi đêm!

Omega-3 chống trầm cảm ở trẻ em

Có một số nghiên cứu chứng minh hiệu quả của omega 3 đối với trẻ em bị trầm cảm. Một nghiên cứu thí điểm mù đôi có đối chứng ở Israel đã xem xét tác động của việc bổ sung omega-3 không kê đơn ở trẻ em 6-12 tuổi bị trầm cảm nặng.

Kết quả thật đáng kinh ngạc, với phần lớn trẻ em dùng chất bổ sung omega-3 có ít triệu chứng hơn 50% khi kết thúc thử nghiệm và một số bệnh thuyên giảm hoàn toàn. Axit béo omega-3 được cho là cải thiện lưu lượng máu lên não, vốn được cho là giảm ở những người bị trầm cảm.

Omega-3 cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý

Rối loạn tăng động thái chú ý chú ý (ADHD) là một rối loạn phát triển thần kinh phổ biến. Điều trị tiêu chuẩn bằng chất kích thích có thể có các tác dụng phụ nghiêm trọng và không dung nạp thuốc, vì vậy nhu cầu về một phương pháp điều trị thay thế là tương đối cao. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng omega-3 được tìm thấy trong máu của những bệnh nhân ADHD thấp hơn so với những người không bị ADHD.

Đã có nhiều nghiên cứu về tác động của omega-3 đối với ADHD, nhưng kết quả không nhất quán. Một bài báo chỉ năm ngoái đã xem xét một loạt các nghiên cứu được thực hiện từ năm 2000 đến năm 2015 và phát hiện ra rằng mặc dù kết quả đôi khi không nhất quán, nhưng nhìn chung, có bằng chứng cho thấy rằng lượng omega-3 có thể có lợi cho những người mắc chứng ADHD.

Omega-3 cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý
Omega-3 cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý

Omega-3 cải thiện khả năng học tập và hành vi trong rối loạn phối hợp phát triển

Nghiên cứu Oxford-Durham là một nghiên cứu thú vị xem xét tác động của việc bổ sung omega-3 đối với trẻ mắc chứng rối loạn phối hợp phát triển (DCD). Vào cuối cuộc thử nghiệm, kết quả cho thấy những cải thiện đáng kể về khả năng đọc, chính tả và hành vi ở những người bổ sung omega-3 và các tác giả kết luận rằng omega-3 là một lựa chọn điều trị. An toàn và hiệu quả cho trẻ bị rối loạn phối hợp phát triển.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button